Chủ đề nóng

Giá nhà Sài Gòn liên tục tăng, nhiều người dạt về Bình Dương mua căn hộ

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 14/11/2020 12:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người đổ xô về Bình Dương mua căn hộ, số căn bán thành công 9 tháng đầu năm tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Giá căn hộ tại Bình Dương nhiều thời điểm vọt lên 40 triệu đồng/m2.
Bình luận 0

Trong khi TP.HCM tiếp tục sụt giảm nguồn cung về căn hộ, thị trường bất động sản Bình Dương lại đang khởi sắc. Đáng chú ý, không chỉ nguồn cung tăng mà mức giá căn hộ tại Bình Dương cũng tăng chóng mặt, tỷ lệ tiêu thụ tốt hơn so với cả TP.HCM.

Giá nhà Sài Gòn liên tục tăng, nhiều người dạt về Bình Dương mua căn hộ - Ảnh 1.

Giá căn hộ tại Bình Dương nhiều thời điểm vọt lên 40 triệu đồng/m2.

Thông tin từ CBRE cho biết, 9 tháng đầu năm, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương có 8 dự án với gần 8.300 căn, tăng đến 144% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM 9 tháng đầu năm hơn 9.200 căn đến từ 17 dự án, giảm 60% so với cùng kỳ.

"Tại khu vực phía Nam, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM gặp khó do nhiều dự án chậm tiến độ, Bình Dương trở thành nơi thay thế. Năm 2020 là năm cơ hội cho thị trường bất động sản Bình Dương, như một thị trường đối trọng TP.HCM", ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc CBRE Việt Nam nhận định.

Ông Kiệt cho biế, trong khi giá căn hộ tại TP.HCM tiếp tục đà tăng khoảng 6% thì giá căn hộ tại Bình Dương lại vọt tăng đến 21%, trung bình 30-35 triệu đồng/m2, đặc biệt, có thời điểm, lên đến 40 triệu đồng/m2.

"Nếu như trước đây, Bình Dương tập trung vào phân khúc căn hộ bình dân thì hiện nay 100% căn hộ chào bán thuộc phân khúc trung cấp. Trong khi số căn hộ chào bán thành công tại TP.HCM và Hà Nội giảm 50-60% thì Bình Dương lại tăng rất nhiều, hơn 2,5 lần so với năm trước", ông Kiệt nói thêm.

Lãnh đạo CBRE cho rằng, nguồn cung hạn chế từ TP.HCM khiến người mua tìm cơ hội mới tại các khu vực lân cận, trong đó có Bình Dương. Ngoài ra, thị trường bất động sản Bình Dương cũng sẽ được hưởng lợi từ các dự án, công trình trọng điểm TP.HCM đang tập trung cho khu vực phía Đông TP, đặc biệt là Đề án thành lập TP.Thủ Đức.

Ông Andy Han Suk Jung - Tổng giám đốc SonKim Land cho biết, khi nguồn cung căn hộ tại TP.HCM đối mặt với vấn đề pháp lý, nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng phát triển ra khu vực bên ngoài TP.HCM. Ông thấy rằng bất động sản Bình Dương đang có nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển tương lai với nhu cầu rất lớn. Xu hướng nguồn cung cũng sẽ nhiều hơn.

Nhiều nhà phát triển bất động sản cũng có quan điểm tương tự. Ông Angus Liew, Tổng giám đốc Gamuda Land cho rằng Bình Dương và Đồng Nai hiện nay đều nằm trong tầm ngắm phát triển dự án của công ty. Theo ông, tiềm năng là có nhưng quá trình thúc đẩy để bất động sản Bình Dương mau chóng phát triển như TP.HCM còn phụ thuộc vào định hướng và quá trình thúc đẩy chính sách, cơ sở hạ tầng.

"Vài năm sau, chúng ta sẽ thấy nhiều thành phố khác ngoài TP.HCM có thị trường bất động sản khởi sắc và phát triển", ông Andy Han Suk Jung lạc quan.

Kiến trúc sư, chuyên gia quy hoạch Ngô Viết Nam Sơn cho rằng, khi TP.Thủ Đức được thành lập, làm tốt việc liên kết vùng thì xu hướng người lao động làm việc tại TP.HCM nhưng nhà cửa ở Bình Dương, Đồng Nai sẽ nhiều hơn. Nguyên nhân là TP.Thủ Đức đóng vai trò lõi trung tâm, kết nối sân bay Long Thành (Đồng Nai), cảng Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu), tỉnh Bình Dương và tạo nhiều cơ hội việc làm. Người lao động sẽ chọn an cư ở Bình Dương, Đồng Nai vì giá nhà thấp hơn so với TP.HCM.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem