Mẹo nhỏ nấu phá lấu lòng bò thơm nức mũi không phải ai cũng biết

Trần Huyền Thứ tư, ngày 21/10/2020 13:57 PM (GMT+7)
Phá lấu lòng bò là món ngon được nhiều người yêu thích nhưng công thức nấu không phải ai cũng biết.
Bình luận 0

Cách nấu phá lấu lòng bò khá đơn giản nhưng cần có mẹo nhỏ để khử mùi hôi của lòng bò. 

Món phá lấu lòng bò đúng chuẩn ngon sẽ có vị béo thơm của nước cốt dừa, hòa quyện từng miếng lòng bò được nấu mềm đậm vị, ăn kèm bánh mì rất tuyệt vời. 

Để nấu món phá lấu lòng bò thơm ngon đúng cách, Dân Việt hướng dẫn các bạn thực hiện theo các bước sau:

Mẹo nhỏ nấu phá lấu lòng bò thơm nức mũi - Ảnh 1.

 - Nội tạng bò người ta làm sạch sẵn, mua về rửa sạch với chanh, muối, gừng, rượu Sau đó, đập dập 1 miếng gừng, 2 củ hành tím bỏ chung với lòng đem luộc sôi 10 phút, vớt ra rửa sạch, làm như vậy 3 lần khi nấu lòng sẽ không nghe mùi hôi.

Mẹo nhỏ nấu phá lấu lòng bò thơm nức mũi - Ảnh 2.

- Ướp lòng với gia vị, thêm muối, hạt nêm, đường, xíu nước mắm, ướp khoảng 2 tiếng.

Mẹo nhỏ nấu phá lấu lòng bò thơm nức mũi - Ảnh 3.

- Phi hạt màu điều, được thì vớt hạt ra bỏ 1 ít hành tỏi băm vào phi vàng rồi bỏ lòng vào xào cho săn lại. Khi lòng săn bỏ nước dừa vô nấu, nước dừa xâm xấp lòng.

Nên hầm bằng nồi áp suất cho nhanh nhừ, hầm tới khi nào lấy cái đũa đâm thử vô lòng thấy xuyên qua là được, như vậy ăn là vừa ngon.

Mẹo nhỏ nấu phá lấu lòng bò thơm nức mũi - Ảnh 4.

- Trong quá trình nấu nêm nếm cho vừa miệng, món này hơi ngọt mới ngon. Khi nào lòng mềm được thì ta cho 2/3 chén nước cốt dừa vào đun khoảng 5 phút nữa là xong.

Mẹo nhỏ nấu phá lấu lòng bò thơm nức mũi - Ảnh 5.

- Pha nước mắm: nửa vắt me nhỏ + nửa chén ăn cơm nước sôi nóng, dầm me cho nát (bỏ hạt) rồi cho đường và nước mắm vào nêm nếm vừa ăn Xong bỏ lên bếp đun cho sệt sệt lại, để nguội bỏ ớt vô là được.

 * Món ăn và ảnh do bếp Trần Huyền thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem