Lấy chồng đẹp trai sung sức cả họ khen số hưởng, tôi đòi đẻ sớm lấy gen trội thì vỡ mộng ngay đêm tân hôn
Tôi lấy chồng năm 27 tuổi. Anh hơn tôi hai tuổi, cao ráo, gương mặt sáng sủa và đặc biệt rất ga lăng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Chiều 24/5, theo thông tin nhận được, kết quả Cơ quan công an đã trưng cầu giám định tổng 205 vết thương trên cơ thể chị Bùi Thị Tuyết Giao (người vợ bị chồng bạo hành khi đang mang bầu 7 tháng ở thôn Quỳnh Khê 2, xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương).

Các vết thương trên mặt, trên tay của chị Giao. Tàn tích từ những lần chị bị chồng Trần Văn Luân bạo hành, đánh đập.
Theo kết luận giám định tổn thương của Trung tâm Pháp y Hải Phòng, trên cơ thể chị Bùi Thị Tuyết Giao có 32 vết bỏng da vùng mặt, vết dài nhất 7 cm; 5 vết bỏng da vùng ngực, vết dài nhất 8 cm; 8 vết bỏng da vùng lưng, thắt lưng, vết dài nhất 12 cm; 3 vết bỏng da vùng vai, vết dài nhất 10 cm; 9 vết bỏng da vùng tay, vết dài nhất 9 cm; 5 vết bỏng da vùng đùi, vết dài nhất 1 cm; 45 vết xước da vùng lưng, vùng thắt lưng, vết dài nhất 7 cm; 5 vết xước da vùng vai, vết dài nhất 7,3 cm; 23 vết xước da vùng tay, vết dài nhất 4 cm; 70 vết xước da, bầm tím vùng mông, đùi, chân, vết dài nhất 12 cm.

Lưng chị Giao chi chít vết thương, vết sẹo.
Trước đó, ngày 21/5, chị Giao đến Công an huyện Kim Thành làm việc theo giấy mời của công an. Cùng ngày, Cơ quan điều tra Công an huyện Kim Thành đã ra quyết định trưng cầu giám định tỷ lệ thương tích đối với chị Giao để phục vụ điều tra.
Với kết luận giám định tổn thương và tỷ lệ thương tật như vậy, Cơ quan điều tra Công an huyện Kim Thành xác định đủ yếu tố để khởi tố vụ án hình sự. Vì vậy, Cơ quan điều tra Công an huyện Kim Thành đã tiến hành bắt tạm giam nghi phạm Trần Văn Luân (người chồng đã bạo hành chị Bùi Thị Tuyết Giao trong hơn năm qua, đặc biệt là khi chị đang mang bầu 7 tháng) để phục vụ điều tra.
Đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Cố ý gây thương tích và tội Hành hạ vợ đối với nghi phạm này.

Nghị phạm Trần Văn Luân đã bị khởi tố và bị bắt tạm giam.
Theo Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015, được sửa đổi bởi khoản 22 Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017 quy định tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác như sau:
"(1) Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:
a) Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người;
b) Dùng a-xít nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm;
c) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;
d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, thầy giáo, cô giáo của mình, người nuôi dưỡng, chữa bệnh cho mình;
đ) Có tổ chức;
e) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
g) Trong thời gian đang bị giữ, tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành án phạt tù, đang chấp hành biện pháp tư pháp giáo dục tại trường giáo dưỡng hoặc đang chấp hành biện pháp xử lý vi phạm hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc;
h) Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác do được thuê.
i) Có tính chất côn đồ;
k) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.
Tôi lấy chồng năm 27 tuổi. Anh hơn tôi hai tuổi, cao ráo, gương mặt sáng sủa và đặc biệt rất ga lăng.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và phu nhân tham dự Đại hội đồng lần thứ 152 của Liên minh Nghị viện Thế giới và tiến hành một số hoạt động song phương tại Thổ Nhĩ Kỳ, thăm chính thức Italy. Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới.
Tối 9/4, một vụ xô xát nghiêm trọng xảy ra trên đường Xuân Thủy (phường Cầu Giấy, TP.Hà Nội), một nữ tài xế GrabBike bị hành hung khiến nạn nhân chảy nhiều máu và gục ngay bên đường, phải nhập viện cấp cứu.
Hai "nàng thơ" Trúc Anh, Ngọc Xuân từng đóng phim chuyển thể từ truyện Nguyễn Nhật Ánh gây chú ý khi thay đổi ngoại hình.
Trên vùng cao còn nhiều gian khó, những nương ngô bạc màu đang dần được thay bằng màu xanh của rau trái vụ, cây ăn quả ôn đới và các mô hình sản xuất hàng hóa. Sự chuyển đổi ấy không chỉ nâng giá trị canh tác mà còn mở ra kỳ vọng lớn về một hành trình giảm nghèo bền vững cho đồng bào các dân tộc xã Lùng Phình, tỉnh Lào Cai.
Theo giới chuyên gia, giá dầu thô đang tăng mạnh thời gian qua, bất ổn từ khu vực Trung Đông tác động nhiều mặt đến nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm Việt Nam tái cấu trúc lại hệ thống năng lượng.
Theo tờ Der Spiegel, tổng thống Mỹ đã nói với lãnh đạo NATO rằng các đồng minh châu Âu phải điều động tàu chiến hoặc các năng lực quân sự khác đến eo biển trong vòng vài ngày.
Trong lịch sử World Cup, chỉ có một đội tuyển chưa từng bỏ lỡ VCK nào. Kỷ lục này sẽ được kéo dài khi đội tuyển này tiếp tục dự VCK World Cup 2026.
Ớt chuông là loại rau củ nhiều màu sắc, vị ngọt nhẹ, giàu dinh dưỡng và được dùng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn liệu ớt chuông có thể ăn sống hay không và cách sử dụng nào giúp giữ trọn lợi ích cho sức khỏe.
Mạch môn từ lâu đã nổi tiếng vị ngọt đắng nhẹ, tốt cho sức khỏe. Với sự tiến bộ của y học hiện đại, các nhà khoa học đã tìm thấy trong mạch môn nhiều hợp chất quý như saponin, flavonoid và các loại đường khử, giúp kháng viêm và tăng cường sức đề kháng hiệu quả.
Phó Tổng thống Mỹ J.D. Vance ngày 8/4 đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vì những phát ngôn mà ông gọi là “gây sốc” nhằm vào Thủ tướng Hungary Viktor Orban - người bạn thân thiết nhất của Tổng thống Nga Putin trong EU và NATO - trong bối cảnh căng thẳng giữa Kiev và Budapest leo thang trước thềm bầu cử tại Hungary.
V.League tăng số lượng ngoại binh lên 5 người?; HLV Simeone chạy vội vào đường hầm sau trận thắng Barca; ĐT Indonesia có thể đá giao hữu với Italia; M.U đón tin vui từ Lisandro Martinez; Rashford sắp tái đàm phán với Barca.
Từ e dè khi bỏ xe xăng, người dùng nhanh chóng nhận ra VinFast Feliz II là lựa chọn hợp lý, giúp việc di chuyển trở nên êm ái và “nhẹ đầu” hơn.
Quỹ căn đẹp ngày càng thu hẹp khi chỉ còn 6 ngày trước thời điểm khu Bạch Vân (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng) chính thức “chốt sổ” (15/4). Trong giỏ hàng còn lại, biệt thự song lập đang là lựa chọn an cư được nhiều gia đình thành đạt ưu tiên nhờ không gian sống rộng thoáng, sở hữu lâu dài, vị trí độc bản ven vịnh và mức giá hấp dẫn.
UBND TP.Đà Nẵng vừa chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời giao chủ đầu tư dự án Khu nhà ở xã hội Núi Thành và dự án Khu nhà ở xã hội Vịnh An Hòa đều thuộc xã Núi Thành có tổng trị giá hơn 1.569 tỷ đồng.
Ngày 8/4/2026 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hà Thành và Danko Group đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện và Hợp đồng tín dụng tài trợ dự án Danko Royal, mở ra cú hích tài chính cho chiến lược phát triển dự án trong giai đoạn mới.
Hiện nay, nhiều người đặt câu hỏi: sau thỏa thuận ngừng bắn, rốt cuộc ai là người chiến thắng trong cuộc chiến ở Iran - Tehran hay Washington?
Giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi từ Ngã Tư Sở đi Hà Đông (Hà Nội) vốn là điểm đen về giao thông thì đến nay lại càng trở nên quá tải khi "lô cốt" công trình chống ngập được dựng lên. Nhiều xe máy bất chấp nguy hiểm đã đi ngược chiều, leo lên vỉa hè...
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, cách quản lý tài chính khôn ngoan, đảm bảo ví tiền của con giáp tuổi Tý luôn đầy ắp trong tháng 4, tháng 5.
Câu nói: “Tương lai thuộc về những ai tin tưởng vào vẻ đẹp của những giấc mơ” của Eleanor Roosevelt không chỉ là một lời khích lệ mà còn hàm chứa một triết lí sâu sắc về ý nghĩa của niềm tin và khát vọng trong cuộc sống.
Chiều 9/4, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án nhân dân (TAND) tối cao, Phó Chánh án TAND tối cao.
Nhờ nhân duyên dẫn lối mà nhà thơ Nguyễn Đức Mậu với nhạc sĩ Thuận Yến đã để lại cho cuộc đời ca khúc "Màu hoa đỏ" đi cùng năm tháng.
TP Huế quyết định không di dời mà tháo dỡ biệt thự Pháp cổ hơn 100 năm tuổi tại 26 Lê Lợi do công trình xuống cấp, không đảm bảo an toàn.
Ðến khu vực 2, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ (thời điểm trước sắp xếp, sáp nhập) có lẽ không ai không biết đến ông Trần Minh Mẫn - cha đẻ của giống mít không hạt Ba Láng vốn nức tiếng gần xa nhiều năm nay.
Thượng tá Tạ Quốc Dũng, Trưởng phòng Hậu cần Công an TP Hà Nội, được Bộ trưởng Bộ Công an điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch và Tài chính từ ngày 13/4.
Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng, các tỉnh Điện Biên hay Cao Bằng nếu biết cách tận dụng tiềm năng, lợi thế của mình thì tăng trưởng có thể không chỉ là 10% mà thậm chí có thể đạt 20% đến 30%.
Các đại biểu đã thống nhất bầu ông Phạm Quang Ngọc – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên giữ chức Bí thư Tỉnh ủy tỉnh này. Người tiền nhiệm của ông Ngọc là ông Nguyễn Hữu Nghĩa trước đó đã được bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước.
Tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Đồng Nai khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031, HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua nghị quyết tán thành chủ trương thành lập 10 phường trực thuộc tỉnh, trong đó có phường Long Thành được thống nhất chủ trương thành lập trên cơ sở giữ nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số.
Tháng trước, giá dầu chỉ ở mức 21.000 đồng/lít, nhưng ở thời điểm hiện tại, giá loại nhiên liệu này đã tăng lên hơn gấp đôi, nhiều ngư dân ở Cà Mau phải “bóp bụng” cho tàu nằm bờ vì lo ngại lỗ vốn khi cho tàu ra khơi đánh bắt hải sản.
Nông dân thôn Tẩm Thượng, xã Vĩnh Thịnh, TP Hải Phòng (địa phận huyện Vĩnh Bảo trước đây) đang bước vào vụ đào khoai lang vụ đông xuân. Năm nay, khoai lang được mùa, được giá, nhà nào đào củ là bán giá tốt, mang lại thu nhập cao cho người dân.