Cổ Thiên Lạc tuổi 56 sống độc thân cùng khối tài sản khổng lồ
Cổ Thiên Lạc sở hữu sự nghiệp lẫy lừng cùng khối tài sản khổng lồ ở tuổi 56. Tuy nhiên tài tử vẫn lẻ bóng đi về, đồng thời đối mặt nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Ghi nhận của PV Dân Việt, tại xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, (tỉnh Hà Tĩnh) những ngày này, sau bữa cơm tối, bà con nông dân lại mang theo dụng cụ như: xô, chậu, vợt, mành… đầu đội đèn, mặc áo mưa đi ra đồng để săn “rồng đất”.

Để săn được "rồng đất", dụng cụ xô, chậu, rổ, rá... được bà con nông dân chuẩn bị sẵn. Ảnh: PV

Ông Trần Đình Hải, trú tại thôn Qùy Vượng, xã Yên Hồ (huyện Đức Thọ) cho hay: “Gia đình tôi làm nghề lấy rươi từ lâu đời, ngay từ nhỏ tôi đã theo bố mẹ cùng ra đồng để săn rươi. Từ 5/5 (AL) hàng năm rươi bắt đầu nhiều, tuy nhiên, chính vụ nhất là khoảng từ tháng 8 đến 10 (AL). Tùy theo lịch con nước để xác định rươi lên sớm hay muộn, ngày hôm sau sẽ lên muộn hơn 1 tiếng so với ngày trước. Trung bình mỗi đêm bắt được từ 10-15kg rươi”. Ảnh: PV

Theo những “thợ săn” rươi cho biết, rươi đã xuất hiện lâu đời ở địa phương. Trước đây, các cụ dùng may vợt, dần, tràng… lội xuống ruộng để xúc rươi. Hiện nay, người dân đã xây dựng hệ thống cống thoát nước, giăng mành rộng như hình phễu ở cống, sau đó xả nước để rươi theo dòng nước chảy vào các phễu mành. Ảnh: PV

Bà Phạm Thị Nhâm, trú xã Yên Hồ (huyện Đức Thọ) nói: "Rươi có quanh năm, nhưng từ tháng Giêng đến tháng 4 (AL) chúng tôi cấy lúa, từ tháng 5 đến 10 (AL) chúng tôi cho nước vào ruộng để thu hoạch rươi. Vào những ngày này rươi xuất hiện nhiều khiến nông dân chúng tôi rất phấn khởi. Riêng ngày hôm trước, chúng tôi thu hoạch được 64kg rươi, được bán với giá từ 400.000 -500.000 đồng/kg. Ảnh: PV

Mỗi tháng, rươi chỉ nổi lên 2 lần vào hôm triều cường, mỗi lần vài ngày vào đầu và cuối tháng. Ảnh: PV

Theo người săn rươi cho biết, rươi cần môi trường sạch để phát triển, nên chúng tôi cũng trồng lúa theo hướng hữu cơ, không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Nên rươi phát triển, sinh trưởng nhanh. Ảnh: PV

Tối đến, người dân lại mạng dụng cụ ra đồng răn rươi. Những con rươi theo dòng nước sẽ bị mắc vào lưới, được người dân vớt lên bờ. Chờ đến khi đồng tháo cạn nước có đêm tận 12 giờ mới về nhà. Ảnh: PV

Trao đổi với PV Dân Việt ông Ngô Ngọc Hân - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đức Thọ, cho biết: “ Rươi tập trung nhiều nhất tại 4 xã: Quang Vĩnh, Yên Hồ, Bùi La Nhân, Liên Minh, huyện Đức Thọ. Bà con sau khi làm lúa vụ xuân, thời gian còn lại nuôi rươi, giá bán từ 400.000-500.000 đồng/kg, góp phần xóa đói giảm nghèo cho các địa phương. Hiện nay, huyện Đức Thọ đang đang xây dựng vùng quy hoạch trồng lúa hữu cơ kết hợp nuôi rươi. Gom đất, biến đất xấu thành điểm nuôi rươi mang lại hiệu quả kinh tế cao". Ảnh: PV
Cổ Thiên Lạc sở hữu sự nghiệp lẫy lừng cùng khối tài sản khổng lồ ở tuổi 56. Tuy nhiên tài tử vẫn lẻ bóng đi về, đồng thời đối mặt nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
Hiện tại đã có khoảng 20 tỉnh, thành công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 năm 2026, trong đó, phần lớn địa phương chọn Ngoại ngữ.
Ngày 25 tháng Chạp, làng hoa Gia Kiệm ở xã Gia Kiệm (sáp nhập từ xã Quang Trung, Gia Kiệm, Gia Tân 3 của huyện Thống Nhất cũ), Đồng Nai rực rỡ sắc xuân. Xe cộ tấp nập, nối đuôi chờ nhận hàng, nông dân kỳ vọng 1 vụ hoa Tết Bính Ngọ 2026 bội thu.
Dưới bàn tay khéo léo của những người thợ, những quả dưa hấu bình dị bày bán ở tuyến phố Lê Hoàn, phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa bỗng chốc trở thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mang theo mong ước về một năm mới bình an, tài lộc của người dân xứ Thanh.
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), năm 2025, xuất khẩu cá rô phi của Việt Nam ghi nhận sự tăng trưởng cực ấn tượng. Không chỉ bán cho Mỹ, Brazil, Việt Nam còn hợp tác nuôi cá rô phi với Cuba, dù trong điều kiện thiếu điện, cá rô phi Việt Nam nuôi tại Cuba vẫn lớn nhanh như thổi.
Tại chung cư P.H Nha Trang, ở góc đường Võ Thị Sáu – Tô Hiệu, phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến nhiều cư dân hoảng loạn.
Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã cấp cứu thành công sản phụ băng huyết sau sinh nghiêm trọng. Kỹ thuật nút mạch tử cung giúp kiểm soát tình trạng băng huyết sau sinh, bảo tồn sức khỏe cho sản phụ.
Mặc dù đã ra đi cách đây hơn 80 năm, nhưng sự nghiệp và di sản của Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc để lại có giá trị về nhiều mặt đối với nền văn hóa Việt Nam.
Nga dự định sẽ sớm gửi viện trợ nhân đạo dưới dạng dầu mỏ và các sản phẩm dầu khí đến Cuba - đất nước phải vật lộn với tình trạng thiếu nhiên liệu sau khi Mỹ có động thái siết chặt nguồn cung dầu của nước này. Cuba đã cảnh báo các hãng hàng không quốc tế rằng nhiên liệu máy bay sẽ không còn sẵn có, dấu hiệu mới nhất cho thấy tình hình đang xấu đi nhanh chóng.
Con thú rừng quý hiếm có tên trong sách Đỏ là con tê tê java được một người Huế tự nguyện giao nộp cho ngành chức năng. Con động vật hoang dã này đã được cứu hộ, bảo tồn theo quy định.
Đắk Lắk vừa ban hành kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Trước đó tỉnh này có chủ trương không bắn pháo hoa để dành nguồn lực tập trung chăm lo đời sống nhân dân, ưu tiên công tác khắc phục hậu quả thiên tai.
Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Anh, mỹ nhân quen thuộc của phim giờ vàng VTV, gửi lời chào đến khán giả, sau dự án "Gia đình trái dấu".
Ngày 12/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để thông qua danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Trên đường đi nhà vua Kinh Dương Vương ngắm xem phong thủy, chọn nơi hình thế thắng địa để định đô, lập ấp và vua đã chọn được một vùng đất phong cảnh tươi đẹp, có 99 ngọn núi sừng sững, kỳ vĩ như bức trường thành (xưa gọi là Cựu Đô, nay gọi là Ngàn Hống, địa bàn tỉnh Hà Tĩnh). Với tầm nhìn bao quát càn khôn đó, Kinh Dương Vương đã cho dựng Kinh đô ở đây và đặt tên nước là Xích Quỷ (nghĩa là ngôi sao đỏ).
Trưởng thành từ Học viện HAGL – Nutifood, ghi dấu ấn ở VCK U23 châu Á 2026 và đang bước vào thử thách mới tại Ninh Bình FC, Nguyễn Quốc Việt không chỉ mang theo danh xưng “Vua giải trẻ” mà còn là khát vọng bứt phá của một thế hệ cầu thủ dám mơ lớn, dám bước ra khỏi vùng an toàn.
Trong bối cảnh kiểm soát tăng trưởng tín dụng năm 2026, một ngân hàng trong nhóm Big 4 phát đi văn bản yêu cầu toàn hệ thống tạm dừng tiếp cận mới các dự án, phương án kinh doanh bất động sản của khách hàng doanh nghiệp. Quyết định có hiệu lực từ ngày 11/2/2026 và chưa ấn định thời điểm kết thúc.
Bức ảnh chụp đạo diễn Trấn Thành và các diễn viên phim "Thỏ ơi" trở thành tâm điểm tranh cãi khi LyLy mặc áo crop top hở hoàn toàn phần bụng tới chân ngực.
Còn 5 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán 2026, các bến xe ở Hà Nội đã bắt đầu đông đúc khi dòng người đổ về quê sum họp cùng gia đình. Nhiều người cho biết họ phải chờ đợi gần 5 tiếng đồng hồ mới bắt được xe về quê ăn Tết, bất chấp mệt mỏi, chỉ mong trở về nhà sớm.
Phiên đấu giá 33 thửa đất tại xã Kiều Phú (Hà Nội) ghi nhận mức trúng cao nhất vượt 50 triệu đồng/m2, gấp 6,2 lần giá khởi điểm 8 triệu đồng/m2, mang về cho địa phương hơn 145 tỷ đồng.
Cơ quan tình báo Hàn Quốc tin rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang chuẩn bị chỉ định con gái mình, Kim Ju Ae, làm người kế nhiệm, nâng mức đánh giá trước đó rằng cô là “ứng viên kế vị có khả năng cao nhất”.
Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, nâng cao năng suất và chất lượng không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu sống còn đối với mỗi doanh nghiệp. Thực tiễn cho thấy, việc áp dụng các công cụ cải tiến hiện đại đang là giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình, giảm chi phí và gia tăng giá trị sản phẩm, dịch vụ.
Thiết kế hiện đại, hợp với người trẻ, vận hành chắc tay, trong khi chi phí sử dụng và sở hữu chỉ ở mức “tiểu học”, VinFast Flazz đang là lựa chọn ưa thích với học sinh, sinh viên, đặc biệt trong dịp Tết Bính Ngọ với loạt ưu đãi khủng từ VinFast.
Đông Á Thanh Hóa đang đối mặt với muôn vàn khó khăn cả trong lẫn ngoài sân cỏ, buộc đội bóng xứ Thanh phải chờ đợi một “phép màu” để tiếp tục trụ lại sân chơi V-League.
Ông Nguyễn Văn Thi (58 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Phi Trường bị bắt tạm giam để điều tra về tội gây ô nhiễm môi trường
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh khẳng định, chất lượng Quốc hội được quyết định bởi bản lĩnh, trí tuệ của từng đại biểu và sự tín nhiệm, tin yêu của cử tri chính là thước đo giá trị nhất đối với người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.
Philippines đã ban hành hệ thống thuế nhập khẩu gạo mới theo quý, trong đó mức thuế biến động từ 15% đến 35% dựa trên giá gạo 5% tấm của Việt Nam. Còn tại Indonesia, kho gạo của nước này đang đầy chưa từng có.
Lịch sử khoa cử Nho học nước ta đã có 46 vị Trạng nguyên, trong đó, có 3 vị được phong là "Lưỡng quốc Trạng nguyên". Thứ nhất là Mạc Đĩnh Chi, thứ hai là Nguyễn Trực, thứ ba là Nguyễn Đăng Đạo.
Quá trình thuê trọ để đi hái cà phê thuê tại xã Đam Rông 1, tỉnh Lâm Đồng, Đinh Văn Nga đã có hành vi xâm hại tình dục bé gái 7 tuổi cùng nhà trọ.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova kêu gọi EU xin lỗi vì sự tham gia không công bằng của mình vào các thỏa thuận Minsk.
Hà Nội miễn phí vé metro và xe buýt 9 ngày Tết Bính Ngọ 2026, tạo thuận lợi đi lại, giảm áp lực giao thông và thúc đẩy thói quen sử dụng phương tiện công cộng.