Chủ đề nóng

Gia Lai: Phát hiện nhiều sai phạm tại một cơ sở thẩm mỹ “chui”

Hoàng Lộc Chủ nhật, ngày 12/06/2022 06:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Qua kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện Viện thẩm Mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai không có các giấy tờ pháp lý hành nghề liên quan. Ngoài ra, cơ sở dù thực hiện phẫu thuật nhưng nhân viên không có chứng chỉ hành nghề theo quy định.
Bình luận 0

Ngày 11/6, Công an TP.Pleiku phối hợp với Sở Y tế tỉnh Gia Lai và Cục Quản lý thị trường Gia Lai tiến hành kiểm tra đột xuất tại Viện thẩm Mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai (số 34 Nguyễn Tất Thành, TP Pleiku, Gia Lai). Qua kiểm tra, đoàn phát hiện nhiều vi phạm tại cơ sở này.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở hoạt động bình thường, đang tiến hành phun xăm chân mày cho khách hàng và một số dịch vụ làm đẹp khác nhưng không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan về hoạt động.

Kiểm tra cơ sở thẩm mỹ tại Gia Lai, phát hiện nhiều sai phạm - Ảnh 1.

Trang Facebook của Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai. Ảnh chụp màn hình

Cũng qua kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở này không có giấy tờ pháp lý hành nghề liên quan. Ngoài ra, đoàn còn phát hiện một số lượng lớn thuốc kháng sinh, kháng viêm, bơm kim tiêm, các chất làm đầy da mặt, chỉ khâu thẩm mỹ, găng tay y tế… Tuy nhiên, cơ sở này cũng chưa xuất trình được hợp đồng cung ứng thuốc, các giấy tờ liên quan.

Sau đó, đoàn kiểm tra đã lập biên bản sự việc để tiến hành xử lý theo quy định pháp luật. Đồng thời yêu cầu cơ sở này lập tức ngưng hoạt động.

Kiểm tra cơ sở thẩm mỹ tại Gia Lai, phát hiện nhiều sai phạm - Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở thẩm mỹ này có một số lượng lớn thuốc kháng sinh, kháng viêm,… Tuy nhiên, chủ cơ không xuất trình được hợp đồng cung ứng thuốc, các giấy tờ liên quan. Ảnh: CTV

Được biết, cơ sở thẩm mỹ trên đi vào hoạt động công khai từ tháng 11/2021, công khai quảng cáo các dịch vụ thực hiện tại đây như: Cắt mắt hai mí, cắt mí treo cung mày nội soi, căng da mặt xóa nhăn, cắt mí trên xóa nhăn hai mắt, trẻ hóa da 10 tuổi đến 15 tuổi… Đáng chú ý, cơ sở này có nhiều dịch vụ có sự can thiệp phẫu thuật dao kéo nhưng nhân viên tại cơ sở này không có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Trong sổ ghi chép của cơ sở này, từ tháng 11/2021 đến nay đã có hàng trăm khách hàng thực hiện các dịch vụ như xăm chân mày, phun môi, cắt môi, nâng mũi, cắt mí… chi phí từ vài trăm nghìn đồng đến vài chục triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem