Chủ đề nóng

Hà Nội: Tạm đình chỉ giáo viên lớp 2 nghi đánh hàng loạt học sinh

Hà My Thứ sáu, ngày 27/12/2019 08:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Được biết, sau khi xảy ra sự việc, cô T.H đã làm tường trình và kiểm điểm và đã có chủ động có đơn xin nghỉ công tác chủ nhiệm tại lớp 2B. 
Bình luận 0

Mới đây, 17 phụ huynh Trường tiểu học Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đồng loạt lên tiếng về việc một cô giáo chủ nhiệm lớp 2 tại trường đã có những hành vi được cho là bạo hành học sinh. Theo đó, từ giữa tháng 11, một phụ huynh thấy con đi học về có biểu hiện lạ, gặng hỏi thì con cho biết cô giáo chủ nhiệm đã đạp vào lưng khi tập văn nghệ chào mừng ngày lễ 20/11. Sau khi chia sẻ thông tin này, nhiều phụ huynh khác "sốc" khi cũng được các con chia sẻ lại thông tin như cô giáo túm  tóc, tát vào mặt...

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết Sở đã chỉ đạo Phòng GDĐT quận Nam Từ Liêm tiếp tục phối hợp với cơ quan công an tiến hành xác minh, làm rõ sự việc để có kết luận khách quan, chính xác.

Trường Tiểu học Trung Văn, nơi nghi xảy ra sự việc giáo viên lớp 2 bạo hành học sinh.

Theo báo cáo ban đầu của Phòng GDĐT quận Nam Từ Liêm, dữ liệu mà phụ huynh cung cấp chưa đủ cơ sở kết luận có hay không việc giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh. Bà bà Nguyễn Thị Hương, Trưởng phòng GDĐT quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) chia sẻ với phóng viên Dân Việt lý do khó xác minh vụ việc vì lớp học không có camera. "Việc trang bị camera là cần thiết, hiện tại trên địa bàn nhiều trường vẫn chưa có camera tới từng lớp bởi điều này phụ thuộc vào ngân sách. Sắp tới, Phòng GDĐT sẽ đề xuất lắp camera tại tất cả các trường trong quận".

Bà Giang Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trung Văn (Hà Nội) cho biết hiện tại cô giáo P.T.T.H, chủ nhiệm lớp 2B đã bị đình chỉ công tác để cơ quan công an tiếp tục xác minh vụ việc. Tuy nhiên, lý do đình chỉ được bà Thủy cho biết đó là cô giáo T.H có hành vi sử dụng điện thoại trong giờ giảng dạy, việc bạo hành đối với học sinh thì cô này khẳng định không làm.

Chia sẻ với phóng viên, bà Thủy cho hay: "Nhà trường không dung túng cho các hành động sai trái của giáo viên, đặc biệt là việc bạo hành học sinh. Việc sau 1 tháng phụ huynh tố cáo, nhà trường mới đình chỉ cô giáo vì đây là sự việc hệ trọng, cần phải xem xét một cách cẩn trọng, đúng quy trình". 

Được biết, sau khi xảy ra sự việc, cô T.H đã làm tường trình và kiểm điểm và đã có chủ động có đơn xin nghỉ công tác chủ nhiệm tại lớp 2B. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem