Hải Phòng ghi nhận 30 ca mắc mới, khẩn trương xử lý ổ dịch tại một xưởng may

Nguyễn Đại Thứ năm, ngày 25/11/2021 09:06 AM (GMT+7)
Trong ngày 24/11, thành phố Hải Phòng ghi nhận 30 ca mắc Covid-19, các đơn vị chức năng đang khẩn trương khống chế, xử lý ổ dịch tại xưởng may Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng.
Bình luận 0

Cụ thể, chùm ca bệnh tại Tân Thành, Dương Kinh trong ngày ghi nhận 8 ca, trong đó, 3 trường hợp là F1 bệnh nhân N.V.N (ghi nhận ngày 23/11) và 5 trường hợp liên quan đến bệnh nhân này. 

Hải Phòng ghi nhận 30 ca mắc mới, khẩn trương xử lý ổ dịch tại một xưởng may  - Ảnh 1.

Việc lấy mẫu cho người dân đang được thực hiện khẩn trương. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Hải Phòng.

Bệnh nhân N.V.N từ ngày 8/11 đến 11/11 ở tại nhà chị N.T.H.H (thôn Sâm Linh, xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy). Từ ngày 12/11 đến ngày 20/11, bệnh nhân chỉ di chuyển từ nhà chị H. đến công ty tại Tân Thành, Dương Kinh làm việc và ngược lại.

11h ngày 21/11, bệnh nhân đến cơ sở II, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp thăm chị gái N.T.H. nằm ở tầng 8. Đến 21h vào cơ sở II Bệnh viện Việt Tiệp trông chị gái. Kết quả xét nghiệm ngày 22/11 cho kết quả dương tính. 

Liên quan đến chùm ca bệnh tại xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng ghi nhận thêm 14 ca bệnh, trong đó 9 ca là F1 của bệnh nhân L.T.H.- nữ công nhân xưởng may M.H. trên địa bàn. Ngoài ra, 5 ca mới là các trường hợp liên quan đến bệnh nhân trên.

Cũng trong ngày 24/11, Hải Phòng ghi nhận chùm 7 ca bệnh liên quan đến nhà nghỉ Bắc Nam (địa chỉ tại 80 Kiều Sơn, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng). Trước đó, ngày 15/11, Công ty TNHH Vinablast Việt Nam có trụ sở tại Khu Công nghiệp Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh điều động nhóm công nhân, trong đó có 11 người của Công ty TNHH Vinablast Việt Nam Chi nhánh Vũng Tàu, 1 công nhân ở tỉnh Quảng Ngãi và 1 công nhân ở tỉnh Thanh Hóa đi bằng ô tô đến và lưu trú tại nhà nghỉ Bắc – Nam để làm dự án phun sơn chống cháy cho Công ty Amecc tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ. 

Tất cả 13 trường hợp trên đều đã khai báo y tế dịch tễ và được Trạm Y tế hướng dẫn theo dõi y tế 7 ngày. Trong đó, có 6 trường hợp dương tính. 

Ngoài ra, một trường hợp mắc Covid-19 là khách lưu trú tại nhà nghỉ Bắc – Nam trong cùng khoảng thời gian đoàn công nhân của Công ty TNHH Vinablast Việt Nam thực hiện lưu trú và cách ly tại đây.

Ngoài 3 chùm ca bệnh, Hải Phòng ghi nhận 1 ca bệnh địa chỉ tại huyện Thuỷ Nguyên, là công dân về từ Bình Dương. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem