Xem phim, tôi nhớ lại vụ việc ám ảnh hơn 10 năm về trước: Một người bạn học bị "vùi dập" vì lý do không ngờ!
Từng có một người bạn của tôi, chỉ vì một lời góp ý mà bị vùi dập suốt 4 năm đại học.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Với màu xanh mướt của cây cỏ, những tán thông đầy thơ mộng, đây sẽ là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động picnic, dã ngoại dịp cuối tuần.

Đồi cỏ Rủ Rả (xã Nội Thôn, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) là điểm đến của nhiều bạn trẻ vào dịp cuối tuần.
Để đến với đồi cỏ Rủ Rả, du khách đi theo hướng từ chợ Nà Giàng qua xã Tổng Cọt đến xã Nội Thôn. Giao thông khá thuận lợi nên ô tô có thể đến tận chân đồi, sau đó đi bộ lên đỉnh đồi để ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp nơi đây.
Nội Thôn là xã vùng cao, địa hình chủ yếu là đồi núi, dân cư thưa thớt nên nơi đây vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ của thiên nhiên.
Dọc đường đi có nhiều loài hoa dại như: sim, mua, mâm xôi… với nhiều màu sắc đan xen đua nhau khoe sắc; những tán cây rừng đu đưa trong gió hòa cùng không khí trong lành, tiếng chim hót líu lo chào đón du khách.
Trên đường đi, du khách thấy phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng của vùng cao Lục Khu. Phóng tầm mắt ra xa là những dãy núi cao trùng điệp lấp ló sau áng mây, dưới chân núi là những mái nhà sàn tỏa khói lam chiều. Không gian tĩnh lặng, bình yên mang lại cảm giác đầy thư thái sẽ làm nao lòng những du khách đến đây.
Đến với đồi cỏ Rủ Rả, du khách được ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên. Đồi cỏ mỗi mùa đều có màu sắc và nét đẹp riêng nhưng đẹp nhất vào mùa xuân và mùa hạ, cỏ xanh tươi tốt phủ kín ngọn đồi như tấm thảm khổng lồ.
Thu sang, đông đến, đồi cỏ lại thay màu áo mới, cỏ xanh dần chuyển sang sắc vàng, dịu dàng nhưng cũng rất thơ mộng. Dù đến Rủ Rả vào mùa nào, đứng ở vị trí nào cũng có thể chụp được những bức ảnh đẹp.
Dịp hè này, đồi cỏ khoác lên mình chiếc áo xanh tươi tắn, gió thổi mát rượi xua tan cái nóng oi bức của mùa hè.
Những nhóm bạn, gia đình đến đồi cỏ và chọn những gốc cây thông tỏa bóng râm mát để thư giãn, ăn uống, vui chơi thích hợp cho nghỉ dưỡng và trải nghiệm.
Sau ngày dài mệt mỏi nơi thành thị, du khách đến đây như được tìm lại cảm giác yên bình, tận hưởng thiên nhiên và không khí trong lành của vùng cao.

Du khách thư giãn bên những gốc cây thông trên đồi cỏ Rủ Rả, xã Nội Thôn, huyện Hà Quảng (tỉnh Cao Bằng).
Đồi cỏ có diện tích rộng, độ cao vừa phải, thích hợp cho việc chăn thả bò, ngựa; đây cũng là nơi vui chơi của trẻ em Nội Thôn cùng với các xã lân cận.
Đến với Rủ Rả, du khách không chỉ được thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên mà còn có thể trải nghiệm nét đẹp văn hóa của địa phương, từ tiếng nói, phong tục đến những món ẩm thực bản địa đặc sắc.
Đồi cỏ Rủ Rả chưa được nhiều người biết đến nên vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có và chưa chịu nhiều sự tác động từ con người. Du khách khi đến tham quan, dã ngoại cần giữ gìn vệ sinh, không phá hoại cảnh quan môi trường và bảo đảm an toàn trong quá trình di chuyển.
Từng có một người bạn của tôi, chỉ vì một lời góp ý mà bị vùi dập suốt 4 năm đại học.
Trong lịch sử Trung Hoa có cả thảy 5 hoàng đế đã bị chính con trai của mình ám sát để tranh đoạt quyền lực, gồm Bắc Ngụy Đạo Vũ Đế Thác Bạt Khuê, Tống Văn Đế Lưu Nghĩa Long, Hậu Lương Thái Tổ Chu Ôn, Mân Thái Tông Vương Diên Quân và Tây Hạ Cảnh Tông Lý Nguyên Hạo.
Năm 2004, cựu thiếu tướng cơ quan mật vụ Đài Loan Cốc Chính Văn còn công khai khẳng định Chương Á Nhược bị ám sát theo lệnh của Tưởng Giới Thạch và Trần Lập Phu, do cơ quan Trung Thống thực hiện.
Chiều 7/5, tại thành phố Mumbai (Ấn Độ), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp đại diện lãnh đạo một số tập đoàn, doanh nghiệp của Ấn Độ.
Ca sĩ Hồng Ngọc khoe làn da rạng rỡ, mịn màng sau tai nạn bất ngờ ngay tại nhà vào 6 năm trước.
Ngày 7/5 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận kết nghĩa giữa Ga Trouville - Deauville và Ga Đà Lạt, đánh dấu sự tăng cường hợp tác Pháp - Việt trong lĩnh vực giao thông vận tải và phát huy di sản, giao lưu nhân văn.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng ông đang tiến gần tới một khuôn khổ nhằm chấm dứt gần 10 tuần chiến tranh với Iran nhưng thực tế hàng loạt nút thắt lớn vẫn chưa thể tháo gỡ, tờ The i Paper bình luận và chỉ ra 5 điểm yếu chí mạng trong kế hoạch mới nhất của ông Trump nhằm chấm dứt chiến tranh với Iran.
Nghệ sĩ Nhân dân Lê Tiến Thọ - nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL sẽ "cầm cân nảy mực" cuộc thi Hoa hậu Văn hóa Việt Nam toàn cầu 2026.
Dù đã ly dị nhưng Lý Á Bằng cùng Hải Hà Kim Hỷ vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp để cùng chăm lo cho con gái. Sự nghiệp của nam diễn viên cũng vừa khởi sắc mạnh mẽ sau thời gian vướng nợ nần chồng chất.
Nhìn tưởng “rợn người” nhưng lại được xem là đặc sản trứ danh miền Tây, món ăn độc lạ này khiến không ít thực khách vừa tò mò vừa e dè ngay từ lần đầu bắt gặp.
Dưới đây là 3 loại nước uống buổi tối được nhiều người yêu thích vì vừa dễ làm vừa mang lại cảm giác nhẹ bụng, dễ ngủ.
Neymar hiện tại chỉ có hy vọng mong manh được thi đấu ở World Cup 2026, nhưng trong quá khứ, anh từng là siêu sao hàng đầu của ĐT Brazil.
Tổng thống Masoud Pezeshkian cho biết gần đây ông đã gặp trực tiếp Lãnh đạo Cách mạng Hồi giáo Ayatollah Seyyed Mojtaba Khamenei, nhấn mạnh bầu không khí của cuộc gặp gỡ cũng như phẩm chất cá nhân, đạo đức và khả năng lãnh đạo của Lãnh đạo.
Không chỉ có hương vị bùi béo đặc trưng, quả cọ còn được biết đến là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Ở cuộc đọ sức tại lượt trận thứ 3 bảng A giải U17 nữ châu Á, Linh Chi và Ngọc Ánh thay nhau lập siêu phẩm từ các quả đá phạt giúp U17 nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U17 nữ Myanmar.
Triệu Việt Hưng rời Hải Phòng, gia nhập Thể Công Viettel?; Barcelona không muốn mua đứt Cancelo; Ronaldo mất 18 triệu lượt theo dõi; Bạo loạn nổ ra sau khi PSG vào chung kết Champions League; Arsenal muốn gia hạn hợp đồng với HLV Arteta.
Hình ảnh người phụ nữ gom từng chút nước dừa còn sót lại trong các quả cũ để dồn vào một quả mới bán cho khách tại biển Thịnh Long (xã Hải Thịnh, tỉnh Ninh Bình) đang khiến dư luận bức xúc. Chính quyền địa phương đã lập tức vào cuộc xử lý.
Hai cựu Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Nguỵ Phượng Hoà (Wei Fenghe) và Lý Thượng Phúc (Li Shangfu) vừa bị tuyên án tử hình kèm hoãn thi hành án 2 năm vì các cáo buộc tham nhũng - Tân Hoa Xã đưa tin ngày 7/5.
Giữa những món ăn quen thuộc của mảnh đất Thành Nam, bánh đúc màu cua vẫn âm thầm tồn tại như một thức quà chiều giản dị mà giàu ký ức. Món ăn này giữ chân thực khách chỉ bằng hương vị mộc mạc và cảm giác được chậm lại nơi phố thị bon chen.
Thời gian qua, lượng du khách ghé thăm tỉnh Quảng Ninh liên tục tăng. Tuy nhiên, theo chia sẻ của các đơn vị làm dịch vụ lưu trú, số khách du lịch ở lại dài ngày vẫn rất khiêm tốn.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp coi trọng sự cân bằng và hòa thuận, khéo léo quản lý các mối quan hệ gia đình và lấp đầy ngôi nhà bằng sự ấm áp.
Hôm nay (7/5), tại TP Cần Thơ, Văn phòng SPS Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị “Cập nhật các quy định và cam kết về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) trong Hiệp định VIFTA, CEPA (Israel và các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất)”.
Tôi biết mình phải học tập thật tốt, phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba người khác để sau này có thể chăm sóc ông bà và viết tiếp những ước mơ còn dang dở. Ngày mai trong mắt tôi bắt đầu từ chính sự phấn đấu của hôm nay.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đang đứng trước cơ hội lịch sử để nâng cấp lên kết nối chiến lược trong các chuỗi giá trị mới; nhấn mạnh thông điệp: Hợp tác hai nước phải đặt trong dòng chảy của những trung tâm tăng trưởng năng động nhất và các xu thế tiên phong của thế giới như công nghệ số, trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn và chuyển đổi xanh.
Theo Cục Thuế, việc bổ sung ngưỡng từ một triệu đồng trở lên nhằm xử lý bất cập đối với các khoản nợ rất nhỏ phát sinh do sai sót kỹ thuật, chậm cập nhật dữ liệu hoặc các nguyên nhân khách quan sẽ được loại trừ...
Ngành công nghiệp phim ngắn tại Trung Quốc đang chứng kiến sự tăng trưởng phi mã nhờ sức mạnh của trí tuệ nhân tạo. Sự bùng nổ này mang lại doanh thu khổng lồ đi kèm những thách thức lớn về mặt quản lý nội dung.
Gerard Albadalejo, Mauro Jeronimo và Nguyễn Anh Đức là những ứng cử viên sáng giá để thay thế HLV Lê Huỳnh Đức dẫn dắt CLB Công an TP.HCM khi mùa giải 2025/2026 hạ màn.
Tháng Năm về, những hàng phượng vĩ đồng loạt bung nở, nhuộm đỏ khắp phố phường Hải Phòng thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu các địa phương phải quyết liệt hơn trong công tác giải phóng mặt bằng, nhấn mạnh “trường hợp đã vận động nhưng không chấp hành thì phải thực hiện cưỡng chế” khi thành phố đang chịu áp lực xử lý gần 47.000 hồ sơ liên quan hàng loạt dự án trọng điểm.
Chủ tịch TP.Đà Nẵng ủy quyền cho Giám đốc Sở Y tế được đặt hàng, đấu thầu sử dụng ngân sách nhà nước, quyết định quan trọng này vừa được Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt.