Chủ đề nóng

Giải mã khẩu súng ám sát nổi tiếng thế giới

Đại Dương (theo Tou Tiao) Thứ hai, ngày 17/12/2018 19:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong lịch sử súng đạn thế giới, có một khẩu súng ngắn rất kỳ lạ. Tầm bắn của nó rất ngắn, chỉ được vài mét nhưng số lượng súng được sản xuất lên tới hơn 1 triệu khẩu.
Bình luận 0

Đây là một khẩu súng ngắn do Mỹ chế tạo năm 1942 rồi đem phát miễn phí cho các quân đội của những nước bị xâm chiếm. Mục đích của nó là để tiêu hao lực lượng của Đức và Nhật. Toàn bộ khẩu súng chỉ dài 14 cm, nặng 450 gam, chứa 5 viên đạn. Khẩu súng này bắn phát một với tầm bắn hữu hiệu chưa đến 10m cho nên nó thích hợp vào việc ám sát ở cự ly gần.

Khẩu súng này ngoài đạn ra thì các phần khác không có bất kỳ liên hệ nào với công nghiệp quân sự. Các linh kiện của nó được sản xuất trong những xưởng ô tô thông dụng của Mỹ, nòng súng lấy từ vật liệu trong tủ lạnh, ngay cả việc lắp ráp cũng do một công ty đèn giao thông thực hiện.

 Thời kỳ 1942, Mỹ dùng 300 công nhân và 77 ngày để sản xuất hơn 1 triệu khẩu súng ngắn này. Chi phí chế tạo nó cực thấp, chỉ mất 2,1 USD. Thời gian để sản xuất một khẩu súng cũng rất ngắn, trung bình chưa đến 7 giây. Mỹ đem những khẩu súng này cho không các nước đang bị xâm chiếm để người dân của họ dùng nó tiêu hao sinh lực quân Đức và quân Nhật, qua đó giảm thiểu thương vong cho quân đội của họ.

Sau đó, trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, Việt Nam đã chế tạo rất nhiều khẩu súng lục kiểu này và gọi nó là súng nai, đem phát cho dân chúng và đội du kích để ám sát lính Mỹ. Trong thời kỳ chiến tranh Việt - Trung, quân đội Việt Nam cũng sử dụng khẩu súng này làm một lợi khí lợi hại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem