Chủ đề nóng

Hà Nội: Hỗ trợ vốn vay hơn 216 tỷ đồng cho 10.000 nông dân

Thu Hà Thứ hai, ngày 19/10/2020 05:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
9 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội ND TP.Hà Nội đã kiểm tra, thẩm định hồ sơ, ra quyết định giải ngân hơn 216 tỷ đồng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân của 582 dự án cho 10.332 hộ vay, trong đó có 74 mô hình điểm về phát triển mô hình kinh tế tập thể, xây dựng chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp.
Bình luận 0
Hỗ trợ vốn vay hơn 216 tỷ đồng cho 10.000 nông  dân - Ảnh 1.

Từ nguồn vốn vay Quỹ HTND, nhiều hội viên nông dân xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã đầu tư nuôi ba ba giống cho thu nhập cao. Ảnh: Thu Hà

Vừa qua, Hội ND TP.Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban công tác quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020. 

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội ND TP.Hà Nội Lê Ngọc Thắng cho biết: Trong 9 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là sự tác động của đại dịch Covid-19, các cấp Hội ND TP.Hà Nội đã bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các cấp Hội đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch triển khai các nhiệm vụ công tác và phong trào nông dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ngay từ đầu năm, các cấp Hội đã tổ chức phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, vận động nông dân đăng ký hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp năm 2020. 

Sau phát động, có 245.422 hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.Trong công tác xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn thành phố đã có 6 huyện và 355/383 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Bên cạnh đó, các cấp Hội tích cực tổ chức các hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế nông nghiệp, nhất là tạo vốn cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh. 9 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội ND TP.Hà Nội đã kiểm tra, thẩm định hồ sơ, ra quyết định giải ngân 216,769 tỷ đồng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của 582 dự án cho 10.332 hộ vay, trong đó có 74 mô hình điểm về phát triển mô hình kinh tế tập thể, xây dựng chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp.

Tăng trưởng Quỹ HTND 9 tháng đầu năm đạt trên 57,5 tỷ đồng, nâng tổng nguồn vốn Quỹ HTND toàn thành phố đạt trên 651 tỷ đồng. Hà Nội là 1 trong những địa phương có nguồn vốn Quỹ HTND lớn nhất, số lượng hội viên nông dân hưởng lợi lớn nhất cả nước.

Nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, các cấp Hội ND TP.Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, làm tố công tác bình xét, biểu dương tôn vinh hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, tổng kết đánh giá kết qủa xây dựng các mô hình hoạt động của Hội năm 2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem