Chủ đề nóng

Hải Dương: Mâu thuẫn từ tranh chấp đất ở anh trai chém em ruột tử vong

PV. Thứ bảy, ngày 03/06/2023 17:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 3/6, theo thông tin từ lãnh đạo phường Duy Tân, thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương), sáng sớm cùng ngày trên địa bàn đã xảy ra vụ án mạng đau lòng giữa hai anh em ruột.
Bình luận 0
Hải Dương: Mâu thuẫn từ tranh chấp đất ở anh trai chém em ruột tử vong
Hải Dương: Mâu thuẫn từ tranh chấp đất ở anh trai chém em ruột tử vong - Ảnh 1.

Tầm 4 giờ 30 phút, ngày 3/6, do mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp đất ở từ trước nên hai anh em ruột là ông Trần Văn Huấn (62 tuổi) và ông Trần Văn Tấn (59 tuổi) cùng trú tại khu dân cư Châu Xá, phường Duy Tân đã cãi nhau.

Do bực tức, ông Huấn đã chém nhiều nhát khiến em ruột mình tử vong. Gây án xong, ông Huấn cầm theo hung khí tới trụ sở Công an phường đầu thú.

Bước đầu xác định, năm 1993, ông Tấn ra ở riêng, ông Huấn có hỗ trợ tiền, vật liệu để xây nhà. Nhiều năm sau, hai anh em không có mâu thuẫn gì. Cuối năm 2022, không rõ lý do gì, ông Tấn đòi ông Huấn chia tài sản.

Hải Dương: Mâu thuẫn từ tranh chấp đất ở anh trai chém em ruột tử vong - Ảnh 2.

Ông Huấn sau khi gây án mạng đã đến Cơ quan Công an đầu thú. (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Ông Huấn cho rằng mình đã hỗ trợ em rồi nên ông Tấn không thể đòi chia tài sản được nữa. Hai bên xảy ra mâu thuẫn từ đó. Chính quyền, các ngành, đoàn thể của địa phương đã tiến hành hòa giải và hai anh em cũng đã cam kết không tranh chấp, mâu thuẫn nữa.

Lãnh đạo phường Duy Tân cho biết thêm từ cuối năm 2022 đến ngày xảy ra sự việc đau lòng, chính quyền địa phương không nhận được thông tin gì thêm về việc mâu thuẫn cũng như đơn thư của hai anh em ông Huấn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem