Chủ đề nóng

Giá vé bay Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways lễ 30/4-1/5 tăng vọt, có chặng khứ hồi hơn 8 triệu đồng

Hồng Phúc Thứ hai, ngày 22/03/2021 14:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá vé bay Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways dịp lễ 30/4, 1/5 tăng vọt từng ngày. Chặng Hà Nội - Phú Quốc khứ hồi lên đến 8 triệu đồng/người đã gồm thuế phí.
Bình luận 0

Giá vé bay các hãng hàng không đến các điểm du lịch nổi tiếng trong nước dịp lễ 30/4 - 1/5 đang tăng vọt từng ngày, vì nhu cầu đi du lịch tăng cao. 

Giá vé bay khứ hồi tới 8 triệu đồng

Khảo sát giá vé bay từ Hà Nội, TP.HCM tới các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc dịp lễ 30/4, 1/5 đã tăng mạnh. Cụ thể, với lịch trình bay ngày 30/4 và trở về vào ngày 3/5, giá vé khứ hồi một số chuyến lên đến 8 triệu đồng/người đã bao gồm thuế phí.

Nếu xuất phát từ TP.HCM và chọn điểm đến là Đà Nẵng, giá vé khứ hồi cho chuyến này thấp nhất là 2,5 triệu đồng/người đã gồm thuế phí. Hãng đưa ra mức giá thấp nhất trên là Vietjet Air. Trong khi đó, giá vé khứ hồi đã gồm thuế phí của Vietnam Airlines và Bamboo Airways thấp nhất là từ 3 triệu đồng/người.

Giá vé bay Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways lễ 30/4-1/5 tăng vọt, khứ hồi lên đến 8 triệu đồng - Ảnh 1.

Giá vé bay khứ hồi tới 8 triệu đồng.

Chặng TP.HCM - Nha Trang, giá vé bay khứ hồi thấp nhất đã gồm thuế phí do Vietjet Air khai thác khoảng 1,8 triệu đồng/người đã gồm thuế phí, Pacific Airlines 2,5 triệu đồng/người, Vietnam Airlines 2,9 triệu đồng/người, Bamboo Airways 3 triệu đồng/người.

Chặng TP.HCM - Đà Lạt cũng đắt không kém. Vietjet Air báo giá thấp nhất là 1,9 triệu đồng/người đã gồm thuế phí, Pacific Airlines, Vietnam Airlines từ 2,9 triệu đồng/người, Bamboo Airways từ 3 triệu đồng/người.

Điểm đến Phú Quốc đang được nhiều người ưa chuộng, do phù hợp mùa du lịch hè nên giá vé bay đang cao ngất ngưởng. Tại TP.HCM, giá vé bay khứ hồi Phú Quốc thấp nhất dịp lễ 30/4, 1/5 hiện là 2,3 triệu đồng/người đã gồm thuế phí, Vietnam Airlines từ 2,7 triệu đồng/người, thậm chí Bamboo Airways đã "cháy vé" cho chuyến đi khởi hành ngày 30/4.

Cũng hành trình cất cánh ngày 30/4 và về ngày 3/5, nếu xuất phát từ Hà Nội, giá vé bay khứ hồi đến Phú Quốc thấp nhất là 3,7 triệu đồng/người do Vietjet khai thác. Trong khi đó, mức giá thấp nhất tại Bamboo Airways lên đến 6,4 triệu đồng, Vietnam Airlines 8,3 triệu đồng.

Chặng Hà Nội - Nha Trang, mức giá thấp nhất hiện nay là 4,6 triệu đồng/người do Vietjet Air khai thác; Hà Nội - Đà Lạt thấp nhất khoảng 3 triệu đồng/người; Hà Nội - Đà Nẵng thấp nhất 2,2 triệu đồng/người.

Đáng chú ý, giá vé bay khứ hồi đến các điểm du lịch trong nước dịp lễ 30/4, 1/5 đang tăng từng ngày và hiện cao hơn từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng so với thời điểm khảo sát cách đây ít ngày; trong đó, các chuyến bay đến Phú Quốc đang có mức tăng chóng mặt nhất.

Tăng chuyến, ưu đãi giá vé bay

Trước nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không đang phục hồi, mới đây, các hãng hàng không trong nước cũng quyết định tăng số lượng chuyến bay nội địa.

Vietnam Airlines Group cho biết từ 28/3, các hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO sẽ tăng chuyến bay trên gần 30 đường nội địa, chủ yếu tại các thành phố lớn và điểm du lịch nổi tiếng như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Cam Ranh, Phú Quốc...

Giá vé bay Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways lễ 30/4-1/5 tăng vọt, khứ hồi lên đến 8 triệu đồng - Ảnh 3.

Côn Đảo hút khách, giá vé bay tăng vọt. Ảnh: Yuu.yenn.

Theo hãng, trong các dịp cao điểm, nhiều đường bay sẽ được khai thác với tần suất lên đến 14 chuyến/tuần hoặc ngày nào cũng có 2-4 chuyến, như giữa Thanh Hóa, Hải Phòng và Đà Lạt; giữa Vinh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cam Ranh; giữa Hải Phòng và Đà Nẵng.

"Việc tăng tần suất đồng loạt trên những đường bay này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách bay thẳng đến các điểm du lịch hấp dẫn, mà không nhất thiết phải trung chuyển qua Hà Nội, TP.HCM", đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Riêng Pacific Airlines sẽ tập trung tăng tải trên các đường từ Hà Nội, TP.HCM đi các thành phố lớn và điểm du lịch nổi tiếng như Cam Ranh, Phú Quốc, Quy Nhơn, Chu Lai, Vinh, Thanh Hóa.

Ngoài tăng chuyến, Vietnam Airlines còn tung nhiều chương trình ưu đãi như kích cầu du lịch như ưu đãi đồng giá 90.000 đồng/chiều, tương đương 579.000 đồng/chiều bao gồm thuế, phí khi mua vé từ 25-28/3 và ưu đãi về hành lý, mã ưu đãi du lịch. 

Tương tự, Bamboo Airways, Vietjet cũng liên tục tung khuyến mãi mỗi ngày. "Tân binh" Vietravel Airlines mới đây mở thêm đường bay thường lệ TP.HCM đi Đà Lạt và bán vé với giá chỉ 26.000 đồng một lượt (chưa thuế, phí). Nếu không bay vào dịp cao điểm như 30/4, 1/5, giá vé khứ hồi nhiều chuyến bay đến các điểm du lịch chỉ xấp xỉ 1 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem