Chủ đề nóng

Gojek xóa tên thương hiệu GoViet, bổ nhiệm tân Tổng giám đốc 8X

Nhật Minh Thứ sáu, ngày 03/07/2020 14:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ứng dụng gọi xe công nghệ GoViet công bố sẽ hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek để trở thành Gojek Việt Nam. Kỳ lân công nghệ Indonesia đồng thời thông báo ông Phùng Tuấn Đức là Tổng giám đốc mới của Gojek Việt Nam.
Bình luận 0

Ngày 3/7, ứng dụng gọi xe công nghệ GoViet công bố sẽ hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek để trở thành Gojek Việt Nam.

Theo chia sẻ của đại diện GoViet, ứng dụng Gojek sẽ cho phép GoViet đáp ứng những thay đổi trong nhu cầu và ưu tiên của người dùng Việt Nam thông qua việc đổi mới sáng tạo, đưa ra các tính năng và sản phẩm mới nhanh hơn.

Ứng dụng mới sẽ giúp người dùng Việt Nam có những trải nghiệm tốt hơn, với giao diện đơn giản, gọn gàng hơn và nhiều tính năng được nâng cấp. Người dùng cũng sẽ có thể sử dụng các dịch vụ của Gojek ở Indonesia, Singapore và Thái Lan.

Gojek xóa tên thương hiệu GoViet, bổ nhiệm tân Tổng giám đốc 8X - Ảnh 1.

Ông Phùng Tuấn Đức (ngoài cùng bên phải) và ban lãnh đạo đời đầu của GoViet

Dẫn dắt chương mới cho nền tảng này là ông Phùng Tuấn Đức, với vai trò Tổng giám đốc Gojek Việt Nam. Ông Đức vốn là nhà đồng sáng lập, nguyên Giám đốc Vận hành GoViet.

Ra mắt tại Việt Nam vào tháng 8/2018, GoViet hiện hoạt động trên ba lĩnh vực là gọi xe (GoBike), giao hàng (GoSend), và đặt đồ ăn (GoFood), phục vụ hàng triệu người dùng tại Hà Nội và TP.HCM. Ứng dụng này đã tạo ra cơ hội thu nhập cho hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 nhà hàng, phần lớn trong số đó là các cửa hàng siêu nhỏ, nhỏ và vừa. Trong năm đầu tiên hoạt động, công ty đã đạt mốc 100 triệu đơn hàng - con số này nhanh chóng tăng gấp đôi thành 200 triệu sau 18 tháng vận hành tại Việt Nam. Tỷ lệ hài lòng của người dùng liên tục ở mức cao (98%).

Chưa đầy 2 năm có mặt ở Việt Nam, GoViet trải qua nhiều biến động về nhân sự cấp cao. Cuối tháng 3/2019, công ty xác nhận ông Nguyễn Vũ Đức rời vị trí tổng giám đốc, bà Nguyễn Bảo Linh cũng chia tay vai trò phó tổng giám đốc phụ trách phát triển.

Đến cuối tháng 4 cùng năm, bà Lê Diệp Kiều Trang được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc nhưng chỉ điều hành trong 5 tháng. Sau khi bà Lê Diệp Kiều Trang đột ngột từ chức, ban lãnh đạo của Tập đoàn mẹ Gojek đã phân công ông Phùng Tuấn Đức tạm quyền điều hành GoViet

Theo Nhadautu, ông Phùng Tuấn Đức sinh năm 1987, tốt nghiệp đại học Wesleyan, Mỹ với học bổng 200.000 USD của Wesleyan Freeman. Đây là một suất học bổng khá cạnh tranh. Trong 10 năm gần đây mỗi năm trường chỉ dành cho 1 đến 2 suất học bổng cho học sinh Việt Nam.

Sau khi về Việt Nam, ông Phùng Tuấn Đức tham gia bộ phận lãnh đạo của Adayroi, website thương mại điện tử của Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương Mại Tổng hợp VinCommerce, một thành viên của Tập đoàn Vingroup.

Trong thời gian hơn 1,5 năm, ông Phùng Tuấn Đức chung tay xây dựng đội ngũ Adayroi từ 0 lên 80 người với 6 phòng ban và 13 trung tâm phân phối trên cả nước. Sau 12 tháng hoạt động từ khi thành lập mảng bán lẻ online đã đạt doanh thu 4 triệu USD, tăng trưởng hơn gấp 10 lần.

Rút khỏi Adayroi, ông Phùng Tuấn Đức có hơn 1 năm làm CEO của Cộng Caphe và đã chuyển chuỗi thương hiệu này từ giai đoạn khởi nghiệp sang giai đoạn phát triển thần tốc với việc tái cấu trúc công ty, tuyển dụng những vị trí quan trọng và xây dựng khung phát triển cho tương lai...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem