Giò xào (hay còn gọi là giò thủ) là món ăn truyền thống của Việt Nam với thành phần chính là thịt thủ xào chín cùng một số nguyên liệu khác rồi gói và nén chặt.
Điều này khiến món ăn có vị dai giòn mà không bị ngán như các loại giò khác.
Miếng giò thủ béo ngậy, giòn sật sần, thơm mùi hạt tiêu… kết hợp với cơm nóng và dưa chua sẽ là món ăn chiều lòng bất cứ người nào khó tính nhất.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món giò thủ đúng điệu:
Nguyên liệu làm giò thủ:
- Tai heo: 700 g
- Má heo: 300 g
- Mộc nhĩ, nấm hương: muốn nhiều hay ít tùy khẩu vị
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Nước mắm: 1,5 thìa
- Hành khô: 1 củ
- Dấm
Cách làm giò thủ:
- Làm sạch tai và má heo bằng dấm, xả lại nhiều lần bằng nước sạch sau đó cho vào luộc gần chín tới, bỏ ra ngâm vào nước lọc đá, vớt ra để ráo rồi thái mỏng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.