Chủ đề nóng

Hà Nội: Văn Miếu, Hoả Lò, chùa Trấn Quốc cùng nhiều di tích đóng cửa chờ thông báo mới

Huy Hoàng (tổng hợp) Thứ ba, ngày 16/02/2021 16:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 16/2 hàng loạt di tích đóng cửa để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Bình luận 0

Di tích đóng cửa chờ thông báo mới

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, từ 0h ngày 16/2, các di tích trên địa bàn TP Hà Nội đóng cửa để ngăn chặn dịch bệnh. Theo đó, nhiều điểm danh lam thắng cảnh như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, Hoàng Thành Thăng Long, Nhà tù Hỏa Lò... đồng loạt treo biển đóng cửa, tạm dừng hoạt động. 

Hà Nội: Văn Miếu, Hoả Lò, chùa Trấn Quốc cùng nhiều di tích đóng cửa chờ thông báo mới - Ảnh 1.

Nhiều người dân không biết vẫn đi lễ và vãn cảnh di tích đền Ngọc Sơn, tuy nhiên đến nơi mới biết đền đã tạm dừng đón khách vì dịch Covid-19.

Hà Nội: Văn Miếu, Hoả Lò, chùa Trấn Quốc cùng nhiều di tích đóng cửa chờ thông báo mới - Ảnh 2.

Nhiều người dân vẫn đến và lễ bên ngoài của di tích đền Ngọc Sơn

Hà Nội: Văn Miếu, Hoả Lò, chùa Trấn Quốc cùng nhiều di tích đóng cửa chờ thông báo mới - Ảnh 3.

Thông báo tạm dừng hoạt động, đóng cửa tại di tích đền Ngọc Sơn

Tại di tích đền Ngọc Sơn (Hoàn Kiếm, Hà Nội) địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội đối với khách du lịch và người dân mỗi khi Tết đến xuân về cũng đã dán thông báo tạm dừng hoạt động và sẽ mở cửa đón khách khi có thông báo trở lại. Nhiều người dân không biết di tích đóng cửa nên vẫn đến đi lễ và vãn cảnh. 

Hà Nội: Văn Miếu, Hoả Lò, chùa Trấn Quốc cùng nhiều di tích đóng cửa chờ thông báo mới - Ảnh 4.

Di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám trước đó đông tấp nập xếp hàng dài đến đi lễ và xin chữ. Tuy nhiên kể từ 0h ngày 16/2, BTC đã ra thông báo đóng cửa, tạm dừng hoạt động, chờ thông báo mới.

Hà Nội: Văn Miếu, Hoả Lò, chùa Trấn Quốc cùng nhiều di tích đóng cửa chờ thông báo mới - Ảnh 5.

Nhiều người dân cảm thấy bị hẫng khi di tích đóng cửa, tuy nhiên tất cả đều ủng hộ để phòng chống dịch Covid-19

Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám dừng hoạt động từ 0h ngày 16/2. Trước cổng di tích dán thông báo: ''Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám tạm dừng hoạt động đón khách tham quan di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám kể từ ngày 16/2/2021.

Thời gian mở cửa sẽ được thông báo sau. Rất mong quý khách thông cảm''. Rất nhiều người dân tỏ ra tiếc nuối khi di tích Văn Miếu đóng cửa, tuy nhiên, tất cả đều  bày tỏ sự ủng hộ trước chủ trương của TP Hà Nội.

Hà Nội: Văn Miếu, Hoả Lò, chùa Trấn Quốc cùng nhiều di tích đóng cửa chờ thông báo mới - Ảnh 7.

Không chỉ có di tích như đền Ngọc Sơn, Văn Miếu,  tại Hồ Văn, nơi trước đó tấp nập du khách đến xin chữ đầu năm thì nay cũng dán thông báo tạm đóng cửa.

Hà Nội: Văn Miếu, Hoả Lò, chùa Trấn Quốc cùng nhiều di tích đóng cửa chờ thông báo mới - Ảnh 8.

Không chỉ có các địa điểm di tích tạm đóng cửa mà tại các ngôi chùa ở Hà Nội cũng đóng cửa không tiếp người dân đến lễ. Nhiều người dân đến chùa Quán Sứ thấy bất ngờ vì cửa chùa đóng.

Hà Nội: Văn Miếu, Hoả Lò, chùa Trấn Quốc cùng nhiều di tích đóng cửa chờ thông báo mới - Ảnh 9.

Ngày 16/2 tức ngày mồng 5 âm lịch cũng là ngày hội Gò Đống Đa, tuy nhiên năm nay, BTC đã thông báo dừng tổ chức lễ hội 232 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa (1789-2021).

Trước đó, tại phiên họp của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố Hà Nội chiều15/2 (tức mùng 4 Tết), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu đóng cửa quán ăn đường phố; quán trà đá vỉa hè, quán café và tạm thời đóng cửa các di tích để ngăn chặn Covid-19 lây lan. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem