Chủ đề nóng

Hà Nội chiều 29 Tết, hồ Gươm đông nghịt người

Lê Hiếu Thứ tư, ngày 10/02/2021 19:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay (10/2), thời tiết Hà Nội nắng đẹp, thuận lợi cho người dân du xuân sớm và đi sắm sửa dịp Tết. Đường phố Hà Nội vào giờ cao điểm cũng vắng vẻ hơn do nhiều người dân đã về quê, trong khi đó một số khu vui chơi đông đúc, đặc biệt là hồ Gươm.
Bình luận 0
Hà Nội chiều 29 Tết, hồ Gươm đông nghịt người - Ảnh 1.

15h chiều nay, thời tiết Hà Nội nắng đẹp, vàng ươm. Nhiệt độ ở ngưỡng gần 20 độ C, thích hợp cho việc người dân vui chơi, sắm sửa dịp Tết Nguyên đán 2021.

Hà Nội chiều 29 Tết, hồ Gươm đông nghịt người - Ảnh 2.

Ven hồ Gươm và dọc đường Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ... đông người dân tới vui chơi. Tại đây có nhiều tiểu cảnh đẹp, là địa điểm ưa thích của nhiều người dịp Tết đến xuân về.

Hà Nội chiều 29 Tết, hồ Gươm đông nghịt người - Ảnh 3.

Nhiều chú trâu với đầy đủ màu sắc được trưng bày tại một góc hồ Gươm. Năm Tân Sửu, nhiều người mong muốn một năm nhiều sức khỏe và hạnh phúc đến với tất cả mọi người.

Hà Nội chiều 29 Tết, hồ Gươm đông nghịt người - Ảnh 4.

Tại đây còn có hàng chục cây đào lớn nhỏ, tạo nên một màu sắc rất đẹp, thu hút du khách thập phương đến thưởng lãm.

Hà Nội chiều 29 Tết, hồ Gươm đông nghịt người - Ảnh 5.

Ngày hôm nay, hồ Gươm đón hàng nghìn người tới vui chơi. Tuy nhiên, nhiều người không chấp hành nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế khuyến cáo, đặc biệt là việc đeo khẩu trang trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp.

Hà Nội chiều 29 Tết, hồ Gươm đông nghịt người - Ảnh 6.

Trong khi đó, phố Sách Hà Nội lại khá vắng khách. Tuy chưa chính thức mở cửa nhưng tại đây, đã đón người dân đến tham quan.

Hà Nội chiều 29 Tết, hồ Gươm đông nghịt người - Ảnh 7.

Một số cửa hàng cũng mở cửa nhưng không có khách.

Hà Nội chiều 29 Tết, hồ Gươm đông nghịt người - Ảnh 8.

Đối với nhiều người, Tết đến là dịp sum vầy, có thời gian dành cho nhau nhiều hơn. Phố Sách cũng sẽ chính thức mở cửa từ Mùng 3 Tết.

Hà Nội chiều 29 Tết, hồ Gươm đông nghịt người - Ảnh 9.

Khu vực hồ Văn nằm trong khuôn viên Văn Miếu không tổ chức phố ông Đồ rầm rộ như mọi năm. Chỉ một vài sạp được phép mở cửa để phục vụ nhu cầu của người dân.

Hà Nội chiều 29 Tết, hồ Gươm đông nghịt người - Ảnh 10.

Số còn lại đóng cửa im lìm do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội chiều 29 Tết, hồ Gươm đông nghịt người - Ảnh 11.

Trên vườn đào Nhật Tân, một số người dân sắm đào để chưng dịp Tết. Những cành đào tại vườn không rẻ hơn ở chợ, tuy nhiên nhiều người muốn có cảm giác vào tận vườn "săn đào", nên chấp nhận di chuyển xa. "Năm nào tôi cũng đến Nhật Tân mua đào và Tứ Liên để mua quất", anh Tú nói.

Hà Nội chiều 29 Tết, hồ Gươm đông nghịt người - Ảnh 12.

Không ít người có được những cành đào ưng ý về chơi Tết. Tại Nhật Tân có đủ loại đào cành, đào chậu, đào thế, đào huyền... với giá từ 100.000 đồng đến hàng chục triệu đồng.

Hà Nội chiều 29 Tết, hồ Gươm đông nghịt người - Ảnh 13.

18h chiều 10/2, tất cả các con đường ở Hà Nội không còn cảnh ùn tắc như trước. Ngày mai, đường phố còn vắng hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem