Giao thông đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) ngày đầu đặt "lô cốt" rộng 383 m2

Thứ bảy, ngày 10/06/2023 09:38 AM (GMT+7)
Để phục vụ thi công Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá, nhà thầu đã triển khai lắp dựng hệ thống rào chắn có kích thước 6,5x59 m (diện tích khoảng 383 m2) trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Video: Giao thông đường Nguyễn Trãi ngày đầu đặt lô cốt rộng 383 m2.

Giao thông đường Nguyễn Trãi ngày đầu đặt "lô cốt" rộng 383m2 - Ảnh 1.

Ghi nhận lúc 7h30 sáng ngày 10/6, trong ngày đầu thực hiện rào chắn đường Nguyễn Trãi để phục vụ thi công Dự án Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá, "lô cốt" có kích thước 6,5x59 m (diện tích khoảng 383 m2) được dựng lên đã lấn chiếm 2 làn đường Nguyễn Trãi. Tuy nhiên, do vào ngày nghỉ cuối tuần nên mật độ phương tiện giao thông trên đường Nguyễn Trãi tương đối thấp, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Giao thông đường Nguyễn Trãi ngày đầu đặt "lô cốt" rộng 383m2 - Ảnh 2.

Sau khi rào chắn phần đường Nguyễn Trãi còn lại là 11 m, với 3 làn xe.

Giao thông đường Nguyễn Trãi ngày đầu đặt "lô cốt" rộng 383m2 - Ảnh 3.

Lực lượng liên ngành gồm CSGT, TTGT và bảo vệ nhà thầu tích cực tổ chức điều tiết giao thông trên đường Nguyễn Trãi sau khi "lô cốt" được dựng. Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng tiến hành phân luồng giao thông cách công trường khoảng 30 m.

Giao thông đường Nguyễn Trãi ngày đầu đặt "lô cốt" rộng 383m2 - Ảnh 4.

Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp TP Hà Nội, có tất cả 8 điểm rào chắn mọc lên trên đường Nguyễn Trãi. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại chỉ quây rào một điểm tại vị trí đối diện ngõ 495 đường Nguyễn Trãi, còn các vị trí khác sẽ được tiếp tục rào chắn từ ngày 13/6 đến ngày 23/7/2023.

Giao thông đường Nguyễn Trãi ngày đầu đặt "lô cốt" rộng 383m2 - Ảnh 5.

Ngày 12/6 tới, tức là vào thứ 2, sau khi rào chắn đơn vị thi công cùng các liên ngành sẽ tiếp tục theo theo dõi, đánh giá tình hình giao thông để có phương án điều chỉnh phù hợp.

Giao thông đường Nguyễn Trãi ngày đầu đặt "lô cốt" rộng 383m2 - Ảnh 6.

Theo ông Trương Quốc Bảo – Trưởng Ban Quản lý dự án nước thải Yên Xá, việc rào chắn được thực hiện muộn hơn so với thông báo của Sở GTVT Hà Nội đưa ra là để người dân có 2 ngày cuối tuần làm quen với vị trí rào chắn, từ đó chủ động kế hoạch đi lại cho phù hợp.

Giao thông đường Nguyễn Trãi ngày đầu đặt "lô cốt" rộng 383m2 - Ảnh 7.

Các vị trí được cấp phép thi công trên đường Nguyễn Trãi là từ ngõ 495 Nguyễn Trãi đến điểm giao Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển. Khu vực được quây rào thi công gồm đối diện ngõ 495 Nguyễn Trãi và đối diện các số nhà 493, 489, 481, 477, 475, 459, 445. Trong ảnh là khu vực xuống hầm chui Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến, nơi đây được đánh giá có mật độ giao thông lớn nhất trên đường Nguyễn Trãi và có khả năng xảy ra ùn tắc nếu đặt rào chắn.

Giao thông đường Nguyễn Trãi ngày đầu đặt "lô cốt" rộng 383m2 - Ảnh 8.

Trước đó, tối ngày 9/6, lực lượng chức năng đã tiến triển khai lắp dựng hệ thống rào chắn.

Giao thông đường Nguyễn Trãi ngày đầu đặt "lô cốt" rộng 383m2 - Ảnh 9.

Ông Vũ Sơn, Phó trưởng đoàn tư vấn, giám sát dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá cho biết: Trước khi thực hiện rào chắn, nhà thầu đã làm việc với Sở Giao thông vận tải Hà Nội và các cơ quan liên ngành để tiến hành lắp đặt biển báo trên đường Nguyễn Trãi.

Giao thông đường Nguyễn Trãi ngày đầu đặt "lô cốt" rộng 383m2 - Ảnh 10.

Ông Sơn khẳng định, tại vị trí rào chắn sẽ có người điều tiết giao thông. Trong thứ 2 tuần tới, đơn vị sẽ cùng các lực lượng chức năng theo dõi tình hình giao thông qua khu vực rào chắn để có những điều chỉnh kịp thời, nhằm đáp ứng tình hình giao thông khi mật độ tăng cao vào giờ cao điểm.

Dự án nhà máy xử lý nước thải Yên Xá có tổng diện tích 13,8 ha, nằm ở cánh đồng Yên Xá (huyện Thanh Trì, Hà Nội) được xem là một trong những dự án quy mô lớn nhất và mang tính cấp bách của Hà Nội về xử lý nước thải.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Hạ tầng kỹ thuật và Nông nghiệp làm chủ đầu tư.

Dự án được khởi công từ tháng 10/2016, dự kiến được bàn giao vào quý 2 năm 2022. Song, đến nay dự án vẫn chưa thể hoàn thành.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem