Chủ đề nóng

GĐĐH SLNA Trương Mạnh Linh: “Không thể ép SLNA xuống hạng”

Cao Oanh Chủ nhật, ngày 29/08/2021 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Không thể ép SLNA xuống hạng” - Đó là khẳng định của Giám đốc Điều hành CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) Trương Mạnh Linh khi trò chuyện với PV Dân Việt. Ông Linh nhấn mạnh: “Chúng tôi sẵn sàng 100% lực lượng đá tiếp để trụ hạng”.
Bình luận 0

Đối với làng bóng đá Việt Nam, SLNA vốn là cái nôi đào tạo những nhân tài trẻ. Đội bóng xứ Nghệ đã từng sở hữu nguồn nhân lực dồi dào và đông đảo người hâm mộ trên cả nước. Họ đã từng vô địch V.League gần nhất vào năm 2011, nhưng sau đó chưa một lần quay trở lại thời kì đỉnh cao. Trong những năm trở lại đây, với nguồn kinh phí hạn hẹp và thiếu thốn, CLB này gặp nhiều khó khăn trong việc nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài. Hơn nữa, cách làm bóng đá của CLB này đang bị thụt lùi so với các đối thủ khác và đây chính là một trong những lý do khiến đội bóng này rơi vào thế "họa vô đơn chí".

GĐĐH SLNA Trương Mạnh Linh: “Không thể ép SLNA xuống hạng” - Ảnh 1.

SLNA trong mùa giải 2021. Ảnh: SLNA FC.

Trước khi Tập đoàn Tân Long nhận lời tài trợ, SLNA lâm vào một cơn khủng hoảng từ rất nhiều phía. NHM lo sợ đội bóng giàu truyền thống xứ Nghệ sẽ có lần đầu tiên xuống hạng vào cuối mùa, khi thành tích thi đấu của họ thực sự bết bát và HLV Ngô Quang Trường buộc phải rời thế.

Thế nhưng kể từ khi có Tân Long, SLNA đã có thêm nền tảng về kinh tế và con người để thực hiện các mục tiêu của mình. Đầu tiên là gia hạn hợp đồng thành công với tiền vệ Phan Văn Đức. Cầu thủ 25 tuổi đồng ý tiếp tục gắn bó với sân Vinh trong 1 bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Tiếp theo đó, họ gia hạn thành công với Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng và lên kế hoạch mang một loạt ngôi sao trở lại đội bóng, như Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Ngô Hoàng Thịnh...

Khi CLB SLNA đang hừng hực khí thế chuẩn bị cho những trận đấu đầu tiên khi có nhà tài trợ mới, thì V.league 2021 chính thức bị hủy. Vậy liệu đội bóng xứ Nghệ - với vị thế xếp cuối BXH khi vòng 12 V.League 2021 khép lại, có phải nhận vé xuống hạng. PV Dân Việt đã có cuộc trao đổi Giám đốc Điều hành (GĐĐH) CLB SLNA – ông Trương Mạnh Linh về vấn đề này.

SLNA được hưởng lợi khi hủy V.League

- PV Dân Việt: Ông có nhận định gì sau cuộc họp với VFF vừa qua? Quan điểm của SLNA như thế nào khi V.League 2021 bị hủy?

GĐĐH SLNA Trương Mạnh Linh: Các CLB của giải vô địch quốc gia cũng như giải hạng Nhất quốc gia đã họp cùng với LĐBĐ Việt Nam (VFF) và công ty VPF để tìm tiếng nói chung. Cuối cùng, 27/27 CLB đều biểu quyết thống nhất, đồng thuận việc hủy giải. Tất nhiên, mọi việc hiện đang dừng lại ở mức các CLB biểu quyết, còn quyết định cuối cùng thuộc về VFF.

Tôi nghĩ trong bối cảnh hiện nay, không chỉ 27/27 CLB mà chắc chắn khán giả hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng đồng tình với quyết định hủy giải. Việc hủy giải là đúng vì hiện tại dịch Covid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Hủy giải ở thời điểm này sẽ giảm thiểu khó khăn cho các CLB, giảm tải áp lực cho VFF. Ngoài ra, các đội bóng cũng có thêm thời gian để có được sự chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất cũng như chuyên môn cho mùa giải tiếp theo.

- PV Dân Việt: Trong cuộc họp với VFF, những CLB nào đưa ra ý kiến SLNA phải xuống hạng, ông có lo ngại tâm lý cầu thủ bị ảnh hưởng nếu SLNA xuống hạng?

GĐĐH SLNA Trương Mạnh Linh: Trong cuộc họp vừa qua, toàn bộ các CLB đều đồng thuận phương án hủy giải. Hủy giải tất nhiên là không công nhận kết quả của các trận đấu đã qua, tất nhiên là không xếp thứ hạng. Theo tôi, SLNA sẽ không phải xuống hạng.

Ông Trương Mạnh Linh: “Không ai có thể ép SLNA xuống hạng” - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Trương Mạnh Linh. (Ảnh: báo Nghệ An).

Như quan điểm của tôi ngay từ đầu, chúng tôi đã chuẩn bị kỹ càng về lực lượng, chiến thuật và rất tự tin về khả năng trụ hạng nếu giải đấu vẫn tiếp tục diễn ra. Các cầu thủ hiện rất quyết tâm, tinh thần thi đấu đang lên rất cao. Từ lực lượng đến chế độ và quan trọng nhất là tinh thần, chính bản thân tôi cũng như lãnh đạo cấp cao nhất là ông Trương Sỹ Bá (Chủ tịch CLB) đã sẵn sàng cho mọi tình huống. 

Chúng ta cần phải nghĩ đến lợi ích chung vì đây là sân chơi chung bao gồm cả V.League và Hạng Nhất. Mọi thứ vẫn phải đợi VFF ra quyết định cuối cùng nên SLNA hiện tại chỉ biết chờ thôi.

Không chấp nhận để SLNA xuống hạng

- PV Dân Việt: Nếu như trường hợp xấu nhất SLNA phải xuống hạng, ông và lãnh đạo đội bóng sẽ xử lý tình huống này thế nào?

- GĐĐH SLNA Trương Mạnh Linh: Quan điểm của mỗi người khác nhau, nhưng cũng cần phải khách quan. Không chỉ SLNA mà tôi và những ai đang quan tâm đến bóng đá Việt Nam đều chung 1 quan điểm: Dừng V.League 2021 khiến SLNA phải xuống hạng rõ ràng là bất hợp lý, không công bằng. Giải đấu chưa đi hết một nửa chặng đường, cơ hội vô địch, cơ hội trụ hạng vẫn chia đều cho các đội bóng.

Ông Trương Mạnh Linh: “Không ai có thể ép SLNA xuống hạng” - Ảnh 2.

Các cầu thủ SLNA hừng hực khí thế khi có nhà tài trợ mới. (Ảnh: báo Ngệ An).

 - PV Dân Việt: Nhiều người cho rằng HAGL xứng đáng nhận được cúp với những gì đã thể hiện. Dù vậy, việc trao cup cho HAGL cũng được cho là thừa nhận thứ tự xếp hạng của mùa giải này. Ông nghĩ sao về quan điểm đó?

GĐĐH SLNA Trương Mạnh Linh: HAGL năm nay ai cũng công nhận họ xứng đáng vô địch. Ngoài ra Viettel cũng rất mạnh. Than Quảng Ninh không tính nữa vì họ đã giải thể đội bóng rồi. Hà Nội FC cũng là đội bóng đáng gờm.

Còn chuyện công nhận CLB HAGL vô địch là xứng đáng. Tôi theo dõi V.League 2021 và thấy họ rất xuất sắc trong những vòng đấu đã diễn ra. Các đội bóng và những người làm bóng đá cũng công nhận như vậy. Tuy nhiên, ở đây là góc độ tặng cho CLB HAGL danh hiệu CLB xuất sắc nhất mùa giải chứ không thể trao chức vô địch cho HAGL. Nếu trao chức vô địch cho HAGL thì đồng nghĩa với việc họ vô địch, như thế thì SLNA phải xuống hạng chăng. Điều này tùy thuộc ở quyết định cuối cùng của VFF?

Tuy nhiên, bản thân tôi nghĩ VFF cũng rất khó để trao tặng danh hiệu vô địch cho HAGL vì đã hủy V.League đồng nghĩa với việc hủy giải. Khi hủy giải rồi thì làm sao có thể trao giải được?

Ông Trương Mạnh Linh: “Không ai có thể ép SLNA xuống hạng” - Ảnh 3.

Ông Trương Mạnh Linh đến đông viên đội trẻ SLNA (Ảnh: báo Nghệ An).

- PV Dân Việt: SLNA có kế hoạch mang Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng trở lại sân Vinh. Vậy khi V.League 2021 bị hủy, việc này sẽ được tiến hành ra sao?

GĐĐH SLNA Trương Mạnh Linh: Nếu như V.League đá tiếp thì phải chờ đá xong mùa giải năm 2021, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng mới về được. Còn trong trường hợp hủy giải, mọi việc sẽ thuận lợi hơn trong quá trình kêu gọi các cầu thủ xứ Nghệ trở về quê hương. Chúng tôi cũng đang đàm phán để đưa Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng về.

- PV Dân Việt: Nếu VPF và VFF thống nhất có đội vô địch và có đội xuống hạng, ông, với tư cách là TGĐ của SLNA, sẽ nói gì? 

GĐĐH SLNA Trương Mạnh Linh: SLNA với truyền thống, niềm tự hào và sức mạnh của lẽ phải, không bao giờ chấp nhận xuống hạng. Không ai có thể ép SLNA xuống hạng được. SLNA xuống hạng ở thời điểm này là điều bất khả thi. Chúng tôi chưa tính đến chuyện SLNA xuống hạng vì đây là điều gần như không thể xảy ra.

- Xin cảm ơn ông!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem