Chủ đề nóng

Hà Trần tung MV "Không tưởng" đầy ma mị và cô độc

Kim Chi Chủ nhật, ngày 08/07/2018 14:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
MV “Không tưởng” của Hà Trần lột tả sự cô độc, hỗn mang của người nghệ sĩ theo cách độc đáo.
Bình luận 0

MV Không tưởng của Hà Trần.

Bản nguyên - sản phẩm âm nhạc nòng cốt của bộ tứ tác giả Dominik Nghĩa Đỗ - Hoàng Quân với 2 nhà sản xuất Trần Thanh Phương và Hà Trần, là dự án âm nhạc vệ tinh kéo dài từ 2014 đến nay. Bao gồm chuỗi sản phẩm: album (giành giải thưởng Cống hiến 2017), MV Thăng hoa…

Bản nguyên từng tham dự festival quốc tế Gió mùa 2014, festival âm nhạc tại Hàn Quốc 2017, nhiều buổi diễn lớn nhỏ trong nước và ngoài nước.  Âm nhạc được chủ định sử dụng như nguồn cảm hứng chính cho sự hình thành sân chơi sáng tạo của các nhóm nghệ sĩ trẻ thuộc nhiều lĩnh vực.

Tính hình tượng trong MV được khai thác triệt để.

Trên tinh thần khơi nguồn cảm hứng MV "Không tưởng" là một sản phẩm thị giác được ra đời từ một giấc mơ của những người sáng tạo. Trong giấc mơ ấy, ca sĩ, đạo diễn, kịch bản, quay phim, thời trang hay chính bài hát hoà quyện trong một ý tưởng chung.

Sử dụng thủ pháp một cú máy dài (long short), quay tại một nhà hát bị bỏ hoang và studio, đạo diễn trẻ Lê Huy Anh bị tinh thần ám ảnh của bài hát cùng ê-kíp vẽ lên một không gian siêu thực, dai dẳng kéo dài qua 5 cảnh khác nhau, dưới những điều kiện thời tiết khác biệt, như diễn tả cái tôi cô độc và hỗn mang của người nghệ sĩ.

Hà Trần hiện đại và đầy sức sáng tạo.

Ê-kíp dựng lại toàn bộ khung cảnh một nhà hát cổ bị lãng quên lâu ngày. Hình ảnh Hà Trần - người thổi lửa và tinh thần của dự án được thể hiện trong 2 phiên bản, đan xen giữa các yếu tố khác biệt thời gian, không gian nhưng không bao giờ cùng xuất hiện: Hà “trẻ”, do Marzuz- ái nữ của nghệ sĩ Trần Thanh Phương nhập vai, và Hà “hiện tại”. 

Trần Thu Hà: Hát tình ca mãi, tôi thấy sến

Từ Mỹ, Hà Trần bật mí về đêm diễn đầu tiên cô “bén duyên“ với Quốc Trung.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem