Chủ đề nóng

Hà Nội: Người dân làng Việt Kiều Châu Âu bức xúc với đoạn đường cứ mưa lại biến “thành sông”

Thứ tư, ngày 03/06/2020 11:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân ở làng Việt Kiều Châu Âu (Hà Nội) phản ánh, cứ mỗi khi trời mưa, đoạn đường chạy qua khu vực liền kề 6C lại biến "thành sông". Đặc biệt, hàng ngày nhiều xe tải, xe chở bê tông trọng tải lớn nườm nượp nối đuôi nhau đi qua gây ách tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Bình luận 0

Mới đây, cư dân sinh sống ở làng Việt Kiều Châu Âu (phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) gửi đơn đến Báo Điện tử Dân Việt phản ánh tuyến đường nối từ khu đô thị An Lạc chạy qua khu vực liền kề 6C thường xuyên bị ngập mỗi khi trời mưa lớn.

Mưa lớn là đường ngập sâu

Ông Lưu Tiến Tuất (83 tuổi), ở khu liền kề 6C cho hay, bắt đầu từ năm 2015, đoạn đường nối liền từ khu đô thị An Lạc sang làng Việt Kiều Châu Âu được mở thông nhau. Cũng từ thời điểm này, lưu lượng phương tiện chạy qua đoạn đường (dài khoảng 500m) khu liền kề 6C tăng lên đột biến.

Hà Nội: Dân bức xúc về đoạn đường cứ mưa là biến “thành sông” - Ảnh 1.

Đoạn đường nối liền từ khu đô thị An Lạc sang làng Việt Kiều Châu Âu.

Đặc biệt, theo phản ánh của người dân, nhiều xe tải, xe bồn chở bê tông cũng thường xuyên chạy qua đoạn đường này gây tiềm ẩn tai nạn giao thông.

"Việc các xe tải có trọng tải lớn lưu thông qua lại đoạn đường bất kể ngày đêm đã gây hưởng tới người dân ở xung quanh, gây ách tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Các bậc phụ huynh mỗi khi đưa con đến trường mầm non tại tuyến đường này đều nơm nớp lo sợ xảy ra va chạm giao thông với xe tải, xe bồn chở bê tông", ông Tuất bức xúc nói.

Ông Lê Bỉnh, ở khu liền kề 6C kể thêm, tại đoạn đường này đã từng xảy ra nhiều vụ va chạm giữa xe máy và xe ô tô tải.

"Tôi đã từng chứng kiến, tại đoạn đường này, một buổi tối xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và xe tải. Rất may sau va chạm, những người đi máy chỉ bị thương nhẹ", ông Bỉnh nói.

Theo ông Bỉnh, ngoài việc xe cỡ lớn lưu thông qua lại gây ảnh hưởng tới cư dân, tuyến đường này cũng thường xuyên xảy ra ngập lụt mỗi khi trời mưa lớn.

Hà Nội: Dân bức xúc về đoạn đường cứ mưa là biến “thành sông” - Ảnh 2.

Mỗi khi trời mưa là đoạn đường lại ngập sâu, biến "thành sông".

"Hệ thống thoát nước của tuyến đường xuống cấp, hư hỏng, chính vì vậy mỗi khi mưa lớn là đoạn đường bị ngập. Người dân đưa đón con đi học và lưu thông qua lại hết sức khó khăn. Mới đây nhất, ngày 3/3/2020, sau trận mưa lớn, đoạn đường này cũng bị ngập sâu, biến thành sông", ông Bỉnh nói.

Ngày 31/5, phóng viên có mặt tại đoạn đường chạy qua khu liền kề 6C. Đoạn đường người dân phản ánh dài khoảng 500 m, nối liền từ đường khu đô thị An Lạc chạy qua khu liền kề 6C ra đường Nguyễn Văn Lộc.

Tại đây, lúc 14h chiều, phóng viên ghi nhận một số xe bê tông đi vào phố trong giờ cấm. Tuyến đường không có biển báo hạn chế, hay cấm các phương tiện xe tải, xe trọng tải cỡ lớn lưu thông qua lại. Mỗi khi có hai ô tô tải lưu thông ngược chiều, tránh nhau là lại xảy ra ùn tắc giao thông.

Báo cáo trước 15/6

Ông Lê Bỉnh cho biết thêm, khi làm con đường nối từ khu đô thị An Lạc chạy qua khu liền kề 6C, cơ quan chức năng không xin ý kiến của tổ dân phố và người dân ở quanh khu vực.

Hà Nội: Dân bức xúc về đoạn đường cứ mưa là biến “thành sông” - Ảnh 3.

Nhiều xe tải, xe bê tông có trọng tải lớn thường xuyên lưu thông qua đoạn đường gây tiềm ẩn tai nạn giao thông.

"Sau 3 năm làm xong con đường này, chúng tôi mới thấy cơ quan năng mới đi xin ý kiến người dân. Chúng tôi đã đề nghị rất nhiều lần tới cơ quan chức năng, thậm chí gửi đơn tới tận UBND TP. Hà Nội nhưng đến hiện nay những bức xúc của người dân vẫn chưa được giải quyết", ông Bỉnh phản ánh.

Trao đổi với phóng viên, vị lãnh đạo UBND phường Mộ Lao xác nhận đã nhận được đơn phản ánh của người dân làng Việt Kiều Châu Âu từ thời điểm năm 2008.

Ngay sau khi nhận được đơn, phường đã giao cho công an phường đảm bảo an ninh khu vực, kiến nghị Sở GTVT Hà Nội cắm biến hạn chế trọng tải tại đoạn đường chạy qua khu vực liền kề 6C chạy qua khu đô thị An Lạc.

"Tuy nhiên, đến nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được phúc đáp của Sở GTVT Hà Nội về việc cắm biển hạn chế trọng tải. Hiện nay, toàn bộ khu vực làng Việt Kiều Châu Âu do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hà Đông quản lý và hiện vẫn chưa bàn giao, đưa vào sử dụng toàn bộ. 

Chúng tôi, mới chỉ được được bàn giao khu vực vỉa hè và quản lý. Còn về thiết kế cụ thể ra sao các anh phải liên hệ với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng của quận", vị lãnh đạo phường Mộ Lao nói.

Hà Nội: Dân bức xúc về đoạn đường cứ mưa là biến “thành sông” - Ảnh 4.

Ông Lưu Tiến Tuất (83 tuổi), ở khu liền kề 6C.

Liên quan đến sự việc, phóng viên đã liên hệ với ông Hà, Trưởng ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hà Đông để làm rõ thông tin phản ánh, tuy nhiên, ông Hà cho biết đang nghỉ phép và đề nghị phóng viên liên hệ với quận Hà Đông. 

Trong khi đó, theo thông tin của phóng viên, ngày 18/5/2020, UBND quận Hà Đông đã có thông báo gửi các đơn vị trực thuộc thông tin đã nhận được phản ánh của người dân ở khu liền kề 6C, làng Việt Kiều Châu Âu.

Đồng thời yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chủ trì, phối hợp với phòng quản lý đô thị, UBND phường Mộ Lao kiểm tra, giải quyết theo quy định và có văn bản trả lời công dân trước ngày 15/6/2020.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nguyễn Đức
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem