Chủ đề nóng

Hà Nội: Liên tiếp tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2023

Minh Nguyệt Thứ hai, ngày 27/03/2023 11:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 2.700 việc làm đã được tạo ra tại Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm huyện Thanh Oai (Hà Nội) vào sáng ngày 26/3. Trong đó, hàng trăm lao động đã tìm được việc làm ngay trong ngày hội này.
Bình luận 0

Lao động được tiếp cận việc làm trực tiếp

Sáng 26/3, Sở LĐTBXH Nội đã phối hợp UBND huyện Thanh Oai tổ chức Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm năm 2023. Phiên giao dịch tổ chức tại thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai. Đáng chú ý, có đến 2.760 chỉ tiêu việc làm từ 55 doanh nghiệp tham gia hoạt động này.

Ngay từ 7 giờ sáng, anh Nguyễn Văn Nam (Kim Bài, Thanh Oai) đã có mặt tại địa điểm tổ chức phiên giao dịch để tham gia ngày hội và tìm kiếm cơ hội việc làm.

Anh Nam cho biết: "Tôi thất nghiệp đã 4 tháng, đang hưởng trợ cấp thất nghiệp nhưng tiền trợ cấp thất nghiệp tương đối ít chỉ hơn 3 triệu đồng/tháng. Khoản tiền chỉ mang tính chất hỗ trợ, nên tôi rất muốn tìm kiếm công việc mới đi làm".

phiên giao dịch việc làm huyện Thanh Oai

Đại biểu ấn nút khai mạc phiên giao dịch việc làm huyện Thanh Oai (Hà Nội). Ảnh: TTDVVL Hà Nội

Theo kết quả thống kê đã có 55 đơn vị đăng ký tham gia tuyển dụng (có 20 doanh nghiệp tuyển dụng online) hơn 2.760 chỉ tiêu. Trong đó, chỉ tuyển sinh là 175 chỉ tiêu; chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động là 470 chỉ tiêu; chỉ tiêu tuyển dụng lao động là 2.115 chỉ tiêu.

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng chiếm tỉ lệ lớn nhất: 783 chỉ tiêu, chiếm 37,7%, dành cho các vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề… Còn lại là các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 5 đến 7 triệu đồng, dành cho các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản, chưa yêu cầu chuyên môn cao.

Trước đó, sáng ngày 25/3, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội đã phối hợp với quận Hoàn Kiếm tổ chức Ngày hội việc làm và tổ chức phiên giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm. Kết quả đã kết nối cung - cầu, mang đến cơ hội hơn 2.100 việc làm cho lao động quận và vùng phụ cận. Trong đó, có 500 lao động được kết nối, tạo việc làm trực tiếp ngay tại phiên giao dịch.

Trong phiên Phiên giao dịch việc làm huyện Thanh Oai có sự tham gia của một số doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín như Tập đoàn y tế nhất liệu Y Viện, Công ty cổ phần tư vấn đầu tư, thiết kế và xây dựng Sông Đà, Công ty cổ phần viễn thông FPT, Công ty TNHH Hadu Việt Nam…

phiên giao dịch việc làm thanh oai

Ban tổ chức bố trí nhiều dàn máy tính kết nối mạng để lao động và doanh nghiệp tham gia phỏng vấn, tuyển dụng online. Ảnh: TTDVVL Hà Nội

Đặc biệt, để nâng cao hơn chất lượng của các Phiên giao dịch việc làm, Trung tâm sẽ phối hợp với phòng LĐTBXH huyện Thanh Oai tuyên truyền thông tin cho học sinh, sinh viên, người lao động trên địa bàn huyện và các khu vực lân cận. Thực hiện khảo sát nhu cầu tìm việc làm cho gần 900 người lao động và nhu cầu tuyển dụng, sử dụng người lao động của các doanh nghiệp trước khi diễn ra phiên giao dịch.

Kết quả cho thấy số lượng lao động phổ thông chiếm đa số với 40%, trình độ đại học, cao đẳng chiếm 24% và trình độ trung cấp, sơ cấp nghề chiếm 36%. Đây là cơ sở để Ban tổ chức lựa chọn, chủ động mời các doanh nghiệp tuyển dụng có nhu cầu tương ứng trên địa bàn huyện Thanh Oai nói riêng và các huyện lân cận trên địa bàn thành Hà Nội nói chung tham gia phiên giao dịch, góp phần tăng hiệu quả kết nối cung - cầu lao động.

Cơ hội để kết cấu cung - cầu lao động

Ông Nguyễn Khánh Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai cho biết, việc tổ chức phiên giao dịch và tư vấn việc làm tại huyện có ý nghĩa quan trọng. Đây được coi là một trong những giải pháp bảo đảm công tác an sinh xã hội trên địa bàn, kết nối thông tin về cung - cầu lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Hà Nội: Liên tiếp tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2023  - Ảnh 4.

Ngoài phỏng vấn trực tuyến, lao động còn được tham gia phỏng vấn trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm: Ảnh: N.T

Ông Bình cho rằng đây là cơ hội tốt để huyện và các cơ quan phiên giao dịch việc làm cũng giúp các đơn vị chức năng liên quan nắm rõ tình hình lao động, việc làm trên địa bàn, từ đó xây dựng các chương trình, kế hoạch phù hợp để tham mưu cho huyện thực hiện có hiệu quả các chương trình hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần hoàn thành mục tiêu kinh tế xã hội năm 2023 của huyện và những năm tiếp theo.

phiên giao dịch việc làm lưu động Thanh Oai

Ông Nguyễn Tây Nam - Phó giám đốc Sở LĐTBXH chia sẻ về các phiên giao dịch việc làm lưu động, tạo việc làm cho lao động tại Thủ đô. Ảnh: N.T

Đáng chú ý, huyện Thanh Oai đã thực hiện tốt giải pháp về truyền thông, thông tin kịp thời cho học sinh, sinh viên, người lao động trên địa bàn và các khu vực lân cận về phiên giao dịch việc làm lần này.

Đánh giá cao nỗ lực của địa phương, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Nguyễn Tây Nam, cho biết: Trong những năm qua, lãnh đạo huyện Thanh Oai luôn đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực công tác của ngành, nhờ vậy các chỉ tiêu nhiệm vụ hằng năm đều được hoàn thành và hoàn thành xuất sắc. Kết quả, trong năm 2022, huyện đã giải quyết việc làm cho 4.700 lao động, đạt 134% kế hoạch, xếp thứ 3 trong toàn thành phố.

"Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm huyện Thanh Oai năm 2023 đã một lần nữa góp phần hỗ trợ giải quyết việc làm hiệu quả, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung", ông Nguyễn Tây Nam nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem