Chủ đề nóng

Gần 100 cô bò tham gia hội thi "so dáng, đọ sữa" tại TP.HCM

Hữu Quang Thứ năm, ngày 13/09/2018 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội thi sẽ tìm ra những chú bò có sức khỏe tốt, ngoại hình đẹp, sản lượng sữa cao, chất lượng sữa tốt. Bên cạnh đó, cũng sẽ chọn được các mô hình có quy mô, biện pháp quản lý, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường...
Bình luận 0

Sáng nay 13.9, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, Sở NN&PTNT TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc “Hội thi Bò sữa, Hội chợ - Triển lãm Chăn nuôi TP. Hồ Chí Minh, năm 2018”.

Đây là sự kiện nhằm tạo điều kiện, cơ hội cho các tổ chức, cá nhân chăn nuôi trên địa bàn cũng như các tỉnh, thành tìm hiểu, tiếp cận các công nghệ chăn nuôi tiên tiến, đồng thời nâng cao kiến thức cho người chăn nuôi bò sữa, tiết kiệm tối đa các chi phí nhằm tăng lợi nhuận trong chăn nuôi.

Trước khi lễ mai mạc chính thức diễn ra, BTC đã sắp xếp 1 cuộc trình diễn "Bò sữa tốt" "Bò hậu bị" để các chú bò "khoe dáng" trước khán giả. Ảnh: HQ

Trong đó, Hội thi bò sữa sẽ có 4 phần: Thi bò sữa tốt; thi bò tơ hậu bị; thi mô hình chăn nuôi bò sữa ổn định; thi kiến thức và kỹ năng chăn nuôi bò sữa giỏi với đối tượng dự thi là người chăn nuôi bò sữa trên địa bàn TPHCM và các tỉnh, thành có chăn nuôi bò sữa.

Tham gia Hội thi lần này, anh Lê Hữu Lợi, có trại bò gồm 80 con ở ấp 6A, xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi, hào hứng chia sẻ: "Đây là lần thứ 4 tôi tham gia dự thi, cũng đã từng đạt giải nhì, năm nay tôi tiếp tục tham gia phần thi bò hậu bị. Đây là hoạt động rất tốt, khích lệ, động viên anh em làm nghề chăn nuôi như chúng tôi, cũng là dịp để chúng tôi học hỏi lẫn nhau, cố gắng hơn để có những sản phẩm tốt".

Một cô bò sữa đang được chủ nhân dắt ra trình diễn trước Ban Giám khảo, đại biểu

và khán giả trong Hội thi. Ảnh HQ

Đặc biệt, năm nay số lượng các gian hàng tham gia Hội chợ - Triển lãm Chăn nuôi tăng lên gấp đôi so với lần Hội chợ trước diễn ra năm 2015 với 100 gian hàng của các Viện, Trường, Trung tâm nghiên cứu, cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, trang trại, cơ sở, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất chăn nuôi trong và ngoài Thành phố.

Các gian hàng được chia thành các phân khu, theo nhóm sản phẩm tham gia triển lãm như: Khu trưng bày giống, sản phẩm chăn nuôi tiêu biểu của các Sở NN&PTNT các tỉnh, Viện, Trường, Trung tâm nghiên cứu; Khu triển lãm vật nuôi: bò thịt, bò sữa, heo, dê,…; Khu triển lãm giống cây phục vụ chăn nuôi: giống cỏ, giống bắp,…; Khu máy móc, thiết bị, công nghệ phục vụ chăn nuôi, thuốc thú y, thức ăn gia súc...; Khu thực phẩm chế biến từ các sản phẩm chăn nuôi.

Khu Hội chợ, triển lãm ngay từ sáng sớm đã có rất đông khách đến tham quan, tìm hiểu về các sản phẩm, công nghệ chăn nuôi. Ảnh: HQ

Ngoài ra, trong suốt thời gian diễn ra Hội thi - Triển lãm BTC cũng dành nhiều thời gian tổ chức các hoạt động khác, như: Tọa đàm phát triển chăn nuôi bò sữa hiệu quả, bền vững; Tọa đàm cải thiện đàn bò lai hướng thịt tại TP.Hồ Chí Minh; Vinh danh nông dân tích cực tham gia Hội thi từ 3 lần trở lên liên tiếp gần nhất (2013, 2015, 2018); Tư vấn kỹ thuật cho bà con nông dân về lĩnh vực chăn nuôi bò sữa; Khen thưởng các đơn vị tích cực và có nhiều thành tích trong công tác tham gia Hội chợ; Hỗ trợ nông dân tham gia khảo sát, học tập, giao lưu trong Hội chợ - Hội thi

Hội thi Bò sữa, Hội chợ - Triển lãm Chăn nuôi TP. Hồ Chí Minh năm 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày và dự kiến sẽ bế mạc vào sáng ngày 15.9.2018.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem