Chủ đề nóng

Gần 90.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực, ĐHQG TP.HCM đưa ra nhiều lưu ý quan trọng

Mỹ Quỳnh Thứ tư, ngày 22/03/2023 13:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 1 tháng mở cổng đăng ký dự thi, gần 90.000 thí sinh đăng ký thành công kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG TP.HCM tổ chức vào cuối tuần này.
Bình luận 0

Thông tin từ ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, sau 1 tháng mở cổng cho thí sinh đăng ký dự thi (từ 1/2-28/2), có gần 90.000 thí sinh đăng ký thành công để tham gia kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 vào ngày 26/3 sắp tới.

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM - đơn vị tổ chức kỳ thi cho biết, năm nay là năm thứ 6 liên tiếp diễn ra kỳ thi ĐGNL. Đợt 1 kỳ thi này cũng là đợt thi thu hút đông thí sinh nhất từ trước tới nay với gần 90.000 thí sinh đến từ 1.885 trường THPT trên cả nước tham gia.

Gần 90.000 thí sinh xác nhận dự thi ĐGNL đợt 1, ĐHQG TP.HCM đưa ra nhiều lưu ý quan trọng - Ảnh 1.

Bản đồ điểm thi tại khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM. Ảnh: VNU

TS Nguyễn Quốc Chính đánh giá, tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 năm nay tăng 9% so với cùng đợt năm 2022. Đây là một tín hiệu lạc quan, ngày càng khẳng định uy tín của kỳ thi.

Thí sinh cẩn trọng các giấy tờ tùy thân

Để giúp thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, ĐH Quốc gia TP.HCM đưa ra nhiều lưu ý quan trọng. Cụ thể, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định để làm thủ tục dự thi và mang theo đầy đủ các giấy tờ đã sử dụng để đăng ký dự thi, gồm một trong các giấy tờ: Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân, Hộ chiếu (một trong các loại giấy tờ sau (bản chính, còn hạn sử dụng).

ĐH Quốc gia TP.HCM lưu ý, trường hợp không có các giấy tờ tùy thân như nêu trên do thông tin cá nhân bị sai và đang trong quá trình điều chỉnh cấp lại thì thí sinh phải thông báo với Hội đồng thi ĐGNL ĐH Quốc gia TP.HCM và được đồng ý cho dự thi. Trường hợp này, thí sinh phải mang theo và xuất trình các loại giấy tờ có chữ ký và đóng dấu mộc đỏ từ cơ quan công an địa phương, bao gồm: Giấy xác nhận nhân thân hoặc các giấy tờ hợp pháp khác do Công an phường/xã cấp (có dán ảnh, đóng dấu giáp lai), Giấy xác nhận hủy thẻ căn cước công dân/đổi mã định danh do sai thông tin. Đây là yêu cầu rất quan trọng, bởi nếu thí sinh không mang theo các giấy tờ tùy thân theo quy định sẽ không được tham gia kỳ thi.

Gần 90.000 thí sinh xác nhận dự thi ĐGNL đợt 1, ĐHQG TP.HCM đưa ra nhiều lưu ý quan trọng - Ảnh 3.

ĐH Quốc gia TP.HCM lưu ý thí sinh các loại giấy tờ để tránh sai sót. Ảnh: MQ

Trường hợp không mang theo giấy báo dự thi, thí sinh phải có mặt tại Phòng Hội đồng thi trước giờ tập trung thí sinh tối thiểu 30 phút để làm các thủ tục cần thiết. Bên cạnh đó, nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, thông tin liên lạc (email, số điện thoại, địa chỉ) trong danh sách dự thi và giấy báo dự thi, thí sinh phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi trước giờ thi để xử lý kịp thời.

Thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Thí sinh được mang gì vào phòng thi?

ĐH Quốc gia TP.HCM lưu ý, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì đen, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Địa chỉ điểm thi tại TP.HCM. Ảnh: VNU

Thí sinh tuyệt đối không được mang vào phòng thi giấy nháp, giấy thi, giấy than, bút xóa, các tài liệu, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu phát truyền tin, thiết bị chứa đựng thông tin, các vật dụng khác có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi. 

Khi vào phòng thi, nếu thí sinh còn mang theo tài liệu, vật dụng trái phép, dù chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem