Chủ đề nóng

Hải quân Việt Nam nhận thêm tàu pháo

Thứ tư, ngày 28/05/2014 21:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 28.5, tại Hải Phòng, Công ty TNHH MTV đóng tàu Hồng Hà, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã tổ chức bàn giao tàu Pháo TT400TP số hiệu HQ274 cho Quân chủng Hải quân.
Bình luận 0
Tàu pháo HQ274 là tàu pháo số 3 Công ty đóng tàu Hồng Hà hoàn thành, bàn giao cho Quân chủng Hải quân sau khi đã bàn giao 2 tàu pháo số 1 và số 2 trước đây cho quân chủng Hải Quân, đảm bảo chất lượng, tiến độ, phù hợp với yêu cầu đặt ra.


Tàu pháo HQ272.

Trước khi bàn giao, tàu pháo HQ274 đã qua các bước kiểm tra như: Nghiệm thu giai đoạn 1, nghiệm thu đường dài, nghiệm thu kết thúc huấn luyện kíp tàu cả 2 giai đoạn..., và được hội đồng nghiệm thu các cấp đánh giá là đạt được các yêu cầu thiết kế, chất lượng, cũng như thẩm mỹ khi đưa vào khai thác, sử dụng.

TT400TP là lớp tàu pháo có vũ khí điều khiển tự động hoạt động trên biển với bốn nhiệm vụ: tiêu diệt tất cả tàu chiến đổ bộ và tàu hộ tống của địch; bảo vệ căn cứ các đội tàu đổ bộ và đội tàu hộ tống ở vùng hoạt động của các lực lượng và tàu phục vụ các lực lượng rà quét mìn; bảo vệ tàu dân sự trên biển và trinh sát chiến thuật cảnh giới mặt nước.


Lễ cắt băng khánh thành bàn giao tàu pháo.

Chiều dài 54,16 m, chiều rộng 9,16 m, tàu có tốc độ tối đa 32 hải lý/giờ.

Tàu hoạt động liên tục trên biển 30 ngày đêm, có khả năng tác chiến trong điều kiện gió cấp 9, 10 và sóng cấp 8, tầm hoạt động 2.500 hải lý.
báo Quân đội Nhân dân (Theo báo Quân đội Nhân dân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem