Chủ tịch HĐQT Eximbank từ nhiệm vì lý do cá nhân
Theo Công bố thông tin của Ngân hàng Eximbank, ông Nguyễn Cảnh Anh xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 04/12/2025.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, tại Hà Nội có rất nhiều hoạt động, trong đó đặc biệt đúng ngày 2/9 sẽ diễn ra diễu binh, diễu hành và bắn pháo hoa tại 5 điểm, trở thành điểm nhấn trong ngày đại lễ.
Nhiều chuyên gia du lịch cũng đã dự báo số lượng du khách đổ về Hà Nội sẽ tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Điều này cũng sẽ khiến các dịch vụ du lịch tại Hà Nội tăng theo.

Theo khảo sát của Dân Việt, các khách sạn trong phố cổ, dọc các con đường diễu binh, diễu hành đi qua đã không còn phòng trống trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Đại diện TAP Homestay phường Ngọc Hà cho biết dịp 2/9 đã được khách đặt kín phòng từ cách đây 4 tháng dù giá phòng tăng nhẹ so với những ngày thường. Đây là khu nhà nghỉ nằm ở vị trí trung tâm thành phố Hà Nội, gần với hồ Tây, nơi tập trung nhiều nhà cổ và địa điểm tham quan lịch sử, văn hóa, tiện đi lại cho du khách. Rất nhiều khách quen gọi điện thoại đặt phòng mà đành phải từ chối.
Hay như hệ thống khách sạn A25 hầu hết nằm ở trong phố cổ, vị trí đẹp thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại ăn chơi, xem duyệt binh cũng đều kín phòng như: A25 Hotel - 45 Phan Chu Trinh; A25 Hotel - 26 Hàng Nón; A25 Hotel - 12 Liên Trì; A25 Luxury Hotel - 15 Trần Quốc Toản...

Chia sẻ với Dân Việt, đại diện A25 Hotel tại 96 Hai Bà Trưng cho biết full phòng từ ngày 30-2/9, khách đặt phòng cách đây 2 tháng. A25 Hotel có 22 phòng, giá thấp nhất 940.000 vnđ/đêm.
A25 Hotel số 61 Lương Ngọc Quyến - Phường Hoàn Kiếm cho biết, khách sạn có 30 phòng và đã full những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Giá phòng thấp nhất là 1.190.000 vnđ/đêm và cao nhất 1.470.000 vnđ/đêm.
Trên hệ thống của Agoda, các khách sạn khu vực phố cổ như phường Hoàn Kiếm, phường Cửa Nam… cũng chỉ còn 1,2 phòng mặc dù giá phòng từ 1.590.000 đồng đến hơn 2.000.000 đồng/đêm.
Bà Đặng Thị Hải Linh, Tổng Quản Lý Khách Sạn Kiêm Nhiệm của Novotel Hanoi Thái Hà & Novotel Suites Hanoi (Cluster General Manager) cho hay: “Mặc dù Novotel Hanoi Thái Hà và Novotel Suites Hanoi tuy không ở vị trí sát nơi diễn ra diễu binh, nhưng tỉ lệ đặt phòng tăng, thậm chí là cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Bởi quốc khánh 2/9 năm nay là dịp vô cùng quan trọng, khách từ ba miền tập trung tới Hanoi rất nhiều và Novotel Hanoi Thái Hà & Novotel Suites Duy Tân trở thành một trong những lựa chọn lưu trú cho dịp đặc biệt này".

Theo bà Đặng Thị Hải Linh, giai đoạn nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, khách sạn chủ trương không tăng giá, duy trì mức giá ổn định như ngày thường nhằm kích cầu du lịch, tạo hình ảnh du lịch Hanoi tuyệt đẹp trong lòng công chúng. Bên cạnh đó, khách sạn cũng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực đậm phong vị Việt Nam, hương vị của cả ba miền Bắc Trung Nam, ưu đãi giảm 15% cho ẩm thực buffet, chính sách miễn phí cho 02 trẻ em dưới 16 tuổi (khi ở cùng bố mẹ), linh hoạt check-in sớm/check-out muộn (tùy theo tình trạng phòng)...
Chia sẻ với Dân Việt, ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội cho biết: "Trong 4 ngày nghỉ dịp 2/9, lượng người dân từ các tỉnh đổ về để xem diễu hành và pháo hoa sẽ tăng lên rất nhiều lần. Vì vậy, các khách sạn ở khu vực trung tâm hiện tại đã hết phòng. Chỉ những khách sạn ở xa khu vực lõi, tức là cách đó vài cây số, thì mới còn phòng trống.
Việc lượng khách đổ về Hà Nội, chứng tỏ Thủ đô được cả nước yêu mến. Tuy nhiên, việc quá đông cũng có thể gây ra nhiều vấn đề đáng lo ngại. Ví dụ, tình trạng quá tải ở các đường phố nhỏ. Ngay cả việc không có phòng ở, du khách có thể phải nằm vạ vật trên đường phố, cắm trại, sinh hoạt bừa bãi, gây ra tình trạng nhếch nhác, xả rác và mất vệ sinh. Đợt này, Hà Nội cũng đã tăng cường hơn 600 nhà vệ sinh lưu động, đồng thời kêu gọi các hộ dân, nhà hàng, khách sạn tự nguyện cho du khách đi vệ sinh miễn phí, đặc biệt là ở khu vực trung tâm”.

Nói về vấn đề tránh tập trung quá đông tại những địa điểm di tích lịch sử, ông Nguyễn Tiến Đạt, cho hay, Hiệp hội Du lịch Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội đã khuyến cáo các lữ hành nên tổ chức các tuyến tour đa dạng hơn, để du khách không tập trung quá đông vào khu vực trung tâm. Có thể đưa khách đi tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự, Bảo tàng Dân tộc học, Bảo tàng Mỹ thuật, làng văn hóa dân tộc Việt Nam, làng cổ Đường Lâm, làng gốm Bát Tràng, làng lụa Vạn Phúc, hoặc khu vực du lịch Ba Vì.
Ngoài ra, có thể đưa du khách đến các khu vực triển lãm quốc tế như ở Đông Anh, hoặc các khu vui chơi giải trí. Khu vực này có sức chứa hàng chục nghìn người cùng lúc. Điều này giúp Hà Nội phân tán khách du lịch và cung cấp nhiều loại hình du lịch khác nhau, phù hợp với mọi đối tượng.
Mặc dù ai đến thủ đô cũng muốn đến Quảng trường Ba Đình hay Bờ Hồ, nhưng du khách có thể dành nửa ngày hoặc một ngày ở khu vực trung tâm, sau đó dành hai ngày còn lại để tham quan các điểm đến khác”.
Bạn Nguyễn Thị Tú đến từ quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh cho biết, đợt kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, các khách sạn gần Dinh độc lập đã không còn phòng, lường trước điều đó, Nguyễn Thị Tú đã đặt phòng khách sạn từ tháng 6. Tôi đã tham dự lễ diễu binh kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, đến giờ tôi vẫn còn cảm thấy lâng lâng cảm xúc, tự hào là người Việt Nam. Vì vậy tôi quyết định, dù giá vé máy bay đắt tôi vẫn đặt vé bay ra Hà Nội để tiếp tục có mặt tại lễ diễu binh, diễu hành lần này”
Sau khi thực hiện sắp xếp bộ máy hành chính, Nhà nước bắt đầu tính toán đến việc cải tổ chính sách tiền lương. Đầu năm 2026, 3 chính sách tiền lương dự kiến được áp dụng dự báo mang đến nhiều niềm vui cho người dân, người lao động.
Theo Công bố thông tin của Ngân hàng Eximbank, ông Nguyễn Cảnh Anh xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 04/12/2025.
Mỹ áp dụng trừng phạt nữ diễn viên Venezuela Jimena Araya, cáo buộc lợi dụng hoạt động giải trí để rửa tiền và hỗ trợ băng đảng Tren de Aragua.
Trong lúc đi chợ, bà N.T.T.N (SN 1978, xã Mỹ Thuận, tỉnh Vĩnh Long) bị cướp giật dây chuyền vàng khoảng 1,5 lượng (trị giá khoảng 150 triệu đồng). Chỉ sau hơn 20 phút kể từ khi nhận được tin báo, lực lượng Công an xã đã truy bắt được 2 đối tượng.
Cuối tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp này nổi bật với sự điềm tĩnh, kín đáo nhưng may mắn tiền tài lại ùn ùn đổ về, có cơ hội bứt phá, tăng thu nhập.
Cựu Tư lệnh Tối cao Liên minh Châu Âu James Stavridis đã vạch trần sự thật phũ phàng liên quan đến viện trợ cho Ukraine. Ông đã viết về điều này trong bài báo trên Bloomberg.
HLV Kim Sang-sik nhận liên tiếp 3 tin vui; Mohamed Salah nhận đề nghị “khủng” từ Galatasaray; Real Madrid và M.U đều muốn có Christos Mouzakitis; Jean-Philippe Mateta muốn rời Crystal Palace; Vợ sắp cưới của Cristiano Ronaldo tạo sức hút với bikini.
Dung dị, nhẹ nhàng, đúng chất “dễ thương vô cùng” của đất và người Cà Mau, các nhà báo từ đất Mũi khiến chúng tôi có chút bất ngờ về cây bút viết nên những ngôn từ sắc sảo trong “Dự án treo – Nút thắt kéo lùi nông thôn mới” – một trong 34 tác phẩm xuất sắc nhất của Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025. Giải báo chí do Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) thực hiện.
Kinh tế tập thể, với nòng cốt là các HTX tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế TP.HCM sau sáp nhập. Giai đoạn 2026-2030, thành phố tập trung các giải pháp căn cơ về chính sách, vốn, đất đai, nhân lực, khoa học công nghệ và quản lý nhà nước nhằm thúc đẩy kinh tế tập thể phát triển hiệu quả, bền vững.
Đêm 4/12, nước lũ tại các phường Hàm Thắng, Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng (thuộc Hàm Thuận Bắc và TP. Phan Thiết tỉnh Bình Thuận cũ) dâng cao, gây ngập nặng nhiều khu dân cư và Quốc lộ 1, khiến chính quyền và người dân vùng bị ngập vất vả chạy lũ trong đêm...
Ở vùng A Lưới, TP. Huế, nghệ nhân Nguyễn Hoài Nam (Pi Hốih Cu Lai) được xem là “cây đại thụ” trong việc gìn giữ và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào Cơ Tu.
Thị trường dầu mỏ đang đối mặt với những thay đổi lớn. Trong bối cảnh giá dầu giảm, Ả Rập Xê Út dự định bán cổ phần của mình tại các kho cảng xuất khẩu và lưu trữ nhiên liệu, Bloomberg đưa tin, trích dẫn các nguồn tin đáng tin cậy. Các chuyên gia tin rằng điều này có thể đặt ra những thách thức mới cho các nhà sản xuất dầu mỏ Nga.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 5/12 trên thị trường quốc tế duy trì mức thấp khi thị trường kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong tuần tới. Trong nước, tỷ giá ngân hàng dao động quanh 26.100 - 26.400 VND/USD.
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên vừa có báo cáo kết quả tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Trương Đỗ - người xã Nam Thanh Miện (TP Hải Phòng) là một nhà khoa bảng tài, đức vẹn toàn. Ông nổi danh sử Việt với ba lần dâng sớ can gián vua Trần Duệ Tông không đem quân đi đánh Chiêm Thành.
Vụ cháy tại một quán ăn mặt tiền đường Trần Hưng Đạo (quận 1 cũ) rạng sáng 5/12 đã khiến 4 người không qua khỏi do ngạt khói. Hiện trường bị phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.
Chia sẻ về thành công lớn nhất của Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành, nhà báo Nguyễn Văn Hoài, Tổng biên tập Báo NTNN/Dân Việt, Trưởng ban Tổ chức Giải nhấn mạnh: “Với việc tổ chức giải báo chí này, chúng tôi đã kiến tạo ra sân chơi lớn, bổ ích cho các nhà báo trên mặt trận nông nghiệp, nông dân, nông thôn".
Từ ruộng sắn Campuchia đến dây chuyền chế biến Tây Ninh, ngành sắn Việt Nam đang bước vào giai đoạn liên kết mới với những hợp đồng triệu tấn, dòng vốn tỷ USD và sinh kế của hàng vạn hộ nông dân 2 nước.
Chuyện lạ đời ở Lâm Đồng (Đắk Nông trước đây), giá cà phê cao chót vót, dân xã này hái bán lại chẳng ai mua. Dù giá cà phê đang ở mức giá cao chót vót (khoảng 107.000 đồng/kg nhân) nhưng nông dân ở xã Quảng Phú, tỉnh Lâm Đồng (địa phận tỉnh Đắk Nông trước đây) lại rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” là bán cà phê mà chả ai mua, chẳng ai đoái hoài...
SEA Games 33 sẽ có 50 môn thi đấu chính thức, trải rộng 105 phân môn, và dự kiến trao 569 bộ huy chương.
Sau bao thế hệ gắn bó, diêm dân phường Nam Đồ Sơn TP Hải Phòng (trước kia là phường Bàng La, quận Đồ Sơn cũ) hiện không còn mặn mà với nghề làm muối. Những ruộng muối trắng dần thay thế bằng những giàn táo muối xanh mướt, trĩu quả thu hút khách du lịch.
BIM Land giới thiệu bộ sưu tập 48 biệt thự giới hạn Camellia Residences tại Thanh Xuan Valley. Kế bên InterContinental Thanh Xuan Valley Resort, phân khu thừa hưởng khí chất “resort-living” và chuẩn mực kiến trúc Đương đại quốc tế, nhưng tạo nên nét chấm phá khi trao quyền kiến tạo không gian sống độc bản cho mỗi chủ sở hữu.
Bệnh nhân xuất hiện tình trạng khó thở, mệt mỏi, hụt hơi, khó nói, tê tay phải kèm các cơn giật mình vùng thân khi ngủ trong vài tháng nay.
Cựu quan chức ngoại giao hàng đầu của EU Federica Mogherini đã từ chức tại Cao đẳng Châu Âu, vài ngày sau khi bị buộc tội tham nhũng.
Giá vàng hôm nay 5/12, cả vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm mạnh ngày thứ 2 liên tiếp. Trong khi, giá vàng thế giới duy trì mức ổn định trên 4.200 USD/ounce.
Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Việc Singapore và Việt Nam vừa ký kết một thỏa thuận về thương mại gạo ổn định, bền vững là bước đi không chỉ mang lại lợi ích cho hai nước, mà còn đặt nền tảng cho sự phối hợp nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng và an ninh lương thực trong khu vực.
Ông Nguyễn Thanh Sơn – Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2025 tại Lâm Đồng đã có nhiều kiến nghị liên quan đến việc trồng sầu riêng, xuất khẩu sầu riêng trước thềm Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025.
Hồ Văn Cường được khán giả tặng cả trăm triệu tiền mặt, ca sĩ Anh Khang về nước sau 12 năm định cư ở Mỹ ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Cây cảnh này tượng trưng cho sự may mắn, giàu có, sức khỏe, trường thọ, hòa bình, trí tuệ, sự thanh lịch và tính kiên trì, có khả năng tiêu trừ năng lượng tiêu cực.
Một báo cáo do Der Spiegel công bố đã tiết lộ những chi tiết mới từ cuộc điện đàm bí mật diễn ra hôm thứ Hai giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb, Tổng thư ký NATO Mark Rutte và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.