Chủ đề nóng

Hà Nội: Thi hành kỷ luật 1 tổ chức đảng và 248 đảng viên vi phạm

Hoàng Thành Thứ ba, ngày 30/06/2020 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo cho biết, qua kiểm tra các tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm trong 6 tháng đầu năm 2020, Ủy ban kiểm tra các cấp của Hà Nội đã thi hành kỷ luật 1 tổ chức đảng và 248 đảng viên…
Bình luận 0

Ngày 30/6, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Hà Nội (khóa XVI) đã tổ chức Hội nghị lần thứ 24. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo cho biết, công tác xây dựng Đảng của TP.Hà Nội 6 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả tích cực.

Toàn Đảng bộ TP.Hà Nội đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và kịp thời chỉ đạo, giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh.

Hà Nội: Thi hành kỷ luật 1 tổ chức đảng và 248 đảng viên vi phạm - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo báo cáo tại hội nghị.

Riêng về công tác chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp, đến hết ngày 29/6, toàn Đảng bộ đã có 2.309/2.310 tổ chức cơ sở đảng tổ chức Đại hội (đạt tỷ lệ 99,96%), chỉ còn 1 chi bộ chưa tổ chức Đại hội (Chi bộ Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, Đảng bộ quận Tây Hồ).

Cùng đó, 83/83 tổ chức cơ sở đảng đã hoàn thành tổ chức Đại hội (đạt 100%). Đến hết tháng 6/2020, Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội tại 6/50 Đảng bộ trực thuộc.

Đặc biệt, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã thành lập 16 đoàn công tác chỉ đạo đại hội và 16 đoàn kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ các cấp;

Chỉ đạo tập trung làm tốt công tác nắm tình hình địa phương, cơ sở, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, nhất là khắc phục những vấn đề cần quan tâm trước đại hội...

Đối với công tác kiểm tra, giám sát, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội cho biết, các cấp uỷ đã tiến hành kiểm tra đối với 954 tổ chức đảng và 240 đảng viên; giám sát đối với 592 tổ chức đảng và 118 đảng viên.

Uỷ ban kiểm tra các cấp cũng đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 24 tổ chức đảng và 143 đảng viên. Qua kiểm tra, cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật 1 tổ chức đảng và 248 đảng viên;

Ủy ban kiểm tra các cấp giải quyết tố cáo đối với 51 đảng viên đảm bảo thực hiện đúng phương châm, phương hướng, nguyên tắc, quy trình, quy định.

Bên cạnh đó, báo cáo của Thành ủy Hà Nội cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: công tác nắm bắt, dự báo diễn biến tình hình tư tưởng, dư luận cán bộ, đảng viên và Nhân dân ở cấp ủy cơ sở, nhất là với vụ việc có tính chất phức tạp có lúc chưa kịp thời; việc củng cố các tổ chức cơ sở đảng yếu kém ở một số quận, huyện chưa đảm bảo tiến độ đề ra…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem