Chủ đề nóng

Giai đoạn 7 tìm kiếm 11 nạn nhân tại Rào Trăng gian nan bởi các bãi đá ngầm

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 23/07/2021 18:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế, giai đoạn 7 tìm kiếm 11 nạn nhân còn mất tích do sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 rất gian nan bởi các vị trí tìm kiếm nằm sâu sau các tảng đá lớn và các bãi đá ngầm.
Bình luận 0

Chiều 23/7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, trong ngày thứ 2 thực hiện giai đoạn 7 tìm kiếm 11 công nhân mất tích do sạt lở vùi lấp tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế), lực lượng tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện địa hình phức tạp của khu vực tìm kiếm.

Giai đoạn 7 tìm kiếm 11 nạn nhân tại Rào Trăng gian nan bởi các bãi đá ngầm  - Ảnh 1.

Lực lượng tìm kiếm tiến hành chở đất san đường, lấp dòng chảy để tiếp cận các vị trí tìm kiếm giai đoạn 7 ở Rào Trăng. (Ảnh: Q.Đ)

Theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế, giai đoạn 7 được xác định là giai đoạn tìm kiếm rất nhiều khó khăn, thử thách, bởi các vị trí tìm kiếm nằm sâu sau các tảng đá lớn và có nhiều bãi đá ngầm. Muốn tiếp cận các vị trí tìm kiếm, các lực lượng phải tiến hành chở đất san đường, lấp dòng chảy.

Khó khăn lớn nhất của giai đoạn tìm kiếm này là có một bãi đá ngầm rất sâu. Vì vậy, ngoài mở đường, các lực lượng phải hút nước mới có thể tiến hành công tác tìm kiếm. Bên cạnh đó, những ngày này, thời tiết tại Rào Trăng liên tục có mưa đã gây ra rất nhiều khó khăn, vất vả cho các lực lượng làm nhiệm vụ.

Giai đoạn 7 tìm kiếm 11 nạn nhân tại Rào Trăng gian nan bởi các bãi đá ngầm  - Ảnh 2.

Chăn và các vật dụng được tìm thấy cách hiện trường sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 3,5km trong giai đoạn tìm kiếm thứ 6. (Ảnh: Q.Đ)

Trong ngày 23/7, đã có 4 máy múc cỡ lớn, xe ben được điều động để tham gia tìm kiếm. Các lực lượng chia thành nhiều vị trí vừa chở đất, san đường, lấp suối để mở đường, vừa kết hợp tìm kiếm ở một số vị trí nước cạn cách hiện trường sạt lở khoảng 200m.

Như tin đã đưa, ngay sau thi kết thúc tìm kiếm giai đoạn 6, với nguyện vọng của người thân các nạn nhân, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đã quyết định triển khai tìm kiếm giai đoạn 7. Khu vực tìm kiếm giai đoạn này nằm dọc theo lòng sông Rào Trăng và nằm ngay dưới chân hiện trường sạt lở.

Giai đoạn 7 tìm kiếm 11 nạn nhân tại Rào Trăng gian nan bởi các bãi đá ngầm  - Ảnh 3.

Hiện trường giai đoạn 6 tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3. (Ảnh: Q.Đ)

Vào ngày 12/10/2020, tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 xảy ra sạt lở đất gây vùi lấp 17 công nhân thi công thủy điện. Đến nay, qua nhiều giai đoạn tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, lực lượng chức năng mới tìm được 6 thi thể.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem