Chủ đề nóng

FBI đưa đi một số tài liệu khi khám nhà ông Biden

Thứ năm, ngày 02/02/2023 11:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Luật sư của Tổng thống Joe Biden cho biết nhân viên Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã lấy đi một số tài liệu sau khi lục soát ngôi nhà ven biển của nhà lãnh đạo Mỹ.
Bình luận 0
FBI đưa đi một số tài liệu khi khám nhà ông Biden - Ảnh 1.

Các nhà điều tra lục soát ngôi nhà ven biển của Tổng thống Joe Biden tại bang Delaware với sự đồng ý từ đội ngũ pháp lý của ông. Ảnh: Zuma Press Wire.

"Với sự hợp tác hoàn toàn của Tổng thống Biden, Bộ Tư pháp Mỹ đã thực hiện một cuộc lục soát được lên kế hoạch trước tại ngôi nhà ven biển của ông ở thành phố Rehoboth, bang Delaware", ông Bob Bauer, luật sư riêng của Tổng thống Biden, cho biết hôm 1/2, Guardian đưa tin.

"Theo quy trình hoạt động của Bộ Tư pháp Mỹ, nhằm đảm bảo an ninh và tính bí mật của cuộc điều tra, cơ quan này đã thực hiện cuộc lục soát mà không thông báo trước cho công chúng", ông bổ sung.

Theo một người có hiểu biết về vụ việc, đội ngũ pháp lý của ông Biden đã cho phép các điều tra viên liên bang tiến hành lục soát ngôi nhà ven biển của vị tổng thống Mỹ sau khi đã tự mình kiểm tra nơi này.

Sau cuộc lục soát, các nhân viên của FBI đã lấy đi một số ghi chú viết tay và tài liệu từ khoảng thời gian ông Biden còn là phó tổng thống Mỹ. "Cuộc lục soát được thực hiện từ 8h30 (giờ địa phương) cho đến trưa. Không có tài liệu đóng dấu mật nào được tìm thấy", ông Bauer cho biết.

Trong những tuần vừa qua, Tổng thống Biden đã tự nguyện để Bộ Tư pháp Mỹ tiến hành lục soát các căn nhà riêng của ông.

Trước đó, theo Hill, trong cuộc lục soát vào hôm 20/1 tại nhà riêng của ông Biden ở thành phố Wilmington, bang Delaware, các nhân viên Bộ Tư pháp Mỹ đã tìm thấy thêm 6 tài liệu có đóng dấu mật.

Các cuộc lục soát được thực hiện trong bối cảnh những nhà điều tra liên bang đang cố gắng xác định bằng cách nào những tài liệu mật từ thời gian ông Biden còn là phó tổng thống và thượng nghị sĩ lại được để tại nhà và văn phòng riêng của vị chính trị gia này.

Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đã bổ nhiệm cựu công tố viên liên bang Robert Hur làm cố vấn đặc biệt để điều tra xem liệu có bất kỳ hành vi sai trái tiềm ẩn nào xung quanh các tài liệu của ông Biden hay không.

An Bình (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem