Chủ đề nóng

Hà Nội: Giao thông ùn ứ do người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu

Ngọc Hải Thứ sáu, ngày 17/09/2021 20:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng chục người dân chen chúc, xếp hàng mua bánh trung thu khiến cho một đoạn phố Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) bị ùn ứ, các phương tiện giao thông di chuyển chậm khi đi qua tuyến đường.
Bình luận 0

Giao thông ùn ứ do người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu

Giao thông ùn ứ do người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu - Ảnh 2.

Chiều ngày 17/9, theo ghi nhận của phóng viên báo Dân Việt, người dân nườm nượp tới xếp hàng mua bánh trung thu trên phố Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội). Hàng chục người dân đứng sát nhau xếp hàng dưới lòng đường khiến cho hai chiều phương tiện đi chuyển qua đây gặp khó khăn.

Giao thông ùn ứ do người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu - Ảnh 3.

Do vào giờ cao điểm, lượng phương tiện tăng cao cộng thêm việc người dân đỗ xe dưới lòng đường, xếp hàng mua bánh khiến cho giao thông tại đây ùn ứ cục bộ.

Giao thông ùn ứ do người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu - Ảnh 4.

Thậm chí, có lúc người dân đến mua hàng đứng sát nhau, không giữ khoảng cánh an toàn trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Giao thông ùn ứ do người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu - Ảnh 5.

Đến 18h30 lượng người xếp hàng chờ mua bánh vẫn còn khá đông, lực lượng chức năng đã có mặt để tiến hành phần luồng giao thông và yêu cầu người dân giãn cách 2m khi mua hàng.

Giao thông ùn ứ do người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu - Ảnh 6.

Rất đông người dân đến mua bánh tại các cửa hàng bánh trung thu trên phố Thụy Khuê, các phương tiện cá nhân như xe máy, xe đạp được đỗ tràn lan dưới lòng đường.

Giao thông ùn ứ do người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu - Ảnh 7.

Việc người dân đổ xô đi mua bánh theo thói quen cũ, trong thời điểm cần bảo đảm các quy định an toàn phòng dịch, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường.

Giao thông ùn ứ do người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu - Ảnh 8.

Được biết, các tiệm bánh đều đã căng dây, hạn chế số người tối đa được vào mua bánh mỗi lượt nhưng khi có quá đông người dân đến mua, việc bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch phía bên ngoài cửa hàng cũng gặp khó khăn.

Giao thông ùn ứ do người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu - Ảnh 9.

Trước đó, một số địa điểm bán bánh trung thu cũng đã phải tạm đóng cửa do không đảm bảo giãn cách trong việc mua hàng. Chị Lý Thị Nga, người dân sinh sống trên đường Thụy Khuê cho biết, từ trưa đã có rất đông người xếp hàng mua, đến chiều lại tiếp tục tái diễn khiến các phương tiện giao thông gặp khó khăn khi di chuyển.

Giao thông ùn ứ do người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu - Ảnh 10.

"Khánh đến mua hàng không để xe đúng chỗ, toàn để dưới lòng đường công thêm việc rất đông người dân xếp hàng cũng ở lòng đường khiến cho giao thông đi lại khó khăn và cũng tiềm ẩn các nguy cơ lây lan dịch bệnh", chị Nga chia sẻ.

Giao thông ùn ứ do người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu - Ảnh 11.

Đến 19h tối lượng người xếp hàng đã giảm bớt, tuy nhiên các phương tiện di chuyển qua đây vẫn gặp khó khăn.

Giao thông ùn ứ do người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu - Ảnh 12.

Từ khi Hà Nội nới lỏng một số biện pháp phòng dịch tại các khu vực “vùng xanh”, lượng người dân ra đường tăng đột biến. Trong khi đó, nhiều hàng quán thuộc địa bàn quản lý chưa trang bị đầy đủ các biện pháp giãn cách, người dân chen chúc, ý thức phòng dịch chưa cao.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem