Chủ đề nóng

Ghi nhận ngày đầu tiên sân bay Tân Sơn Nhất chính thức mở lại đường bay thương mại

Chinh Hoàng Chủ nhật, ngày 10/10/2021 14:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 10/10, các nhân viên Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và của các hãng bay đã gấp rút triển khai công tác chuẩn bị dọn dẹp vệ sinh lần cuối trước khi bắt đầu đón khách.
Bình luận 0
Ghi nhận ngày đầu tiên sân bay Tân Sơn Nhất chính thức mở lại đường bay thương mại
Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức mở cửa đường bay thương mại ngày 10/10

Phóng viên ghi nhận hình ảnh các quầy làm thủ tục của các hãng bay đã chuyển từ trạng thái "Đóng quầy" sang "Mở quầy" để sẵn sàng đón hành khách tới làm thủ tục trước chuyến bay.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức mở cửa đường bay thương mại từ ngày 10/10 đến hết ngày 20/10. 

Theo đó, sẽ thí điểm mỗi ngày tổ chức 13 chuyến bay từ TP.HCM đi các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hoà, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hoá, Hải Phòng, Phú Quốc, Gia Lai, Rạch Giá, với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức mở cửa đường bay thương mại trở lại - Ảnh 1.

Nhân viên cảng và các hãng hàng không tranh thủ thời gian trước khi mở cửa để dọn dẹp vệ sinh chuẩn bị đón những hành khách đầu tiên. Ảnh ghi lại sáng 10/10 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Chinh Hoàng.

Theo kế hoạch bay trong hôm nay (10/10),  Tân Sơn Nhất sẽ có 6 chuyến bay chở y bác sĩ, công vụ và 5 chuyến bay thương mại với tổng cộng 1.135 khách.

Đội bảo vệ và an ninh sân bay chuẩn bị sẵn sàng hệ thống máy móc đo thân nhiệt để kiểm soát an toàn dịch tễ đối với hành khách vào bên trong nhà ga quốc nội.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức mở cửa đường bay thương mại trở lại - Ảnh 2.

Sau khi làm thủ tục các hành khách ngồi ở ghế chuẩn bị vào phòng chờ. Ảnh ghi lại sáng 10/10 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Chinh Hoàng.

Đội ngũ nhân viên phục vụ và an ninh sân bay Tân Sơn Nhất được bố trí ở khắp các khu vực, tất cả đều được trang bị đồ bảo hộ, kính chắn giọt bắn... để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức mở cửa đường bay thương mại trở lại - Ảnh 3.

Hôm nay (10/10) sẽ có 6 chuyến bay chở y bác sĩ, công vụ và 5 chuyến bay thương mại với tổng cộng 1.135 khách. Ảnh ghi lại sáng 10/10 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Chinh Hoàng.

Khoảng 8h15 sáng, bắt đầu có đoàn y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đến làm thủ tục check-in trước chuyến bay. Đây cũng là chuyến bay đầu tiên trong ngày 10/10, chuyến bay TPHCM - Hà Nội đưa các y bác sĩ trở về cất cánh lúc 10h20.

Hôm nay, chuyến bay VN216 sẽ chở đoàn gồm 170 y bác sĩ và nhân viên y tế. 

Vào lúc 9h, sân bay bắt đầu đón những hành khách đầu tiên đến làm thủ tục check-in chuyến bay đi Quy Nhơn cất cánh vào lúc 11h35, đây là chuyến bay thương mại đầu tiên trong ngày 10/10. 

Hành khách khi tới sân bay, trước khi thực hiện thủ tục nhận vé ở quầy sẽ được hướng dẫn đến khu vực bàn kiểm tra giấy tờ cần thiết như: Giấy xác nhận tiêm vaccine Covid-19, giấy xét nghiệm âm tính, khai báo y tế và mã QR-code...

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức mở cửa đường bay thương mại trở lại - Ảnh 5.

Nhân viên y tế của sân bay Tân Sơn Nhất hướng dẫn hành khách đến khu vực bàn kiểm tra giấy tờ cần thiết như: Giấy xác nhận tiêm vaccine Covid-19, giấy xét nghiệm âm tính, khai báo y tế và mã QR-code. Ảnh ghi lại sáng 10/10 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Chinh Hoàng.

Sau khi kiểm tra đầy đủ các giấy tờ theo đúng quy định, hành khách di chuyển sang khu vực quầy check-in. 

Anh Nguyễn Hoàng Minh - một trong những hành khách đầu tiên làm thủ tục chuyến bay thương mại từ TP.HCM về Quy Nhơn cho biết, từ hôm qua anh Minh rất vui khi may mắn được về nhà bằng máy bay. 

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức mở cửa đường bay thương mại trở lại - Ảnh 6.

Hành khách làm thủ tục khai báo y tế tại quầy để đảm bảo phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Ảnh ghi lại sáng 10/10 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Chinh Hoàng.

"Trong ngày hôm qua mình đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục xét nghiệm, có đầy đủ giấy tờ yêu cầu để có thể lên sân bay. Thậm chí đêm qua mình còn mất ngủ trước khi lên máy bay hôm nay", anh Minh cho biết. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem