Chủ đề nóng

FLC chi 12 tỷ đồng cho HLV Kim Huệ và học trò, vì sao vẫn “đổ bể”?

PV Thứ sáu, ngày 30/04/2021 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm hướng tới việc đưa HLV Kim Huệ và 3 trụ cột của CLB Ngân hàng Công thương về Bamboo Airways Vĩnh Phúc, Tập đoàn FLC đã chi ra số tiền khoảng 12 tỷ đồng. Thế nhưng rốt cục mọi việc vẫn không thể diễn ra.
Bình luận 0

Những ngày qua, bóng chuyền Việt Nam ầm ĩ câu chuyện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) phạt cảnh báo HLV Kim Huệ và 3 VĐV của CLB Ngân hàng Công thương gồm Thu Hoài, Ninh Anh và Phương Anh vì có "hành vi làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam".

FLC chi 12 tỷ đồng cho HLV Kim Huệ và học trò, vì sao vẫn “đổ bể”? - Ảnh 1.

HLV Kim Huệ.

Nguồn cơn sự việc đến từ thỏa thuận gia nhập một CLB bóng chuyện do Tập đoàn FLC hậu thuẫn về mặt tại chính HLV Kim Huệ và 3 học trò bắt đầu từ mùa giải năm nay. Cụ thể là CLB Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Tuy nhiên sau đó, các thành viên của Ngân hàng Công thương đã đổi ý, trả lại số tiền đã nhận cho FLC và tiếp tục gắn bó với đội chủ quản.

Phía FLC sau đó đã có đơn khiếu nại lên VFV yêu cầu cấm HLV Kim Huệ và 3 VĐV Thu Hoài, Ninh Anh và Phương Anh tham gia các hoạt động bóng chuyền. Tuy nhiên do chưa có văn bản mang tính pháp lý nào được ký kết giữa các bên, VFV chỉ ra quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

HLV Kim Huệ đã nhiều lần phản ứng với văn bản kỷ luật của VFV. Thậm chí, hoa khôi một thời của bóng chuyền Việt Nam tiếp tục đề nghị VFV rút lại án phạt nếu không sẽ mời luật sư vào cuộc. Theo HLV trưởng của Ngân hàng Công thương, các học trò của cô đều còn rất trẻ, không thể bị án phạt của VFV làm ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu và xa hơn là tương lai về sau. Do vậy, HLV Kim Huệ nhất định muốn đi đến cùng sự việc, qua đó có thể đòi lại danh dự cho cá nhân mình lẫn 3 học trò.

Trong chia sẻ mới đây với báo chí, HLV Kim Huệ đã tiết lộ những chi tiết trong vụ đàm phán với FLC và lý do vì sao thương vụ đổ bể cùng những bức xúc của mình đối với án phạt không theo một quy định cụ thể nào của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV).

"Ngày 9/3 chúng tôi làm việc với Vĩnh Phúc. Thực sự khi đó chúng tôi muốn đi. Ninh Anh, Phương Anh, Nguyễn Thu Hoài. Theo yêu cầu của họ, chúng tôi có viết đơn đề nghị với Tổng giám đốc Bamboo Airways xin được sang làm HLV. Theo thoả thuận hợp đồng của chúng tôi có thời hạn 3 năm, tôi được 4 tỷ, Thu Hoài được 3 tỷ còn Ninh Anh và Phương Anh được 2 tỷ. Ngày 11/3 chúng tôi viết đơn gửi đơn gửi Ngân hàng Công thương xin nghỉ. Ngày 15/3 Vĩnh Phúc chuyển tiền, tôi được tạm ứng 2 tỷ, còn 3 VĐV được nhận đủ.

Sau khi CLB Ngân hàng Công thương nhận đơn, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam gọi cho tôi báo đã nhận được danh sách gửi đăng ký từ ngày 9/3 thi đấu cho họ. Chúng tôi cảm thấy chờ hoàn tất thủ tục đơn ít nhất 30-45 ngày nên không đảm bảo thi đấu cho Vĩnh Phúc. Do đó ngày 22/3, chúng tôi nói chuyện lại với Vĩnh Phúc để họ tiếp nhận thông tin. Họ làm rùm beng lên và làm văn bản yêu cầu chúng tôi ký. Sau đó họ mời làm việc và không chấp nhận huỷ đơn phương. Tuy nhiên thực tế chúng tôi chưa hề có hợp đồng.

Khi làm việc chúng tôi cũng khẳng định cần chấm dứt hợp đồng với Ngân hàng Công thương mới có thể sang ký hợp đồng với Vĩnh Phúc. Phía nhà tài trợ Vĩnh Phúc yêu cầu hoàn trả tiền, đồng thời yêu cầu chúng tôi bồi thường gấp 3 số tiền đã nhận. Chúng tôi đã làm đơn đầy đủ theo yêu cầu của họ và ngày 25/3 đã hoàn trả. Nhưng họ không đồng ý và gửi đơn lên Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Khi họ chuyển tiền, họ cũng ghi nội dung để hỗ trợ thanh lý hợp đồng, chúng tôi không thanh lý được nên đã hoàn trả chứ không có chuyện chúng tôi lừa đảo", HLV Kim Huệ cho hay.

Được biết, sau khi HLV Kim Huệ và 3 học trò gồm Thu Hoài, Ninh Anh, Phương Anh "hủy kèo" gia nhập CLB Bamboo Airways Vĩnh Phúc, phía FLC đã gửi công văn tới Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đề nghị không cho đăng ký Kim Huệ và 3 VĐV kể trên tham gia thi đấu các giải đấu trong thời gian tới do làm "tổn hại tới uy tín của Hãng hàng không Bamboo Airways". Hãng cho biết: "Thương hiệu đã bị các VĐV lợi dụng hoạt động thể thao để xâm phạm nghiêm trọng các quyền và lợi ích hợp pháp".

Sau khi xem xét các yếu tố liên quan, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã ra quyết định cảnh cáo HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài, Hoàng Thị Phương Anh và Nguyễn Ninh Anh.

Trong cuộc gặp gỡ ngày 24/4 sau khi kết thúc vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 vừa qua, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) vẫn giữ quan điểm cứng rắn về việc đưa ra án phạt cảnh cáo mặc dù phía FLC vẫn chưa thỏa mãn về quyết định đó đối với HLV Kim Huệ và 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài, Hoàng Thị Phương Anh và Nguyễn Thị Ninh Anh. Về phía HLV Kim Huệ cùng 3 học trò vẫn tiếp tục "kêu oan" và không chấp hành mức án bởi theo lý lẽ của cô thì "khi họ chuyển tiền, họ cũng ghi nội dung để hỗ trợ thanh lý hợp đồng, chúng tôi không thanh lý được nên đã hoàn trả chứ không có chuyện chúng tôi lừa đảo" nên chúng tôi không làm ảnh hưởng đến các hoạt động chuyển nhượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem