Chủ đề nóng

Ai đã tiên tri Hán Văn Đế sẽ kế nghiệp Lưu Bang?

Thứ tư, ngày 31/05/2023 18:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rốt cuộc bậc thầy tướng số này là ai mà có thể chỉ nhìn thoáng qua đã tiên đoán được mỹ nhân có thể “sinh được thiên tử” cho Hán Cao Tổ Lưu Bang.
Bình luận 0
Giật mình lời tiên tri ứng nghiệm về hậu duệ của Lưu Bang - Ảnh 1.

Không ai khác chính là nữ sĩ tên Hứa Phụ người huyện Ôn, quận Hà Nội. Hứa Phụ tinh thông kim cổ, biết trước tương lai, có biệt tài đoán đâu trúng đó, trở thành người xem vận mệnh nổi tiếng cho rất nhiều vương công quý tộc đương thời…

Giật mình lời tiên tri ứng nghiệm về hậu duệ của Lưu Bang - Ảnh 2.

Những lời tiên đoán của Hứa Phụ chuẩn xác phi thường, khiến cho Cao Hán Tổ cũng phải cảm phục mà phong cho bà làm: “Minh Thư Hầu”, là một trong số ít ỏi nữ nhân thời đó được phong hầu phong tước.

Giật mình lời tiên tri ứng nghiệm về hậu duệ của Lưu Bang - Ảnh 3.

Nhân gian truyền rằng, khi vừa sinh ra, cuộc đời Hứa Phụ đã gắn liền với những câu chuyện mang đậm sắc màu huyền thoại. Ví như: Hứa Phụ khi vừa sinh ra trong tay đã có miếng ngọc, trên đó có đồ hình Bát Quái của Văn Vương, được trăm ngày đã biết mở miệng nói chuyện, mọi người nghe tin như vậy thì kéo đến rất đông để xem mặt Hứa Phụ.

Giật mình lời tiên tri ứng nghiệm về hậu duệ của Lưu Bang - Ảnh 4.

Hứa Phụ thấy có nhiều người hiếu kỳ đến xem mình như vậy nhưng chỉ tỏ ra có hai thái độ, một là khóc, hai là cười. Mọi người cho rằng trẻ con khóc cười cũng là lẽ thường tình.

Giật mình lời tiên tri ứng nghiệm về hậu duệ của Lưu Bang - Ảnh 5.

Tuy nhiên sau này mọi người dần dần phát hiện ra rằng: phàm những ai đến xem mặt mà Hứa Phụ cười thì có thể thăng quan, tiến lộc, còn những ai mà Hứa Phụ khóc thì ắt sẽ gặp tai ương đại nạn.

Giật mình lời tiên tri ứng nghiệm về hậu duệ của Lưu Bang - Ảnh 6.

Trong cuộc đời của mình, bậc thầy tướng số Hứa Phụ đã nhiều lần đưa ra những dự đoán chính xác về tương lai của vương triều và xã hội Trung Hoa.

Giật mình lời tiên tri ứng nghiệm về hậu duệ của Lưu Bang - Ảnh 7.

Một trong những dự đoán nổi tiếng nhất của Hứa Phụ có liên quan đến người thừa kế của Hán Cao Tổ Lưu Bang.

Giật mình lời tiên tri ứng nghiệm về hậu duệ của Lưu Bang - Ảnh 8.

Sau khi Lưu Bang lên ngôi hoàng đế và chiếu lệnh để phân đất phong hầu, nhiều mỹ nữ ở khắp nơi đã đổ về Hàm Dương để tham gia cuộc tuyển tú.

Giật mình lời tiên tri ứng nghiệm về hậu duệ của Lưu Bang - Ảnh 9.

Lúc bấy giờ, những người không được lựa chọn liền bật khóc. Lưu Bang thấy vậy liền nói với thái giám chủ quản rằng, hãy dẫn họ tới hậu cung và nói rằng sau này còn có cơ hội.

Giật mình lời tiên tri ứng nghiệm về hậu duệ của Lưu Bang - Ảnh 10.

Khi hơn 600 mỹ nữ này đi qua, tiếng khóc của một mỹ nữ khiến Hứa Phụ giật mình. Bà bước ra phía trước cúi chào một mỹ nữ và nói với hoàng đế rằng: "Người này sẽ sinh thiên tử".

Giật mình lời tiên tri ứng nghiệm về hậu duệ của Lưu Bang - Ảnh 11.

Hứa Phụ nhìn ra Bạc Cơ không những có tướng mạo cao quý, dịu dàng, điềm tĩnh mà còn là nữ nhân có đức hạnh. Ngoài khuôn miệng đẹp, môi đỏ, răng trắng, nàng còn có giọng nói cực kỳ êm dịu. Đây đều là quý tướng cho thấy sẽ sinh được "thiên tử".

Giật mình lời tiên tri ứng nghiệm về hậu duệ của Lưu Bang - Ảnh 12.

Mỹ nữ được trúng tuyển vào phút cuối này chính là Bạc Cơ. Quả nhiên, sau khi được Lưu Bang sủng hạnh, Bạc phu nhân có thai và sinh ra người con trai là Lưu Hằng. Sau này, trải qua nhiều thăng trầm, Lưu Hằng lên ngôi hoàng đế, sử gọi là Hán Văn Đế.

Giật mình lời tiên tri ứng nghiệm về hậu duệ của Lưu Bang - Ảnh 13.

Hứa Phụ nhìn ra Bạc Cơ không những có tướng mạo cao quý, dịu dàng, điềm tĩnh mà còn là nữ nhân có đức hạnh. Ngoài khuôn miệng đẹp, môi đỏ, răng trắng, nàng còn có giọng nói cực kỳ êm dịu. Đây đều là quý tướng cho thấy sẽ sinh được "thiên tử". Điều này cho thấy lời tiên đoán sinh thiên tử năm xưa của Hứa Phụ dành cho mỹ nhân họ Bạc đã ứng nghiệm.

 

PV (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem