Chủ đề nóng

Phút cuối kiên cường của nhạc sĩ Phó Đức Phương qua lời kể của con gái gây xúc động

Thủy Vũ Chủ nhật, ngày 20/09/2020 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Con biết khi phút cuối, bố cảm nhận được bố đang đối mặt với nguy hiểm nhưng bố đã rất mạnh mẽ, bố rất kiên cường và bản lĩnh...", Chị Phó Khánh Chi - con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương chia sẻ.
Bình luận 0
Giây phút cuối kiên cường của nhạc sĩ Phó Đức Phương qua lời kể của con gái gây xúc động - Ảnh 1.

"Vĩnh biệt bố! Bố ra đi nhanh quá! Vậy nay bố con mình đã nghìn trùng xa cách. Con không được gặp bố nữa rồi! Bố ơi!", Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương nghẹn ngào.

Thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời trưa 19/9 sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư tụy, hưởng thọ 76 tuổi khiến người thân, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả yêu mến ông không khỏi bàng hoàng, tiếc nuối. Trước sự ra đi của người bố kính yêu, chị Phó Khánh Chi đăng tải bài viết khá dài trên trang cá nhân. Trong bài viết này, con gái tác giả "Những cô gái quan họ" kể lại những giây phút cuối bên bố gây xúc động. 

Chị Khánh Chi viết: "Bố! Con đã phải đối mặt với những phút giây ngộp thở, những cuộc họp của bác sĩ với gia đình liên tục lúc nửa đêm về sáng mang tính thời khắc quyết định đối với sự sống còn của bố, làm hay không làm những biện pháp tích cực để cứu bố dù chỉ là 1% hy vọng. Lấy biểu quyết từng thành viên trong gia đình. "Còn nước còn tát" với hy vọng 1% mong manh thoát tử biết đâu sẽ mỉm cười với chúng ta. Và chúng con quyết định thực hiện những biện pháp cuối cùng để mong cứu bố. Từng giờ trôi qua nặng nề khó nhọc. Con biết cần phải mạnh mẽ và phải là chỗ dựa cho bố, trao cho bố năng lượng tích cực mà đôi lúc vẫn không kìm lòng được, bật khóc.

Con nghĩ cách giải quyết vấn đề của bố đi! Bố nói ánh mắt tha thiết buồn bã. Con biết bố rất tin tưởng và đánh giá cao ở con, và con đã rất nỗ lực và cố gắng bố có biết không? Chúng ta đã rất cố gắng.
Những tháng ngày bố ốm là những ngày tháng không thể nào quên trong cuộc đời con với bao câu chuyện buồn vui cùng bố. Con tin chắc bố cũng sẽ cảm nhận được chúng con đã chăm lo cho bố, lo lắng cho bố nhiều đến thế nào, cho dù đến ngày cuối cùng chỉ vì một câu nói không tinh tế con đã khiến bố tủi thân". 
Giây phút cuối kiên cường của nhạc sĩ Phó Đức Phương qua lời kể của con gái gây xúc động - Ảnh 2.

Chị Phó Khánh Chi bên nhạc sĩ Phó Đức Phương. (Ảnh: FBNV)

Tiếp lời, chị Khánh Chi chia sẻ về người bố kính yêu cũng như những cảm xúc của chị và những người thân gia đình bên tác giả "Những cô gái quan họ" trong giây phút cuối đời: "Bố là người cha đáng kính, mạnh mẽ, bản lĩnh và giàu lòng nhân ái. Chỉ đến khi bố ốm, bố mệt, bố đối mặt với bệnh hiểm nghèo chúng con mới nhận ra chúng con yêu thương và xót xa bố đến chừng nào. Bố con mình đã chiến đấu thật mạnh mẽ và kiên cường. Ơn trời, Phật, bố không bị đau khi mang bệnh và ra đi không chút đau đớn. Nhưng bố chưa nói lời sau cuối với chúng con...

Mắt bố ướt lệ. Bố gật đầu. Nhưng rồi như tiên lượng, bố không tỉnh lại nữa. Bố đã ra đi. Mãi mãi...

Nỗi đau này lớn quá. Xót xa quá. Thương bố quá. Bố có chút hoang mang, con biết khi phút cuối, bố cảm nhận được bố đang đối mặt với nguy hiểm nhưng bố đã rất mạnh mẽ, bố rất kiên cường và bản lĩnh...

Chúng con đã mất bố mãi mãi. Không được hàng ngày bên bố, chăm sóc trò chuyện cùng bố nữa. Bố luôn trong trái tim chúng con. Tự hào và tôn kính!". 

Được biết, lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ được diễn ra từ 11h30 đến 13h45 ngày 24/9 (tức ngày 8/8 âm lịch) tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông – Hà Nội. Lễ an táng tổ chức vào buổi chiều cùng ngày tại nghĩa trang Công viên Thiên Đức - Phú Thọ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem