Chủ đề nóng

Gần một nửa người Đức cho rằng Ukraine nên làm điều này để 'xoa dịu' Nga

Lê Phương (RT) Thứ năm, ngày 07/07/2022 09:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần một nửa số người Đức tin rằng Ukraine nên nhượng lại lãnh thổ ở phía đông của đất nước để đạt được thỏa thuận hòa bình với Nga, theo một cuộc thăm dò mới đây của đài truyền hình RTL.
Bình luận 0
Gần một nửa người Đức cho rằng Ukraine nên làm điều này để 'xoa dịu' Nga - Ảnh 1.

Gần một nửa người Đức cho rằng Ukraine nên nhượng bộ Nga. Ảnh: RT

Trong khi 47% người Đức ủng hộ ý tưởng về việc Ukraine nên nhượng bộ lãnh thổ cho Nga, thì khoảng 41% phản đối. 12% người được hỏi còn lại không chắc chắn, theo cuộc thăm dò.

Đại đa số (khoảng 69%) người Đức không tin rằng Kiev sẽ có thể đánh bại Moscow trên chiến trường và đẩy lùi quân đội Nga ra khỏi đất nước. Chỉ 26% tin rằng vũ khí mà phương Tây cung cấp cho Kiev sẽ giúp nước này có được chiến thắng quân sự trước Nga. Trong khi đó, 56% người Đức tin rằng việc cung cấp vũ khí hạng nặng cho Kiev là điều đúng đắn nên làm, khoảng 40% phản đối.

Mặc dù ủng hộ việc giao vũ khí cho Kiev, nhưng đại đa số người Đức (73%) không tin rằng chính phủ liên bang của nước này có một chiến lược bài bản để đối phó với cả Kiev và Moscow trong dài hạn, trong khi chỉ có 15% tin tưởng vào điều này.

Hôm 1/7, Bộ Kinh tế liên bang Đức cho biết Ukraine đã trở thành nhà nhập khẩu vũ khí lớn thứ hai của nước này. Thông báo trên được đưa ra sau khi Đức phê duyệt xuất khẩu các khí tài trị giá 562 triệu Euro (584 triệu USD) cho Ukraine trong 6 tháng đầu năm nay.

Trước đó, giới chức Kiev liên tục chỉ trích Đức và cá nhân Thủ tướng Olaf Scholz vì không hỗ trợ quân sự đủ cho Ukraine chống lại Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem