1. Hummus
Là một món ăn Trung Đông và Ả Rập làm từ đậu gà (chickpea) nấu chín nghiền nhuyễn trộn với xốt tahini ((bơ vừng), dầu ô liu, nước cốt chanh muối và tỏi. Ngày nay, nó phổ biến trên toàn Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Phi, Maroc và các cộng đồng ẩm thực Trung Đông trên thế giới.
2. Manakeesh
Đây là món bánh pizza của thế giới Ả Rập. Manakeesh là một loại bánh mì tròn được rắc phô mai, thịt xay hoặc thảo mộc (zaatar). Một bữa ăn sáng hoặc ăn trưa lý tưởng.
3. Halloumi nướng
Là một dạng phô mai nướng. Những miếng phô mai nhỏ ngon lành này được làm từ sữa dê và cừu. Không giống như các loại phô mai khác, đây hoàn toàn là phô mai được làm thủ công không sử dụng axit hoặc vi khuẩn trong quá trình chế biến.
4. Súp đậu
Được làm từ đậu fava, dầu ô liu, rau mùi tây, hành tây, tỏi và chanh, món ăn này không có sự hấp dẫn về mặt thị giác, nhưng bù lại, hương vị và kết cấu ngon tuyệt vời.
5. Rau trộn
Bạn không cần phải là tín đồ ăn chay cũng có thể thưởng thức sự kết hợp huyền diệu này của món bulgur. Món ăn bao gồm mùi tây, bạc hà, hành tây và cà chua được trộn với một loại sốt rất đặc biệt, thơm ngọt và hấp dẫn. Hầu như các thực khách đều bị thu hút bởi món salad rất phổ biến tại Trung Đông này.
6. Moutabal / baba ghanoush
Moutabal / baba ghanoush: Được xếp vào hàng danh sách những món sốt tuyệt ngon của Trung Đông, sốt Moutabal là thức ăn đi kèm với món cà tím nướng. Món này sẽ ngon hơn với những người thích ăn cay.
7. Fattoush
Fattoush: Đây cũng là món salad được người dân Trung Đông yêu thích và trở thành món ăn không thể bỏ qua của khách du lịch. Xà lách chiên giòn, tỏi pita, cà chua, dưa chuột và hành tây đều thái hạt lựu, tỏi, chanh, dầu ôliu và bạc hà… món ăn này được cho là giúp thực khách có được làn da tươi trẻ hơn.
8. Umm ali
Còn được gọi là bánh pudding Ai Cập, là một loại bánh mì thịnh soạn được nấu trong sữa và kem. Các phiên bản bánh được làm từ miếng thịt nguội, nho khô, quả hồ trăn, vani và sữa đặc.
9. Shanklish
Shanklish: Phô mai bò hay dê này thường được chế biến một cách khéo léo, nêm nếm gia vị vừa đủ để vừa miệng ăn. Thường được thưởng thức chung với cà chua cắt nhỏ, hành và o-liu.
10. Shawarma
Shawarma: Hương vị mềm ngọt của món thịt cừu, hoặc thịt lợn được ướp tỏi băm nhuyễn và ăn kèm salad...đã khiến nó trở thành một trong những món snack được yêu thích khắp thế giới.
11. Shish tawook
Shish tawook: Cũng là một món gà chiên đơn giản, được ăn kèm với khoai tây chiên và bánh pita. Thường được ăn kèm với tỏi. Món gà xiên đơn giản này rất phổ biến ở Lebanon, Syria, Ai Cập, Iraq và vùng Vịnh.
12. Dolma
Dolma: Dolma sẽ ngon hơn khi được sử dụng phần lá nho tươi, để giữ được đồ mềm của thịt gói bên trong, thường được ăn kèm với thịt cừu và rau củ.
13. Kofta
Kofta: Món ăn này phổ biến ở Iran và Pakistan, những viên thịt bò hoặc cừu này có vị cay của hành và ớt. Kofta tuyệt vời nhất khi ăn cùng với món sốt cay đặc trưng của Trung Đông.
14. Mansaf
Mansaf là món Pizza phiên bản nhỏ của của người Jordan và Palestin được phủ lên bằng một lớp thịt cừu, có kích thước to bằng một cái đĩa nhỏ. Mặc dù hình dáng không bắt mắt, nhưng vị thơm ngon của thịt cừu, phủ lên bởi một lớp sốt sữa chua, hạt thông và hạnh nhân, tạo ra một tuyệt tác ẩm thực.
15. Baklava
Món bánh thơm ngon được tạo nên từ những nguyên liệu chính như: Đậu nghiền, siro ngọt và cùng một lớp phủ mật ong là món ăn lâu đời và được yêu thích nhất thế giới.
16. Knafeh
Knafeh: Món bánh phô mai nên được làm từ nguyên liệu chính là phô mai Nabusi, rất phổ biến ở một số nước như Syria, Palestine và Li Băng. Màu ửng đỏ của bánh được tạo từ những nguyên liệu tự nhiên là quả cam và nước hoa hồng.
17. Masgouf
Là món cá chép được nướng kĩ đến tận 3 tiếng đồng hồ cho đến khi phần mỡ được cháy hết, sau đó bạn sẽ được ăn cùng với chanh và dưa muối.
Nếu có một quốc gia có thị trường thực phẩm đắt tiền nhất, đó chính là UAE, nơi bạn có thể phải trả tới 325 triệu...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.