Hà Nội: Hàng loạt nhà hàng Món Huế, Phở Hùng đóng cửa, nghi vấn “quỵt” nợ

Thanh Phong Thứ ba, ngày 22/10/2019 20:07 PM (GMT+7)
Hệ thống các cửa hàng Món Huế, Phở Hùng trên các tuyến phố lớn của Hà Nội như Trần Thái Tông, Nguyễn Khánh Toàn, Văn Miếu… đồng loạt đóng cửa, đăng biển cho thuê nhà, nhân viên hối hả thu dọn đồ đạc. Trước đó, nhiều nhà cung cấp cho chuỗi nhà hàng Món Huế tố đơn vị này nợ hàng chục tỉ đồng tiền hàng.
Bình luận 0

img

Nhà hàng Món Huế số 1A Trần Thái Tông đã đóng cửa. Tọa lạc tại ngã tư gồm 4 con phố (Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Nguyễn Phong Sắc), đây được xem là một trong những địa điểm đẹp nhất trong chuỗi nhà hàng Món Huế tại Hà Nội.

img

Quang cảnh bừa bộn bên trong nhà hàng Món Huế tại phố Trần Thái Tông.

img

Theo một số người dân xung quanh cho biết, nhà hàng này đã đóng cửa từ cách đây vài ngày.

img

Nhà hàng Phở Ông Hùng trên phố Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng đã đóng cửa.

img

Phía bên trong nhà hàng, nhiều nhân viên đang dọn dẹp, thu xếp đồ đạc.

img

Tổ hợp Món Huế, Phở Ông Hùng tại số 9 Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội) đã đóng cửa, đăng biển cho thuê lại mặt bằng.

img

Từ hôm qua (21/10), hàng chục nhà cung cấp nguyên liệu cho chuỗi nhà hàng Món Huế đã đến trụ sở của Công ty Huy Việt Nam (công ty mẹ của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế) tại TP HCM để căng băng rôn, tố cáo doanh nghiệp này nợ tiền nhiều tháng không trả. 

img

Theo thông tin từ các nhà cung cấp, số tiền nợ của doanh nghiệp này ước tính khoảng 20 tỉ đồng với nhiều loại mặt hàng từ thịt bò, thịt lợn, gas cho đến in ấn, khăn, đá lạnh…

img

Văn phòng trụ sở chính của Món Huế trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1) không có ai làm việc, chỉ có vài nhân viên trực nhưng không có quyền hạn giải quyết. Các nhà cung cấp được C.A phường Cô Giang mời sang hướng dẫn trình báo. Tương tự, tại văn phòng Món Huế trên đường Cao Thắng cũng không ai có thẩm quyền xuất hiện, C.A phường 2, quận 3 đã lập biên bản ghi nhận về sự việc.

img

Được biết, công ty Huy Việt Nam được thành lập năm 2006 do ông Huy Nhật làm Tổng giám đốc. Huy Việt Nam phát triển nhanh chóng trong thời gian ngắn và mở hơn 200 nhà hàng trên cả nước, quản lý các thương hiệu như Món Huế, Phở Ông Hùng, Great Bánh Mỳ & Café, Phở 99… Trong đó, lớn nhất là chuỗi Món Huế, được quản lý trực tiếp bởi Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế, với nhà hàng đầu tiên được mở vào năm 2007 tại TP HCM.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem