Thái Bình: Chi tiết tên gọi mới, trụ sở dự kiến các xã, phường khi sáp nhập
Thái Bình dự kiến sẽ thành lập 65 xã, phường trên cơ sở nhập nguyên trạng 242 xã, phường, thị trấn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Binh lính Israel tham gia chiến dịch quân sự chống lại Hamas ở Gaza.
Các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza để đổi lấy việc thả các con tin bị Hamas bắt giữ đã được đẩy nhanh vào thứ Ba 21/11, theo Euro News.
"Phong trào Hamas đã đưa ra phản hồi tới những người anh em Qatar và các nhà hòa giải. Chúng tôi đang tiến tới việc ký kết một thỏa thuận ngừng bắn", lãnh đạo Hamas Ismail Haniyeh cho biết hôm nay trong một thông điệp ngắn gọn được văn phòng của ông gửi tới AFP.
Theo các nguồn tin trong Hamas và Phong trào Thánh chiến Hồi giáo, nhóm chiến binh Palestine lớn thứ hai ở Gaza, cả hai đều đã chấp nhận một thỏa thuận, chi tiết về thỏa thuận này sẽ được Qatar và các nhà hòa giải khác công bố.
Chính phủ Israel đã không trả lời ngay lập tức những tuyên bố trên.
Qatar, Ai Cập và Mỹ đang thực hiện một thỏa thuận giải thoát các con tin bị Hamas bắt cóc ở Israel để đổi lấy một lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza.
"Chúng tôi chưa bao giờ gần hơn (với thỏa thuận), chúng tôi cảm thấy tự tin. Nhưng vẫn còn việc phải làm. Sẽ không có gì được thực hiện cho đến khi mọi việc được hoàn thành", người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết.
Trong khi đó, khi được nhà báo hỏi: “Thỏa thuận thả con tin đã gần xong chưa?”, Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời tại Washington rằng: “Tôi nghĩ đã xong”.
Hai nguồn tin thân cận với vấn đề này nói với AFP hôm thứ Ba rằng, các cuộc thảo luận hiện tập trung vào việc thả 50 đến 100 con tin để đổi lấy 300 tù nhân Palestine ở Israel, bao gồm cả trẻ em và phụ nữ.
Việc chuyển giao sẽ diễn ra theo từng giai đoạn với tỷ lệ 10 con tin Israel lấy 30 tù nhân Palestine mỗi ngày và sẽ bao gồm việc đưa thực phẩm, viện trợ y tế và nhiên liệu vào Gaza và trên hết là "thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo kéo dài 5 ngày có thể tái ký".
Tuy nhiên, hiện Israel nhất quyết đòi "đoàn tụ gia đình" - có nghĩa là nếu một thường dân được trả tự do thì bạn đời của họ cũng phải được thả, ngay cả khi họ là quân nhân. Nhưng Hamas hiện vẫn phản đối việc thả quân nhân Israel.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vào tối thứ Hai tuyên bố: "Việc giải cứu các con tin là một nhiệm vụ thiêng liêng và tối cao và tôi cam kết thực hiện điều đó. Chúng tôi sẽ không ngừng giao tranh cho đến khi đưa được các con tin về nhà, tiêu diệt Hamas và đảm bảo rằng không còn mối đe dọa nào từ Gaza nữa”.
Đưa các con tin về nhà là một mục tiêu trong chiến dịch đang diễn ra của Israel ở Dải Gaza, được phát động sau cuộc tấn công đẫm máu của Hamas vào Nhà nước Do Thái ngày 7/10.
Phong trào Palestine tuyên bố một số con tin đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel vào Gaza. Một số ít người khác đã được Hamas trả tự do vì lý do nhân đạo. Số phận của những người còn lại vẫn chưa rõ.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova tuyên bố rằng, tất cả những ai đã buộc tội Nga tấn công dân thường ở thành phố Sumy (Ukraine) nên "quỳ gối xin lỗi trước thế giới" sau khi chính phía Ukraine làm rõ bản chất của sự việc.
Thái Bình dự kiến sẽ thành lập 65 xã, phường trên cơ sở nhập nguyên trạng 242 xã, phường, thị trấn.
Nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM bị cấm lưu thông trong nhiều đêm để phục vụ công tác tổ chức các chương trình thuộc chuỗi hoạt động chủ đề “Sắc màu Thành phố Bác”.
Thi thể nam thanh niên được phát hiện trong tư thế treo cổ tại tầng 3 ngôi nhà trên đường Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp, TP.HCM.
Chuyên gia chỉ ra việc gieo mầm và nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là vấn đề cần được quan tâm sâu sắc, tuy nhiên vẫn còn gặp nhiều thách thức.
Những người phụ nữ ở Bucha, Ukraine – từng phải chạy trốn trong hoảng loạn – giờ đây trở thành các chiến binh quả cảm bảo vệ quê hương khỏi các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Nga.
Sáng 19/4, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo.
Diễn viên, Á hậu Huỳnh Tâm Dĩnh thông báo rời khỏi showbiz, chuyển hướng làm blogger du lịch.
Nhiều chuyên gia cho rằng chỉ nên tuyển dụng và ký hợp đồng công việc thay vì biên chế suốt đời với công chức, trừ vị trí quản lý, lãnh đạo.
Ngày 22/4, tỉnh Thái Bình sẽ tổ chức lấy ý kiến nhân dân và trình Hội đồng nhân dân các cấp về chủ trương sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn.
Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay 19/4: Trong tuần, lãi suất huy động có chiều hướng tăng trở lại. Trong khi các ngân hàng có lãi suất đặc biệt vẫn giữ nguyên chính sách "khủng"
Dự án thành phần đoạn Vân Phong – Nha Trang, thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 vừa tổ chức khánh thành vào sáng nay.
Ngày 19/4, tại Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ phát động Ngày Sách và Văn Hóa Đọc Việt Nam lần thứ 4. Đây là sự kiện quan trọng nhằm tôn vinh giá trị cao đẹp của sách, đồng thời lan tỏa tinh thần đọc sách đến mọi tầng lớp nhân dân.
TP.HCM khởi công gói thầu đầu tiên của dự án Vành đai 2 – đoạn 1 và 2, bao gồm di dời hạ tầng kỹ thuật và rà phá bom mìn, đặt mục tiêu thi công xây lắp chính thức vào tháng 9.
Nghe có vẻ nghịch lý, nhưng trong xã hội phong kiến, việc một người bị vua ban chết mà vẫn cúi đầu tạ ơn lại là chuyện... hoàn toàn hợp lý. Hành động đó không phải là sự nhu nhược hay thiếu lòng tự trọng, mà phản ánh rõ nét một thời đại nơi hoàng quyền được xem là tuyệt đối, còn trung quân là đạo lý sống.
Lầu Năm Góc sẽ sớm báo cáo với Tổng thống Donald Trump về nhiều phương án khác nhau để ông thực hiện lời cam kết bảo vệ nước Mỹ bằng một hệ thống mô phỏng Vòm sắt của Israel, còn được gọi là "Vòm Vàng" (Golden Dome).
Vượt con sóng ra đảo Lý Sơn, ngày nào nữ du khách cũng lên đỉnh Thới Lới, đảo Lý Sơn (tức huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) để nghe tiếng sóng vỗ miên man và phóng tầm mắt ra đại dương xanh thẳm...
UBND huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) vừa ra quyết định xử phạt chủ cơ sở chăn nuôi lợn tại khu vực hồ Đầm Khụ, xã Quyết Thắng do vận hành khi chưa có giấy phép môi trường theo quy định. Trại lợn này từng bị Báo Dân Việt phản ánh gây ô nhiễm nghiêm trọng, làm cá chết hàng loạt tại hồ Đầm Khụ – nơi cung cấp nguồn nước tưới tiêu và nuôi trồng thủy sản cho người dân Châu Tróng.
Nụ cười rạng rỡ của trẻ em dân tộc Chứt tại bản Rào Tre (xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) được ghi lại trong những bức ảnh kỷ yếu đầy ý nghĩa, với lá cờ Tổ quốc thân thương trên tay.
Để giá đỗ to, mập, ngắn rễ và đẹp mắt hơn, bán thu lợi nhuận cao, các đối tượng đã sử dụng loại chất cấm có tên “nước kẹo” để tưới cho giá đỗ. “Nước kẹo” có tên khoa học là chất 6-Benzylaminopurine (6-BAP). Loại chất cấm này khi sử dụng có nhiều tác hại nghiêm trọng đến sức khoẻ.
Anh Phạm Văn Điều ở ấp 3, xã Tân Lập (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) là một "tay thiện xạ" trong nghề nuôi chim cu gáy. Không gian xung quanh nhà như dịu hẳn khi những chú chim cu cất tiếng gáy. Không hiểu tiếng “gù gù” ấy, nhưng khi nó cất lên, tôi cảm giác nhẹ nhõm, thư thái trong người.
Và người gây ra sai lầm tai hại ấy là tôi.
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương truy tìm 5 đối tượng, được cho là gồm 1 người Việt Nam và 4 người Trung Quốc, đã bỏ trốn sau khi một tàu chở người nhập cảnh trái phép bị chặn giữ tại khu vực cảng Cửa Ông (TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) vào đêm 18/4. Thông tin truy tìm đang được lan tỏa, kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác.
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, con đường Trường Sơn huyền thoại đã trở thành nơi đọ sức, đấu trí căng thẳng và ác liệt nhất giữa quân và dân ta với đế quốc Mỹ xâm lược.
Công trình trọng điểm quốc gia nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất đã được khánh thành vào sáng ngày 19/4 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Dự án với công suất 20 triệu khách /năm được kỳ vọng gỡ thế ùn tắc cho sân bay Tân Sơn Nhất.
Sau hơn 2 năm xây dựng, cống âu Rạch Mọp (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) đã tổ chức lễ khánh thành. Công trình này có tổng mức đầu tư khoảng 500 tỷ đồng, khi đưa vào vận hành sẽ giúp ngăn mặn, giữ ngọt, bảo vệ gần 20.000ha diện tích trồng lúa và cây ăn trái.
Sau khi bị bắt, đối tượng Bùi Đình Khánh khai nhận toàn bộ hành vi và cho biết bản thân tự thấy không thể trốn thoát được, án tử đã treo trên đầu, không còn gì để mất nên chỉ về Thanh Hóa cho khuây khỏa...
Cộng đồng dân cư tại khu 1, phường Giếng Đáy, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sau nhiều ngày ‘mất ăn, mất ngủ”, an ninh trật tự luôn được thắt chặt đã tỏ ra vui mừng trước thông tin Bùi Đình Khánh, đối tượng sinh sống trên địa bàn đã bị công an bắt giữ sau thời gian lẩn trốn.
Công an tỉnh Thái Bình vừa phát đi thông tin khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước thông tin kích động kỳ thị vùng miền trong thực hiện chủ trương sáp nhập tỉnh của Đảng và Nhà nước.
Trao đổi với PV Dân Việt, bà Bùi Thị An, Đại biểu Quốc hội khoá XIII đã thắc mắc như vậy khi mới đây, Trường Quản trị và Kinh doanh HSB (Đại học Quốc gia Hà Nội) tiếp nhận cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký làm giảng viên.
Nhân dịp sinh nhật con trai Minh Trung, Nghệ sĩ Ưu tú Chí Trung đã nhắn gửi đến con mình những điều mà ai nghe cũng phải cảm động.
3
4