Chủ đề nóng

Hàng nghìn người sẽ tham gia chạy bộ gây quỹ từ thiện Fun Run lần thứ 20

Bạch Dương Thứ năm, ngày 29/10/2020 18:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 29/10 tại TP.HCM, Hiệp hội các doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BritCham Vietnam, trước đây là BBGV) đã tổ chức họp báo thông tin về chương trình chạy bộ Fun Run gây quỹ từ thiện lần thứ 20.
Bình luận 0
Hàng nghìn người sẽ tham gia chạy bộ gây quỹ từ thiện Fun Run lần thứ 20 - Ảnh 1.

Fun Run đã thu hút hàng nghìn người tham gia mỗi năm.

Chương trình chạy bộ BritCham Fun Run sẽ diễn ra vào sáng 15/11, tại đường Tân Trào, Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phú, quận 7 TP.HCM. Đây là sự kiện thường niên nhằm gây quỹ cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Ban tổ chức BritCham Fun Run cho biết, mục đích quan trọng của cuộc chạy bộ này là nhằm khuyến khích tinh thần thể dục - thể thao, nâng cao tính cộng đồng và đặc biệt là để gây quỹ hỗ trợ các dự án từ thiện tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, như: giáo dục, y tế sức khỏe, phòng chống thiên tai… để giúp đỡ cuộc sống của những người dân Việt Nam được tốt đẹp hơn.

Trong suốt 19 năm qua, BritCham Fun Run đã gây quỹ được hơn 12 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện tại Việt Nam và thu hút hơn 120 nghìn lượt người tham gia. Chỉ tính riêng năm 2019, BritCham đã gây quỹ được khoảng 1 tỷ đồng với sự tham gia của hơn 11.500 người.

Trong năm 2019 – 2020, BritCham đã hỗ trợ cho các dự án từ thiện của Trung tâm phát triển cộng đồng Bông Sen, Tổ chức trẻ em Rồng Xanh, Tổ chức phẫu thuật Nụ cười, Tổ chức Vòng tay Thái Bình Pacific Links, dự án "Con đường hạnh phúc".

Trong đại dịch Covid-19, BritCham cũng đã hỗ trợ cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Tổ chức trẻ em Rồng xanh, Tổ chức trẻ em Sài Gòn (Saigon Children's Charity), Tổ chức Christina Noble's Children Foundation.

Năm nay, ông Lê Đăng Khoa, một trong những nhà đầu tư của Shark Tank Việt Nam làm Đại sứ thiện chí của BritCham Fun Run tại TP.HCM. Ông Khoa cho biết, thông qua việc tham gia một sự kiện có ý nghĩa như Fun Run sẽ là một hình thức lý tưởng để cộng đồng doanh nghiệp có thể phục vụ và chia sẻ trách nhiệm của mình với xã hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem