Chủ đề nóng

Giải cứu người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc, ép làm vợ nhiều người đàn ông

Thứ hai, ngày 02/10/2023 00:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chị S. bị Lên dụ dỗ, bán cho một người đàn ông Trung Quốc. Do lần lượt bị bán, ép làm vợ của nhiều người đàn ông, bị đánh đập, bóc lột sức lao động nên chị S. đã liên hệ gia đình nhờ lực lượng chức năng giải cứu hai mẹ con về Việt Nam.
Bình luận 0

Ngày 1/10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng giải cứu thành công 2 mẹ con sau hơn 5 năm bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ.

Giải cứu người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc, ép làm vợ nhiều người đàn ông - Ảnh 1.

Đối tượng Hoàng Thị Lên tại cơ quan công an.

Trước đó, ngày 15/9, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được đơn tố giác tội phạm của chị P. (ngụ huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) tố cáo Hoàng Thị Lên (38 tuổi, ngụ huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có hành vi bán 2 mẹ con chị S. (chị gái của chị P., ngụ huyện Ea Súp) sang Trung Quốc.

Theo nội dung đơn, sau Tết Nguyên đán năm 2018, chị S. nói với gia đình sẽ cùng con gái 1 tuổi đi xe khách với Lên đi tỉnh Cao Bằng thăm quê. Nhưng sau đó, gia đình chị P. mất liên lạc với mẹ con chị S.

Đến tháng 8/2023, thông qua ứng dụng mạng xã hội Wechat, chị S. liên lạc được với em gái của mình ở Việt Nam và kể lại quá trình bị Lên lừa bán sang Trung Quốc làm vợ, thường xuyên bị đánh đập, bóc lột sức lao động. Trong suốt 5 năm ở Trung Quốc, chị S. lần lượt bị bán, ép làm vợ của nhiều người đàn ông.

Tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã xác lập chuyên án điều tra. Đến ngày 17/9, phòng này phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai và Tổ chức trẻ em Rồng Xanh giải cứu thành công được 2 mẹ con chị S.

Tiếp đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã triệu tập Hoàng Thị Lên để điều tra. Tại cơ quan công an, Lên khai nhận, thông qua mạng xã hội Wechat có quen biết với một người phụ nữ tên Cơ hiện đang sinh sống tại Trung Quốc.

Đầu năm 2018, Cơ nói có một người đàn ông Trung Quốc muốn lấy vợ người Việt Nam và hỏi Lên có quen biết ai thì giới thiệu.

Sau đó, Lên đã dụ dỗ rồi đưa 2 mẹ con chị S. lên xe khách ra tỉnh Cao Bằng. Tại đây, Lên và Cơ đã đưa nạn nhân vượt biên sang Trung Quốc rồi bán cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ với giá 4.000 nhân dân tệ.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.


Khả Hưng (Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem