Chủ đề nóng

Hàn Quốc cấp lại visa du lịch C-3 cho du khách Việt Nam

Huy Hoàng Thứ sáu, ngày 20/05/2022 08:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng cục du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam thông tin từ ngày 1/6 visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn (visa C-3) được cấp trở lại cho du khách quốc tế và Việt Nam sau thời gian dừng để phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ 14/3/2020.
Bình luận 0

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, để mở cửa đón khách du lịch quốc tế trở lại Hàn Quốc, ngày 19/5/2022 Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chính thức công bố cấp visa cho khách du lịch quốc và Việt Nam.

Hàn Quốc cấp lại visa du lịch C-3 cho du khách Việt Nam - Ảnh 1.

Đoàn du khách Việt Nam sang Hàn Quốc do công ty lữ hành Vietravel Hà Nội tổ chức. Ảnh: Vietravel Hà Nội

Cụ thể, từ ngày 1/6/2022, thị thực (visa) du lịch ngắn hạn Hàn Quốc (visa C-3) được cấp trở lại cho khách du lịch nước ngoài tới đây sau khi tạm dừng từ ngày 14/3/2020.

Visa C-3 được cấp cho các đối tượng như điều tra thị trường, tư vấn cho hoạt động thương mại, du lịch, điều trị y tế, thăm thân, tham gia hội họp…

Tuỳ theo cấp độ nguy cấp của công tác phòng dịch tại mỗi quốc gia, quy định được chia theo hai cấp độ: Quốc gia cần chú ý (cấp độ 2-Level2) và quốc gia thông thường(cấp độ 1-Level1).

Cấp lại visa C-3 cho khách du lịch đến từ các quốc gia thông thường(Level1). Thời gian qua visa C-3 chỉ được cấp cho các đối tượng đặc biệt gồm: Ngoại giao công vụ, hiệp định cư trú, đầu tư thương mại khi tới vùng này nhưng nay đã được mở rộng ra cho tất cả các đối tượng như khách du lịch theo đoàn, khách du lịch tự túc, thăm thân, thương mai…

Bên cạnh đó, visa đi lại nhiều lần được cấp trước ngày 5/4/2020 còn thời hạn thì tiếp tục được sử dụng. Với các đối tượng đến từ Quốc gia cần chú ý (cấp độ 2 - Level2) tiếp tục đăng ký visa theo diện mục đích đặc biệt. Dựa vào tình hình dịch bệnh tại mỗi nước, quy định đăng ký visa có thể thay đổi.

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam hiện nay không có Quốc gia nào thuộc diện cấp độ 2.

Với việc cấp trở lại visa Du lịch cho du khách Việt Nam, Tổng cục du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam đồng thời triển khai chiến dịch " TRAVEL TO KOREA BEGINS AGAIN" với nhiều hoạt động đa dạng dành cho du khách Việt Nam cũng như hỗ trợ đặc biệt dành cho các đơn vị công ty du lịch nhằm thúc đẩy sự phục hồi của thị trường hành trình tại Việt Nam."

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã thắt chặt các hạn chế nhập cảnh từ Việt Nam. Theo đó, từ ngày 1/4 tới, tất cả du khách từ Việt Nam nhập cảnh Hàn Quốc sẽ phải tự cách ly trong 7 ngày bất kể đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 hay chưa.

Theo quy chế mới, kể từ ngày 1/4, người từ Việt Nam nhập cảnh Hàn Quốc sẽ không được hưởng quy chế miễn cách ly khi nhập cảnh đối với những người đã hoàn thành tiêm vaccine ngừa COVID-19, theo đó phải thực hiện tự cách ly trong 7 ngày cho dù đã tiêm phòng hay chưa.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem