Phát hiện vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn ở Quảng Trị
Công an tỉnh Quảng Trị đang mở rộng điều tra vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ông Nguyễn Văn Chính - Giám đốc Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương Quảng Nam cho biết, vụ hè thu năm 2021 Công ty và Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam – Vinaseed đã phối hợp với các đơn vị hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Quảng Nam triển khai liên kết sản xuất, trình diễn và thực hiện cánh đồng mẫu lớn, đến nay các mô hình đạt kết quả tốt.

Nông dân Quảng Nam ấn tượng với giống lúa mới VNR10. Ảnh: T.H.
Tại buổi thăm đồng, các đại biểu và nông dân đánh giá cao bộ giống lúa thuần VNR20, VNR10, Hương Châu 6 đã cho năng suất cao, chống chịu được sâu bệnh, chi phí sản xuất thấp đáp ứng được kỳ vọng của nông dân.
Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Điện Hồng 2 (xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, đây là vụ đầu tiên hợp tác xã liên kết sản xuất giống lúa VNR10 và VNR20, với diện tích 1ha.
Qua sản xuất thấy, bộ đôi giống lúa VNR10 và VNR20 ít sâu bệnh, kháng được bệnh đạo ôn, nhẹ phân, chi phí sản xuất thấp. Thời gian sinh trưởng trung ngắn ngày, thời gian sinh trưởng vụ đông xuân từ 105-110 ngày, hè thu từ 93-97 ngày, rất phù hợp với địa phương, đặc biệt hơn nữa giống lúa VNR20 có ưu điểm chống đổ ngã rất tốt nên được bà con nông dân thích thú.

Vụ hè thu này giống lúa VNR20 cho năng suất ước đạt 65-70 tạ/ha. Ảnh: T.H.
Là vụ đầu tiên đưa vào sản xuất trên địa bàn xã Điện Hồng nhưng bộ đôi giống lúa VNR10 và VNR20 thích ứng tốt với điều kiện thổ nhưỡng tại đây, vụ hè thu này giống lúa VNR20 cho năng suất ước đạt 65-70 tạ/ha, cao hơn trung bình khoảng 5 tạ/ha so với các giống lúa thường khác.
Nông dân Tưởng Văn Hùng, ở thôn Lạc Thành Nam, xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, năm nay ông sản xuất thử 3 sào (1.500m2) giống lúa VNR10, đây là vụ đầu tiên ông sản xuất giống lúa VNR10, nhưng ông rất ấn tượng với giống lúa này, lúa chín có màu vàng sáng rất đẹp, cây chắc khỏe, trĩu hạt cho năng suất cao, lại kháng sâu bệnh tốt. Ngoài ra, giống VNR10 thấp cây nên chống đổ ngã tốt, cây to đều, lá đòng phẳng, đẻ nhánh khỏe tập trung, gọn khóm.
Mặc dù thời điểm trổ bông, chịu ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng, gió nam kéo dài nhưng giống lúa VNR10 vẫn xanh tốt, năng suất ước đạt 70-75 tạ/ha, cao hơn các giống đang sản xuất đại trà trung bình 10 tạ/ha.

Nông dân xứ Quảng thích thú với bộ giống VNR10, VNR20, Hương Châu 6 của Vinaseed Group cho năng suất cao. Ảnh: T.H.
"Vụ tới Hợp tác xã Nông nghiệp Điện Hồng 2 dự kiến triển khai khoảng 10ha bộ đôi giống lúa VNR10 và VNR20 trên diện rộng, nhằm tiết kiệm chi phí cũng như nâng cao hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân...", ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Điện Hồng 2 cho hay.
Ông Nguyễn Văn Ba – Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Điện Thọ 2 (xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, giống lúa Hương Châu 6 là giống chất lượng cao, với nhiều đặc tính ưu việt như ngắn ngày, vụ hè thu chỉ từ 90-95 ngày, thấp cây chống đổ ngã cực tốt, chịu thâm canh, sạch sâu bệnh và chịu được nhiệt độ cao rất tốt nên thích hợp vụ hè thu tại miền Trung nắng nóng.

Giống lúa chất lượng cao Hương Châu 6 với nhiều đặc tính ưu việt vượt trội. Ảnh: T.H.
Ông Ba cho biết thêm, Hương Châu 6 cho gạo thơm mềm dẻo và có vị đậm, năng suất đạt tầm 65-70 tạ/ha, cá biệt có hộ đạt 80 tạ/ha, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.
Dù vụ hè thu này thời tiết không thực sự thuận lợi nhưng cây lúa vẫn không hề bị ảnh hưởng bởi bất cứ một loại sâu bệnh nào nên giảm chi phí đáng kể.
Với nhiều ưu điểm vượt trội, vụ đông xuân tới, Hợp tác xã dự tính mở rộng diện tích sản xuất giống lúa Hương Châu 6 khoảng 10ha, nhằm nâng cao năng suất cho người dân.
Còn ông Nguyễn Văn Tươi, ở thôn Châu Thủy, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, qua sản xuất cho thấy Hương Châu 6 là giống lúa chất lượng cao, rất ít sâu bệnh, không đổ ngã và cho năng suất cao. Điều đặc biệt, lúa rất đẹp và chắc hạt.

Hương Châu 6 cho gạo thơm mềm dẻo và có vị đậm, năng suất vụ hè thu năm nay đạt 65-70 tạ/ha, cá biệt có hộ đạt 80 tạ/ha. Ảnh: T.H.
"Năm nay tôi sản xuất thử 2 sào (1.000m2) giống lúa Hương Châu 6, vừa thu hoạch lúa xong được 26 bao lúa tươi (năng suất ước đạt khoảng 80 tạ/ha lúa khô), tuy là vụ đầu tiên sản xuất thử nhưng đã cho năng suất cao, sạch sâu bệnh, tôi rất ấn tượng với giống lúa này…", ông Tươi phấn khởi.
Ông Nguyễn Văn Chính - Giám đốc Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương Quảng Nam cho biết thêm: "Chúng tôi rất vui khi đem lại những giống lúa mới, đáp ứng được yêu cầu của bà con nông dân về các đặc tính giống lúa dễ trồng, năng suất cao, chống chịu sâu bệnh, chịu được điều kiện thời tiết bất lợi tốt, chất lượng gạo cao và trồng được tốt cả hai vụ trong năm".
"Thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, Hợp tác xã và bà con nông dân mở rộng diện tích liên kết sản xuất bộ giống VNR20, VNR10, Hương Châu 6 ở những vụ tiếp theo nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất cho người dân…", ông Chính cho hay.
Công an tỉnh Quảng Trị đang mở rộng điều tra vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn.
Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đang cố tình phá hoại nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đạt được một thỏa thuận hòa bình cho cuộc chiến Nga–Ukraine, đồng thời đẩy châu Âu vào nguy cơ đối đầu trực tiếp với Nga.
Trong vòng cấm của U22 Thái Lan, Lê Văn Thuận nhảy múa và tung ra cú dứt điểm buộc thủ môn đội bạn phải đẩy bóng ra. Nguyễn Thanh Nhàn rất nhanh ập vào đá bồi, nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam.
LĐBĐ châu Á (AFC) vừa gửi lời xin lỗi tới ĐT nữ Việt Nam sau sai sót nghiêm trọng của tổ trọng tài, dẫn đến việc đội bóng áo đỏ bị tước một bàn thắng hợp lệ trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33 gặp Philippines, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và tính công bằng của trận đấu.
Từ quả treo bóng của Lê Văn Thuận, cả Phạm Lý Đức và Nguyễn Hiểu Minh đều nhảy lên tranh chấp với cầu thủ U22 Thái Lan và bóng đã chạm người Waris đi vào lưới. 2-2 cho U22 Việt Nam.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov, trong một tuyên bố hiếm thấy, bất ngờ công bố chi phí chiến tranh với Ukraine “ngốn” 80% ngân sách quốc phòng, theo Euromaidanpress.
Nhận đường chuyền của Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc đi bóng xộc thẳng vào vòng 5m50, buộc hậu vệ U22 Thái Lan phải phạm lỗi. Trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm 11m.
Ngày 18/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đã vận động thành công đối tượng truy nã quốc tế Vũ Đức Việt (SN 1995, trú thôn Dưỡng Thái Nam, xã Phú Thái, TP.Hải Phòng) ra đầu thú. Đây là đối tượng liên quan vụ án “Giết người, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 25/8/2023 tại phường Sampeou Poun, TP. Sampeou Poun, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia.
Tiếp xúc cử tri tại phường Lái Thiêu và Bình Hòa, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM cho biết sẽ ghi nhận, tổng hợp các kiến nghị liên quan đến đất đai và chuyển cơ quan chức năng xem xét, tháo gỡ các vướng mắc cho người dân.
ĐT nữ Việt Nam "thay máu" sau SEA Games 33?; HLV người Anh sắp dẫn dắt ĐT Indonesia; Ronaldo tiết lộ về màn cầu hôn Georgina Rodriguez; M.U ra giá bán Bruno Fernandes; Mbappe áp sát kỷ lục của Mbappe.
Nga có thể tịch thu 127 tỷ USD tài sản của phương Tây để trả đũa việc sử dụng các tài sản bị đóng băng của nước này để viện trợ cho Ukraine. Mối đe dọa này đã khiến Bỉ, Ý và Áo lo ngại và đang được xem xét ở cấp độ Liên minh châu Âu - theo Financial Times.
Ngày 6-11, Tổ kiểm lâm địa bàn liên xã Du Già, Hạt Kiểm lâm khu vực XIV phối hợp cùng Công an, Ban Chỉ huy Quân sự và Phòng Kinh tế xã Du Già, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang cũ) đã tiến hành thả hơn 20 con chim hoang dã, nghi là loài chim ngũ sắc và chim quế lâm trở về môi trường tự nhiên.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chia sẻ định hướng đột phá về quy hoạch, sắp xếp bộ máy và triển khai các dự án chiến lược, tạo nền tảng phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Cầu mây Việt Nam giành chiếc HCV SEA Games lịch sử khi đánh bại người Thái ở bán kết và khuất phục đối thủ Myanmar trong trận chung kết nội dung nam 4 người.
ĐT futsal nữ Việt Nam đánh bại Indonesia 5-0 trong trận chung kết để lên ngôi vô địch SEA Games 33. Đây là lần đầu tiên futsal Việt Nam lên ngôi ở một kỳ SEA Games.
Theo tử vi ngày mai, tháng 1/2026, 4 con giáp sẽ gặp gỡ nhiều đối tác cùng chí hướng và khách hàng quan trọng, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển kinh doanh.
"Chúng tôi không thể sống bằng kéo co, nên tất cả thành viên trong đội đều phải có một công việc khác" - VĐV Trần Ngọc Thanh, thành viên đội tuyển kéo co nữ Việt Nam tại SEA Games 33 chia sẻ với Dân Việt.
Ghi nhận của Phóng viên Báo điện tử Dân Việt các ngày 16 và 18/12, hai xưởng dệt trên đường Ỷ La, phường Dương Nội, TP. Hà Nội đang xả khói có dấu hiệu ô nhiễm ra môi trường.
Trong lúc tuần tra trên tuyến ĐT602, lực lượng CSGT Đà Nẵng đã kịp thời sử dụng xe đặc chủng mở đường đưa một học sinh lớp 1 bị rắn cắn trong tình trạng nguy kịch đến bệnh viện cấp cứu an toàn.
Quân đội Ukraine thông báo thành lập Harpies, một đơn vị dùng drone và robot chiến đấu nơi các nữ quân nhân sẽ toàn quyền thực hiện các cuộc tấn công gây sát thương nhắm vào lực lượng Nga, trong bối cảnh Ukraine triển khai hơn 70.000 phụ nữ trong lực lượng vũ trang, tăng 40% kể từ năm 2021.
Thời gian qua, phường Trà Lý, tỉnh Hưng Yên mới (địa phận TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình trước thời điểm sáp nhập, hợp nhất) đang có bước chuyển rõ nét nhờ tập trung đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông và dân sinh. Hàng loạt công trình trọng điểm được triển khai không chỉ cải thiện diện mạo đô thị mà còn mở ra cơ hội thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân.
Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa vừa nối thành công cổ tay đứt lìa cho bệnh nhân (31 tuổi, xã Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa).
Mẹ rapper Low G viết thư dài hơn 1.000 chữ gửi con trai và con dâu tương lai sau màn cầu hôn gây sốt mạng.
Nông nghiệp Quảng Trị đang có bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “sản xuất nông nghiệp” sang “kinh tế nông nghiệp”, thay vì chạy theo sản lượng, ngành nông nghiệp và nông dân địa phương đang hướng đến làm “tinh”, làm có giá trị gia tăng cao, gắn sản xuất với khoa học công nghệ, liên kết chuỗi và thị trường tiêu thụ bền vững.
ĐT futsal nữ Việt Nam đã có màn trình diễn áp đảo trước Indonesia trong trận chung kết, giành chiến thắng đậm đà với tỷ số 5-0 để lần đầu tiên bước lên ngôi vô địch tại SEA Games.
Trước đây, nông dân xã Sín Chải, tỉnh Điện Biên chủ yếu sống dựa vào nương rẫy, thu nhập thấp và bấp bênh. Thế nhưng vài năm trở lại đây, nhờ thay đổi nếp nghĩ, cách làm và mạnh dạn áp dụng mô hình sản xuất kinh doanh, nhiều hộ dân đã vươn lên làm giàu, với thu nhập từ 50 đến 100 triệu đồng/năm, trở thành tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế địa phương.
Từ pha phản công nhanh, Nguyễn Ngọc Mỹ đi bóng nỗ lực và chuyền thuận lợi cho Lê Văn Thuận, nhưng tiền đạo này không thể thắng được thủ môn U22 Thái Lan.
Kết phiên 18/12, nhóm cổ phiếu bất động sản diễn biến giằng co với sắc đỏ chiếm ưu thế. Các mã trụ phân hóa rõ nét khiến chỉ số ngành giảm nhẹ, trong khi một số cổ phiếu midcap vẫn ghi nhận nhịp hồi tích cực.
Ông Nguyễn Văn Truyền, Tổ nhân dân tự quản số 7, ấp Tân Hòa Trong, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (nay là tỉnh Vĩnh Long) gắn bó công việc nuôi rắn ri (rắn ri cá, rắn ri voi-rắn ri tượng) hơn 5 năm, tạo thu nhập tốt cho gia đình. Hiện ông Truyền không còn nuôi rắn ri cá do giá bán của rắn ri voi gấp đôi rắn ri cá (con rắn ri cá giống và rắn ri cá thương phẩm)...
Dù Hòa Thân có là sủng thần hàng đầu của Càn Long thì khi đứng trước Lưu Dung cũng phải lùi một bước vì tài trí hơn người của vị nguyên lão hai triều này.