Chủ đề nóng

Công ty CP XNK Thủy sản Hà Nội "xẻ thịt đất vàng" cho thuê trái quy định

Võ Hồng Nhân Thứ sáu, ngày 29/05/2020 14:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phòng TNMT quận Thanh Xuân khẳng định Công ty CP XNK Thủy sản Hà Nội chia nhỏ đất "vàng" tại địa chỉ 107 Ngụy Như Kon Tum (Thanh Xuân, Hà Nội) để cho thuê trái quy định.
Bình luận 0

Như Dân Việt thông tin, Công ty CP XNK Thủy sản Hà Nội (Seaprodex) được giao sử dụng khu đất rộng 34.000 m2 với mục đích sử dụng là sản xuất, chế biến tại địa chỉ 107 Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân.

Cận cảnh khu đất vàng bị "xẻ thịt" tại Hà Nội - Ảnh 1.

Công ty CP XNK Thủy sản "xẻ thịt đất vàng" phép có địa chỉ tại 20 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội)

Tuy nhiên, lô đất này đã hết hạn cho thuê từ lâu, chưa được ký tiếp nhưng Công ty CP XNK Thủy sản Hà Nội (Seaprodex) vẫn chia nhỏ mặt tiền tại đường Ngụy Như Kon Tum để cho thuê.

Việc sử dụng đất cho thuê nhằm mục đích sản xuất, chế biến để chia nhỏ làm các ki ốt để kinh doanh cho thuê là trái quy định.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Tùng - Phó Chủ tịch UBND phường Nhân Chính cho biết, mảnh đất tại địa chỉ 107 Ngụy Như Kon Tum được Công ty CP XNK Thủy sản Hà Nội thuê từ lâu.

Cận cảnh khu đất vàng bị "xẻ thịt" tại Hà Nội - Ảnh 2.

Công ty CP XNK Thủy sản "xẻ thịt đất vàng" rộng 34.000 m2 tại địa chỉ 107 Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân.

"Theo UBND phường nằm được, phía công ty đã làm thủ tục lên Sở TNMT Hà Nội, còn hiện nay Thành phố vẫn chưa được gia hạn với công ty về việc cho thuê.

Mặc dù hết thời gian cho thuê, nhưng trong giai đoạn xin gia hạn công ty vẫn trực tiếp quản lý", ông Tùng cho biết.

Theo ông Tùng, việc công ty "xẻ" đất thành nhiều ki ốt cho thuê là không phù hợp.

"Hiện nay có khoảng 25 đơn vị thuê, trước đây là 29 đơn vị. Công ty CP XNK Thủy sản Hà Nội cho thuê là không phù hợp, nội dung này Phòng TNMT đã báo cáo thành phố, đồng thời nếu không gia hạn được sẽ thu hồi", vị Phó Chủ tịch nhấn mạnh.

Cận cảnh khu đất vàng bị "xẻ thịt" tại Hà Nội - Ảnh 3.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, lô đất này đã hết hạn cho thuê từ lâu, chưa được ký tiếp nhưng Công ty CP XNK Thủy sản Hà Nội (Seaprodex) vẫn chia nhỏ mặt tiền đường Nguy Như Kon Tum để cho thuê

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phòng Tài nguyên và Môi trường Quận Thanh Xuân khẳng định: "Thời hạn sử dụng đất đã hết từ cuối năm 2015. Và việc chia nhỏ ki ốt cho thuê là sai mục đích. Phòng TNMT cũng đã kiểm tra hai lần và báo cáo Sở TNMT."

Ông Tuấn cũng nhấn mạnh rằng, đối với tổ chức phía phòng TNMT chỉ kiểm tra, phát hiện và báo cáo, còn việc xử lý là do Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Hà Nội: Công ty CP XNK Thủy sản "xẻ thịt đất vàng" cho thuê là trái quy định - Ảnh 4.

Ở phía trong, công ty CP XNK Thủy sản Hà Nội (Seaprodex) cho thuê để làm garage ô tô, nhà kho.

Theo thông tin Dân Việt nắm được, sáng 25/5 Thanh tra Sở TNMT Hà Nội đã cho kiểm tra thông tin liên quan đến việc công ty CP XNK Thủy sản Hà Nội (Seaprodex) thuê đất tại 107 Ngụy Như Kon Tum (Thanh Xuân, Hà Nội).

Báo điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về việc này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem