Chủ đề nóng

Chủ hàng gom đồ ăn vặt xuất xứ trôi nổi mang bán kiếm lời

Vũ Khoa Thứ sáu, ngày 14/04/2023 11:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lô đồ ăn vặt nguồn gốc trôi nổi đã bị Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai đã tạm giữ toàn bộ để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.
Bình luận 0

Cụ thể, ngày 13/4/2023, tại khu vực tổ 23 đường Bùi Đức Minh, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu – Công an tỉnh Lào Cai thực hiện việc khám Lô hàng gồm 37 thùng carton bên trong chứa hàng hoá là Thanh Cua ăn liền và Kẹo dẻo, không thể hiện xuất xứ của hàng hoá.

Chủ hàng gom đồ ăn vặt xuất xứ trôi nổi mang bán kiếm lời - Ảnh 1.

Hơn chục nghìn túi chứa đồ ăn vặt nguồn gốc trôi nổi mới bị phát hiện

Kết quả khám, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các thùng hàng có chứa 10.000 cái Thanh Cua ăn liền, 2.880 hộp Kẹo dẻo trên bao bì không thể hiện xuất xứ, không có hoá đơn chứng từ, giấy tờ và tài liệu kèm theo.

Chủ hàng gom đồ ăn vặt xuất xứ trôi nổi mang bán kiếm lời - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm hàng hóa vi phạm

Chủ sở hữu của hàng hóa được xác định là bà Trần Thị Huyền, địa chỉ tại tổ 23, đường Bùi Đức Minh, phường Bắc Cường, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Qua làm việc, bà Huyền khai nhận do thấy sự thông dụng của mạng xã hội nên đã đăng bán hàng trên nhóm rao vặt, khi có khách đặt hàng thì tìm mua gom trôi nổi trên thị trường về bán để kiếm lời.

Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Tổng cục Quản lý thị trường (12/10/2018-12/10/2023), đại diện Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai cho biết, thời gian tới, Đội sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát, phát hiện, xử lý hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ lưu hành trên thị trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem