- Bật nồi 175 độ – 10 phút sau đó lật lại, hoặc đảo vị trí các miếng thịt. Sau khi lật để thêm khoảng 7 – 8 phút để cho thịt chín.
- Lần cuối để nhiệt độ 200 trong vòng 5 -7 phút cho thịt chuyển màu vàng xém là được. Thịt chín ăn cuộn cùng rau sống, kim chi và chấm sốt nước chấm đồ nướng cực ngon.
Món 2: Bò bít tết khoai tây lúc lắc bằng nồi chiên không dầu
- Ớt tươi: 2 quả hoặc dùng ớt bột Hàn Quốc thay thế cho màu đẹp.
- Đường cát trắng: 3-4 thìa cà phê
- Nước mắm ngon: 1 thìa canh
- Dầu hào: 4 thìa cà phê
- Muối trắng: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê
Cách làm:
- Ướp tất cả các nguyên liệu trên vào thịt bò, bọc màng bọc hoặc đậy nắp nồi rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 5 – 7 tiếng hoặc để qua đêm cũng được. Nên đeo găng tay túi bóng thi thoảng bóp đều để thịt thấm đều gia vị, khi chế biến sẽ thơm, mềm và ngon hơn.
- Sau khi đủ thời gian, bạn lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, đợi cho thịt bớt lạnh từ từ rồi mới làm. Bật nóng nồi chiên trước 100 độ – 10 phút rồi mới xếp thịt vào nồi, không xếp chồng lên nhau. Set 100 độ trong 30 phút – 35 phút.
- Lưu ý, cứ khoảng 10 phút phải đảo một lần để thịt khô đều và không bị sậm màu vì quá lửa. Thịt chín để nguội cho hộp cất tủ mát ăn dần.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.