Chủ đề nóng

Hàng nghìn người dự lễ công bố năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”

Bùi Phụ Chủ nhật, ngày 01/01/2023 09:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 31/12/2022, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Phan Thiết (Bình Thuận), đã diễn ra lễ công bố năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” gắn với Lễ hội đếm ngược chào năm mới 2023.
Bình luận 0

Khai hội Năm du lịch quốc gia 2023 "Bình Thuận - Hội tụ xanh"

Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi các sự kiện trong Năm Du lịch quốc gia 2023 được tổ chức tại Bình Thuận.

Hàng nghìn người dự Lễ Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và quan khách tham dự buổi lễ. Ảnh: BTO

Tham dự có Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng và đông đảo nhân dân, du khách trong, ngoài tỉnh.

Với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Năm Du lịch quốc gia 2023 sẽ hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện, an toàn cho sức khỏe, bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa và giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, hướng đến một nền tăng trưởng xanh, phát triển du lịch gắn với các ngành kinh tế khác phát triển bền vững.

Hàng nghìn người dự Lễ Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Đoàn Anh Dũng phát biểu tại Lễ công bố. Ảnh: (binhthuan.gov.vn)

Năm Du lịch quốc gia 2023 sẽ có hơn 200 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch với quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế được tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và tại 41 tỉnh/thành trong cả nước, nổi bật như: Lễ hội Ẩm thực quốc tế; Giải đua thuyền Rowing và Canoeing câu lạc bộ toàn quốc; Hội chợ Farm Market; Giải Golf vô địch quốc gia; Tuần lễ vàng du lịch Bình Thuận…

Phát triển du lịch và phục hồi kinh tế tỉnh Bình Thuận

Phát biểu tại Lễ công bố, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, ông Đoàn Anh Dũng khẳng định, việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 là cơ hội quý để tỉnh Bình Thuận giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, thiên nhiên đặc sắc của Việt Nam nói chung và của vùng đất Bình Thuận nói riêng đến với du khách trong và ngoài nước. Qua đó, tạo cú hích để ngành du lịch phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023 của tỉnh nhà.

Hàng nghìn người dự Lễ Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” - Ảnh 3.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh trao hoa chúc mừng đơn vị đăng cai Năm Du lịch quốc gia cho Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Đoàn Anh Dũng. Ảnh: (binhthuan.gov.vn)

Tại Lễ công bố đã diễn ra Chương trình nghệ thuật đặc sắc thể hiện những nét đặc trưng của con người và vùng đất Bình Thuận. 

Tiếp nối là chương trình chung kết xếp hạng Liên hoan tình khúc Bolero 2022 và điểm nhấn là Lễ hội Countdown (đếm ngược). Lễ hội Countdown Chào Năm mới 2023 diễn ra với không khí tưng bừng, náo nhiệt với chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm những ca khúc về mùa xuân và những bản nhạc DJ sôi động, hào hứng.

Hàng nghìn người dự Lễ Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” - Ảnh 4.

Một số tiết mục nghệ thuật chào đón năm mới 2023 tại chương trình. Ảnh: (binhthuan.gov.vn)

Kết thúc năm 2022, ngành du lịch Bình Thuận đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, đã đón trên 5,7 triệu lượt khách, gấp 3,2 lần so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu từ hoạt động du lịch đạt khoảng 13.680 tỷ đồng, gấp 3,3 lần so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, khách du lịch nội địa đã vượt cao so với chỉ tiêu đề ra. Sự phục hồi của ngành du lịch đã góp phần không nhỏ vào sự phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem