Chủ đề nóng

Giải pháp bất ngờ của Triều Tiên để giải quyết vấn đề lương thực

Thứ sáu, ngày 29/10/2021 11:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để khắc phục tình trạng thiếu lương thực, Triều Tiên đã quyết định đầu tư mở rộng trang trại nuôi và nhân giống thiên nga đen ở quy mô lớn.
Bình luận 0
Giải pháp bất ngờ của Triều Tiên để giải quyết vấn đề lương thực - Ảnh 1.

Để giải quyết vấn đề thiếu lương thực, Triều Tiên đã thành lập trung tâm nuôi và nhân giống thiên nga đen. Ảnh: Daily Express

Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết những con thiên nga đen đang được nuôi ở quy mô công nghiệp tại một trung tâm chăn nuôi mới ở bờ biển phía đông. Động thái này diễn ra một ngày sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un cảnh báo người Triều Tiên rằng họ sẽ phải "thắt lưng buộc bụng" cho đến khi nước này mở cửa trở lại biên giới với Trung Quốc vào năm 2025.

Được biết, một chuồng nuôi thiên nga đã được khai trương tại trang trại Kwangpho ở quận Jongphyong, nơi những con thiên nga đen sẽ được lai tạo và nuôi với quy mô lớn. KCNA đưa tin: "Thịt thiên nga đen rất ngon và có giá trị dược liệu, bên cạnh đó quy trình chăn nuôi công nghiệp cũng sẽ cải thiện mức sống của người dân".

KCNA cho biết khu chăn nuôi có nhiều phần, bao gồm một khu dành cho chim non, các phòng kiểm tra vệ sinh cũng như thiết bị chăn nuôi khác. Cơ quan này cho biết: "Nền công nghiệp chăn nuôi thiên nga đen, một loài chim cảnh quý hiếm sẽ làm tiền đề để nâng cao mức sống của người dân".

Hôm Chủ nhật (24/10), Bí thư Tỉnh ủy Nam Hamgyong Ri Jong Namy đã dẫn đầu buổi lễ khai trương trung tâm chăn nuôi thiên nga đen. Trên thực tế, trước đó vào mùa xuân năm 2019, hình ảnh vệ tinh cho thấy một dự án mới nghiên cứu về việc sinh sản của thiên nga đen đã được tiến hành tại Kwangpho, theo NK News. Một nhà nghiên cứu từ Bộ Nông nghiệp nước này nói với KCNA vào năm 2020 rằng thịt thiên nga đen có nhiều protein hơn các loại thịt khác và dễ tiêu hóa hơn, đồng thời nói thêm rằng nó cũng có đặc tính 'chống ung thư'.

Không rõ liệu các chuồng thiên nga đen khác có đang được xây dựng ở những trang trại trên đất nước này hay không hoặc số lượng thịt sẽ được phân phối như thế nào.

Được biết, Triều Tiên là một quốc gia miền núi, đồng nghĩa với việc nước này thiếu đất trồng trọt thích hợp, bên cạnh đó nhiều người nông dân cũng không quen với các công cụ như máy kéo, máy gặt đập liên hợp và máy tuốt lúa. Do đó, theo nhiều nguồn tin, Triều Tiên dựa vào nhập khẩu và viện trợ nước ngoài để nuôi sống khoảng 1/3 dân số.

Lê Phương (DailyMail)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem