Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Thêm một công dân bị phạt vì trốn cách ly

Nguyễn Duyên Thứ bảy, ngày 15/08/2020 15:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Là đối tượng phải thực hiện cách ly y tế tại nhà, tuy nhiên, khi các lực lượng chức năng đến kiểm tra thì anh L.Đ.S không có mặt tại điểm cách ly do đó bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng vì vi phạm Nghị định 167 của Chính phủ.
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt, Thiếu tá Nguyễn Văn Danh - Trưởng công an Thị trấn Thạch Hà cho biết: “UBND Thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) vừa có quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với L.Đ.S (sinh năm 1981, trú tại xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh) về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế theo Nghị định 176/2013/NĐ - CP của Chính phủ”.

Hà Tĩnh: Không chấp hành biện pháp cách ly, một công dân bị phạt 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Anh L.Đ.S làm việc với cơ quan công an. Ảnh: C. an cung cấp.

Theo đó, L.Đ.S là công dân đăng ký tạm trú trên địa bàn Thị trấn Thạch Hà và là đối tượng phải thực hiện biện pháp cách ly y tế theo diện F2. Anh S có tiếp xúc gần với trường hợp F1 trên địa bàn. Anh S buộc phải thực hiện biện pháp cách ly tại nhà để phòng chống dịch Covid-19 theo quy định kể từ ngày 31/7.

Khoảng 9 giờ ngày 9/8, đoàn kiểm tra liên ngành Thị trấn Thạch Hà đã đi kiểm tra đột xuất việc thực hiện cách ly của công dân thì phát hiện anh S không có mặt tại địa chỉ cách ly.

Đoàn công tác đã lập biên bản sự việc và mời anh S đến trụ sở làm việc.

Làm việc với cơ quan chức năng, anh L.Đ.S khai nhận khoảng 9 giờ ngày 9/8, anh đi xe máy một mình đi về nhà tại xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh. Khi về nhà, anh S chỉ ở nhà và không tiếp xúc với ai.

Với hành vi này, anh S bị Chủ tịch UBND Thị trấn Thạch Hà ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng về hành vi "trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định của pháp luật".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem