Chủ đề nóng

Hà Nội xem xét cho phép shipper công nghệ hoạt động trở lại

Thế Anh Thứ năm, ngày 16/09/2021 12:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GTVT Hà Nội đề xuất UBND TP.Hà Nội xem xét cho phép các shipper giao đồ ăn uống được hoạt động trở lại tại 19 quận, huyện "vùng xanh".
Bình luận 0

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội xây dựng phương án cho phép shipper công nghệ của các ứng dụng như Grab, Be... hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận, huyện được bán đồ ăn mang về.

Tuy nhiên, những shipper công nghệ của các ứng dụng như Grab, Bee... chỉ hoạt động giao đồ ăn được khôi phục, các hoạt động chở khách vẫn bị cấm.

Quá trình hoạt động giao hàng các shipper hoạt động theo điều kiện quy định, không phải xin phép. Các cơ quan chức năng kiểm tra xử lý khi các shipper không thực hiện đúng quy định. Đồng thời, các shipper phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội xem xét cho phép Shipper công nghệ hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Việc cho phép các shipper hoạt động sẽ không tạo cơ chế xin cho, mà gắn với trách nhiệm của đơn vị quản lý shipper và các đơn vị cung ứng dịch vụ kết nối. Ảnh minh họa Dân Việt

Sở GTVT cho biết, việc cho phép các shipper hoạt động sẽ không tạo cơ chế xin cho, mà gắn với trách nhiệm của đơn vị quản lý shipper và các đơn vị cung ứng dịch vụ kết nối phải đảm bảo shipper đủ điều kiện hoạt động và vùng được phép hoạt động.

Sau khi nhận được tin nhắn, nhân viên vận chuyển có trách nhiệm chụp lại màn hình tin nhắn xác nhận của Sở GTVT và xuất trình khi lực lượng chức năng yêu cầu.

Trước đó, trao đổi tại cuộc họp với Bộ GTVT và các tỉnh, thành phố về hoạt động vận tải, ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, Hà Nội vẫn tăng cường công tác kiểm tra các phương tiện qua các chốt kiểm soát dịch bệnh của thành phố, qua đó phát hiện rất nhiều trường hợp lái xe có giấy xét nghiệm hết hạn, nhiều phương tiện không đủ điều kiện để lưu thông nên buộc phải quay đầu".

"Nếu doanh nghiệp và lái xe không thực sự nghiêm túc và nêu cao ý thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật và quy định phòng chống dịch Covid-19 sẽ là nguyên nhân gây nên những cản trở trong việc lưu thông hàng hóa", ông Long nhấn mạnh tại cuộc họp này.

Cũng theo ông Long, Công an TP.Hà Nội đang xây dựng triển khai hệ thống camera quét mã tự động tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Đồng thời, thực hiện ý kiến chỉ đạo của thành ủy và UBND TP.Hà Nội, Sở GTVT đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

"Hà Nội cũng sẽ căn cứ kế hoạch và hướng dẫn chung của Bộ GTVT để áp dụng, thực hiện việc mở lại hoạt động vận tải hành khách", ông Long nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem