Chủ đề nóng

Hải Dương: Một ông nông dân trồng quất bonsai trên lưng trâu vàng, trâu đen, 1 tuần bán hết veo 100 "con"

Thứ sáu, ngày 08/01/2021 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong một tuần qua, anh Trần Minh Công ở thôn Nhân Lễ, xã Đồng Lạc (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đã bán được gần 100 chậu trâu vàng, trâu đen cõng quất bonsai.
Bình luận 0

Chậu quất được đúc bằng xi măng, tạo hình con trâu - con giáp của Tết Tân Sửu với hai kiểu đứng, nằm, bên ngoài sơn màu đen hoặc vàng, trên lưng trồng quất bonsai. 

Mẫu trâu cõng quất bonsai được anh Công nhập từ tỉnh Hưng Yên, bán ra thị trường Hải Dương từ 800.000 - 1 triệu đồng/chậu.

Hải Dương: Một ông nông dân trồng quất bonsai trên lưng trâu vàng, trâu đen, 1 tuần bán hết veo 100 "con" - Ảnh 1.

Chỉ trong 1 tuần, anh Trần Minh Công (bên trái) ở thôn Nhân Lễ, xã Đồng Lạc (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đã bán được gần 100 chậu trâu vàng, trâu đen cõng quất bonsai

 So với các mẫu quất bonsai trồng trong chậu bình thường hoặc lu sành, mẫu trâu cõng quất bon sai độc đáo và ý nghĩa hơn.

Trâu vàng, trâu đen cõng quất bonsai gắn liền với hình ảnh “con trâu là đầu cơ nghiệp” của người nông dân và quả quất chín tượng trưng cho vàng bạc, tiền tài. 

Kích thước chậu trâu vàng, trâu đen cõng quất bonsai nhỏ gọn, dài hơn 60 cm, cao và rộng khoảng 25 cm, dễ vận chuyển và tiết kiệm diện tích bài trí. 

Ngoài trồng quất bonsai, chậu trâu vàng và trâu đen còn trồng được các loại cây cảnh khác để trang trí ngày Tết như sung cảnh, mai vàng, đào, hoa hồng...

Lê Xuyền (Báo Hải Dương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem