Chủ đề nóng

Hải Dương: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh Covid-19

Thi Ngoc Thứ năm, ngày 13/05/2021 20:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan CSĐT - CA TP.Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người ở Hải Dương.
Bình luận 0
Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với BN3051 nhập cảnh từ Lào - Ảnh 1.

Cán bộ công an TP.Hải Dương làm việc với BN3051.

Theo thông tin của CSĐT - CATP Hải Dương, khoảng cuối tháng 3/2021, Đào Duy Tùng, SN 1989, nơi đăng ký NKTT, số 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương xuất cảnh trái phép sang nước Lào và tiếp xúc với anh Đ.A.T, SN 1979, HKTT tại địa chỉ số 63 Lý Quốc Bảo, phường Nhị Châu, TP.Hải Dương (hiện đang lao động tại Lào) và một số người khác. Đến ngày 22/4, Tùng về Việt Nam.

Ngày 30/4, Tùng được Đ.V.T điện thoại thông báo, một số người tiếp xúc với Đ.D.T ở bên Lào bị dương tính với SARS-CoV-2. Lúc này, Tùng đang lưu trú tại khách sạn Blue Sea (số 15 Trung Lực, Hải Phòng) cùng với bạn gái là N.T.T. (SN 2000, trú tại xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương). 

Cũng từ ngày 30/4, Tùng có biểu hiện ho, sốt, đau họng, được nhân viên y tế truyền nước, tiêm thuốc. Đến ngày 5/5, Tùng về Hải Dương đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm xét nghiệm Medlatec, địa chỉ 132 Quang Trung, TP.Hải Dương.

Ngày 6/5, Tùng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Cùng ngày, bạn gái của Tùng là N.T.T cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Ngày 8/5, P.P.Th (SN1998, HKTT tại xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) là bạn của N.T.T và làm cùng nhau tại quán karaoke New KTV ở TP Hải Phòng, tiếp xúc với N.T.T cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, CA TP.Hải Dương nhận thấy hành vi của Đào Duy Tùng là nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, đã xâm phạm đến sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội. Do đó, cần phải xử lý nghiêm minh mới có tác dụng giáo dục, răn đe và để phòng ngừa chung.

Từ những nhận định đó, ngày 13/5, Cơ quan CSĐT - CA TP.Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, quy định tại khoản 1 điều 240 Bộ luật hình sự để điều tra.

Hiện, CA TP.Hải Dương đang khẩn trương thu thập tài liệu, chứng cứ để xác minh, làm rõ toàn bộ nội dung vụ án và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.       

Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với BN3051 nhập cảnh từ Lào - Ảnh 3.

BN 3051


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem